Vụ người phụ nữ mất tích bí ẩn: Chồng thừa nhận giết vợ rồi phi tang xác, nhưng thái độ bình thản trong 18 ngày giả vờ tìm kiếm gây hoang mang

Vụ mất tích bí ẩn của người phụ nữ ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc cuối cùng đã có đáp án.

Những ngày gần đây, vụ án mất tích bí ẩn của người phụ nữ họ Lai ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã trở thành tâm điểm của dư luận nước này. Đặc biệt, khi cảnh sát tìm thấy thi thể của bà trong bể tự hoại của khu dân cư, và người chồng trở thành nghi phạm duy nhất cũng dần mở được nút thắt của vụ án này. 

Vụ người phụ nữ mất tích bí ẩn: Chồng thừa nhận giết vợ rồi phi tang xác, nhưng thái độ bình thản trong 18 ngày giả vờ tìm kiếm gây hoang mang - Ảnh 1.

Nạn nhân Lai Huệ Lợi.

Ngày 25/7, trang 163 đưa tin, Văn phòng cảnh sát thành phố Hàng Châu đã tổ chức cuộc họp báo khẩn để công bố thêm những chi tiết quan trọng về vụ án mất tích của bà Lai Huệ Lợi.

Theo đó, cảnh sát cho hay, vào ngày 23/7, họ đã bắt nghi phạm duy nhất trong vụ án là chồng bà Lai - họ Hứa để điều tra vụ việc. Trước đó, ông Hứa là người báo án về việc vợ mất tích trong khi ngủ say, rồi chỉ đạo và hành động tìm kiếm mọi thứ để đánh lạc hướng của cảnh sát. Cho đến khi, cảnh sát phát hiện mô người trong bể tự hoại, lúc này ông Hứa mới thừa nhận tội ác của mình. 

Vào ngày 5/7, văn phòng cảnh sát Hàng Châu nhận được thông báo có một người phụ nữ 53 tuổi họ Lai bị mất tích ngay trong nhà. Bởi vì camera giám sát không ghi nhận được hình ảnh ra vào của bà nên việc mất tích khiến mọi người cảm thấy bí ẩn. 

Vụ người phụ nữ mất tích bí ẩn: Chồng thừa nhận giết vợ rồi phi tang xác, nhưng thái độ bình thản trong 18 ngày giả vờ tìm kiếm gây hoang mang - Ảnh 2.

Ông Hứa bình thản cho lời khai với cảnh sát.

Theo lời khai của gia đình, ngoại trừ bộ đồ ngủ mà bà Lai mặc trên người thì điện thoại, ví, thẻ ngân hàng đều ở nhà, không bị mất cắp. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Hứa - chồng bà Lai thản nhiên cho lời khai: “Vợ tôi cùng tôi đi ngủ sau khi xem TV xong lúc 10 giờ tối ngày 4/7. Đến 0 giờ 30 phút sáng ngày 5/7, bà ấy vẫn còn nằm trên giường khi tôi đi vệ sinh. Nhưng khi đến 5 giờ sáng, vợ tôi đã biến mất". 

Khi cảnh sát hỏi rằng, thấy vợ mất tích ông có lo lắng không? Ông Hứa dõng dạc trả lời là không. Một sĩ quan tham gia điều tra vụ án này đã khẳng định, đây không phải là vụ mất tích đơn giản. 

Vụ người phụ nữ mất tích bí ẩn: Chồng thừa nhận giết vợ rồi phi tang xác, nhưng thái độ bình thản trong 18 ngày giả vờ tìm kiếm gây hoang mang - Ảnh 3.

Hình ảnh cuối cùng của bà Lai được camera ghi lại.

Sự vụ mất tích của bà Lai khiến dư luận Hàng Châu vô cùng quan tâm. Phía cảnh sát đã huy động lực lượng và tìm kiếm trong 18 ngày. Trong quá trình đó, phía cảnh sát đã trích xuất toàn bộ hệ thống an ninh trong khu dân cư nơi bà Lai sinh sống và lấy lời khai của 69 hộ gia đình sống gần đó nhưng cũng không ghi nhận được việc bà Lai ra ngoài vào nửa đêm.

Được biết, vào khoảng 17 giờ 4 phút ngày 4/7, bà Lai và con gái nhỏ đã đi vào thang máy và từ đó không có dấu vết bước ra khỏi nơi đây. Sau đó, cảnh sát đã điều động thêm lực lượng để tìm kiếm trong nhà để xe rộng hơn 10.000 mét vuông, cũng như tìm mọi ngõ ngách trong thang máy, bể chứa nước, hố ga, tủ khóa, ống thông hơi và thông gió nhưng vẫn không tìm thấy. 

Sau khi phân tích và phán đoán toàn diện, phía cảnh sát loại trừ khả năng bà Lai tự ra ngoài. Lúc này, lực lượng cảnh sát bắt đầu khoanh vùng và đổ dồn mọi sự nghi ngờ về phía ông Hứa. Hướng trọng tâm điều tra vào bể tự hoại hành lang gần nhà bà Lai. 

Vụ người phụ nữ mất tích bí ẩn: Chồng thừa nhận giết vợ rồi phi tang xác, nhưng thái độ bình thản trong 18 ngày giả vờ tìm kiếm gây hoang mang - Ảnh 4.

Lực lượng đặc nhiệm tiến hành kiểm tra bể tự hoại.

Từ 15 giờ ngày 22/7 đến 16 giờ ngày 23/7, lực lượng đặc nhiệm đã tiến hành kiểm tra bể tự hoại trong 25 tiếng đồng hồ. Sau khi thu thập và kiểm tra tại chỗ, họ đã tìm thấy mô của người bị nghi ngờ. Sau khi so sánh ADN, phía lực lượng đặc nhiệm cho rằng có khả năng bà Lai bị sát hại, và ông Hứa là nghi phạm duy nhất. 

Tối ngày 23/7, nghi phạm họ Hứa đã bị cảnh sát Hàng Châu triệu tập vì nghi ngờ có liên quan đến vụ giết người có chủ đích. Sau một cuộc thẩm vấn thâu đêm cùng những bằng chứng được tìm thấy, cuối cùng ông Hứa cũng đã thừa nhận mình sát hại vợ. Ông Hứa khai nhận đã giết vợ tại nhà khi bà đang ngủ và sau đó phi tang thi thể rồi bỏ vào bể tự hoại. Nguyên nhân ban đầu được cho là có mâu thuẫn trong gia đình. 

Vụ người phụ nữ mất tích bí ẩn: Chồng thừa nhận giết vợ rồi phi tang xác, nhưng thái độ bình thản trong 18 ngày giả vờ tìm kiếm gây hoang mang - Ảnh 5.

Vụ người phụ nữ mất tích bí ẩn: Chồng thừa nhận giết vợ rồi phi tang xác, nhưng thái độ bình thản trong 18 ngày giả vờ tìm kiếm gây hoang mang - Ảnh 6.

Ông Hứa khai nhận đã giết vợ.

Ngày 25/7, Phó giám đốc văn phòng cảnh sát thành phố Hàng Châu tuyên bố đây là một vụ án giết người có chủ đích. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra. Phía cảnh sát đang cần làm rõ động cơ gây án và thái độ bình tĩnh trong 18 ngày qua của hung thủ. 

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm