Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử: Bị đồng nghiệp cưỡng hiếp 3 lần chỉ trong 1 năm, đi tố cáo còn bị lan truyền thông tin cá nhân

Những tình tiết mới trong cái chết của nữ sĩ quan Hàn Quốc vừa được truyền thông đưa ra tiếp tục khiến dư luận phẫn nộ.

Những ngày vừa qua, dư luận Hàn Quốc sục sôi trước cái chết của nữ sĩ quan họ Lee trực thuộc Lực lượng Không quân Hàn Quốc sau khi bị đồng nghiệp nam, họ Jang, cưỡng bức. Nạn nhân đã báo cáo vụ việc cho cấp trên nhưng không nhận được sự hỗ trợ đúng mực và kết quả là cô đã kết liễu đời mình vào ngày 21/5, 1 ngày sau khi đăng ký kết hôn với vị hôn phu.

Ngày 2/6 vừa qua, Jang đã bị cảnh sát bắt giữ. 1 ngày sau, 2 cấp trên của nạn nhân, gồm một sĩ quan cảnh sát và một trung sĩ cao cấp, đã bị giáng chức và đối mặt với các cáo buộc cố gắng che đậy hành vi phạm tội và dàn xếp mọi chuyện.

Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử: Bị đồng nghiệp cưỡng hiếp 3 lần chỉ trong 1 năm, đi tố cáo còn bị lan truyền thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử: Bị đồng nghiệp cưỡng hiếp 3 lần chỉ trong 1 năm, đi tố cáo còn bị lan truyền thông tin cá nhân - Ảnh 2.

Jang bị cảnh sát áp giải.

Mới đây, những thông tin mới nhất về vụ việc tiếp tục được truyền thông đưa tin cập nhật. Theo DongA, chiều ngày 7/6 (giờ địa phương), dì của Lee cho biết đây không phải là lần đầu tiên nữ trung sĩ bị đồng nghiệp xâm hại tình dục mà cô đã 3 lần trải qua "địa ngục" đó, chỉ trong vòng 1 năm. Ngoài Jang thì 2 nghi phạm còn lại bao gồm 1 trung uý biệt phái và 1 thành viên của Lực lượng Không quân và Cánh đặc nhiệm số 20. 

Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử: Bị đồng nghiệp cưỡng hiếp 3 lần chỉ trong 1 năm, đi tố cáo còn bị lan truyền thông tin cá nhân - Ảnh 3.

Chỉ trong vòng 1 năm, Lee đã bị đồng nghiệp xâm hại tình dục 3 lần. Ảnh minh họa.

Sau khi bị xâm hại, Lee đã báo cáo vụ việc lên cấp trên, đồng thời cung cấp đoạn clip được quay trên chiếc xe nơi cô bị Jang cưỡng hiếp để làm bằng chứng nhưng thay vì được hỗ trợ xử lý tên tội phạm, Lee lại được thuyết phục để hòa giải.

Sau 2 tháng nghỉ phép, Lee đã được chuyển công tác đến Lực lượng Không quân và Cánh đặc nhiệm số 15 nhưng tại đây, cô bị các đồng nghiệp khác "tẩy chay" vì cho rằng cô là kẻ gây rối. Áp lực chồng chất áp lực, cuối cùng Lee đã chọn cái kết cực đoan cho riêng mình, để lại những dòng tin nhắn gửi gia đình trong điện thoại.

Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử: Bị đồng nghiệp cưỡng hiếp 3 lần chỉ trong 1 năm, đi tố cáo còn bị lan truyền thông tin cá nhân - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Mới đây, đơn vị cũ nơi Lee công tác đã bị chỉ trích vì có hành vi che giấu tội cho Jang bằng cách không tịch thu điện thoại của tên này ngay sau khi nữ trung sĩ qua đời. Phải đến tận ngày 2/6 sau khi Jang bị cảnh sát bắt giữ thì điện thoại của hắn mới bị tịch thu. Trong suốt thời gian từ cuối tháng 5 năm đầu tháng 6 đủ để nghi phạm phi tang được nhiều chứng cứ như tin nhắn, cuộc gọi liên quan đến cái chết của nạn nhân.

Theo chương trình News Desk của đài MBC lên sóng vào ngày 7/6, gia đình của Lee đã khởi kiện đơn vị nơi nữ trung sĩ quá cố công tác vì hành vi để lộ thông tin cá nhân của nạn nhân ngay sau khi cô tố cáo việc làm đồi bại của Jang lên cấp trên.

Vụ nữ sĩ quan Hàn Quốc tự tử: Bị đồng nghiệp cưỡng hiếp 3 lần chỉ trong 1 năm, đi tố cáo còn bị lan truyền thông tin cá nhân - Ảnh 5.

Thay vì được bảo vệ danh tính, những thông tin của Lee, bao gồm cả hình ảnh của cô đã bị lan truyền khắp đơn vị, thậm chí bị rò rỉ ra bên ngoài Lực lượng Không quân. Theo lời A, một người làm việc liên quan đến luật pháp nói với News Desk rằng anh đã nghe được vụ việc Lee bị tấn công tình dục ngay từ trong văn phòng pháp lý của Bộ Tư lệnh Không quân, bao gồm tên tuổi của Lee, tình huống khiến cô bị xâm hại và những bức ảnh của nạn nhân. Thậm chí, đoạn clip bằng chứng của Lee cũng bị lan truyền khắp nơi.

Gia đình của Lee kêu gọi cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra xem ai đã lan truyền thông tin con gái đã khuất của họ cũng như làm cách nào mà thông tin cá nhân của nạn nhân bị xâm hại tình dục lại bị rò rỉ như thế.  

Hiện tại, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra bởi một lực lượng riêng biệt được Bộ Quốc phòng thành lập, bao gồm công tố viên và cảnh sát hình sự. Những thông tin về vụ việc vẫn nhận được sự quan tâm cực lớn của dư luận Hàn Quốc.

(Nguồn: DongA, Shina Ilbo)

Chia sẻ
Đọc thêm