Vụ mẹ ôm con nhảy cầu ở Hải Phòng: Xót xa thư tuyệt mệnh nói "bị hãm hại từ năm 4 tuổi"

Minh Khôi (T/h), Theo Helino

"... Nhưng do sự ngu si và không biết gì và sợ sệt mà đã làm tôi sống không bằng chết như này, số phận tôi phải như thế. Tôi phải chịu thôi, tôi đã bị hãm hại năm tôi lên 4 tuổi... mà tôi không dám nói cho bố mẹ biết vì tôi sợ nên không dám nói ra", lá thư tuyệt mệnh của người mẹ trẻ để lại sau khi nhảy cầu tự tử khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm.

Liên quan đến vụ mẹ ôm con nhảy cầu ở Hải Phòng gây rúng động dư luận, người dân đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh người mẹ để trong cốp xe. Đáng nói, nội dung thư tuyệt mệnh có đề cập đến việc người mẹ này từng "bị hãm hại từ năm 4 tuổi".

Vụ mẹ ôm con nhảy cầu ở Hải Phòng: Tâm tư tuyệt mệnh nói "bị hãm hại từ năm 4 tuổi" - Ảnh 1.

Người mẹ ôm con nhảy cầu tự tử, để lại tâm thư tuyệt mệnh trong cốp xe khiến nhiều người bàng hoàng

Trong bức thư tuyệt mệnh, nạn nhân nói rằng chưa bao giờ sống sai trái lương tâm hay sống vì tiền cho dù một đồng. Tuy nhiên, người viết cũng tiết lộ nỗi đau ám ảnh suốt thời gian qua, trong đó có nhắc tới việc mình bị xâm hại từ lúc 4 đến 10 tuổi mà không dám nói với cha mẹ ruột.

"... Nhưng do sự ngu si và không biết gì và sợ sệt mà đã làm tôi sống không bằng chết như này, số phận tôi phải như thế. Tôi phải chịu thôi, tôi đã bị hãm hại năm tôi lên 4 tuổi... mà tôi không dám nói cho bố mẹ biết vì tôi sợ nên không dám nói ra", lá thư tuyệt mệnh viết.

Sau đó, người viết cũng nhắn gửi đến những người đang có con, đặc biệt là con gái: "Tôi muốn nói cho mọi người hãy để ý đến con nhất là con gái. Mẹ xin lỗi con... mẹ là người mẹ khốn nạn nhất thế gian này."

Vụ mẹ ôm con nhảy cầu ở Hải Phòng: Tâm tư tuyệt mệnh nói "bị hãm hại từ năm 4 tuổi" - Ảnh 2.

Nội dung thư tuyệt mệnh người mẹ trẻ nói "bị hãm hại từ năm 4 tuổi"

Vụ mẹ ôm con nhảy cầu ở Hải Phòng: Tâm tư tuyệt mệnh nói "bị hãm hại từ năm 4 tuổi" - Ảnh 3.

Nội dung lá thư tuyệt mệnh được tìm thấy trong cốp xe nạn nhân sau khi ôm con gieo mình xuống sông

"Tôi chưa bao giờ sống sai trái với lương tâm mình và bán rẻ nhân phẩm mình. Tôi không nghĩ mình lại bị bệnh nhưng sau tôi mới hiểu là do viêm nhiễm và nhiều nguyên nhân khác. Tôi biết bị bệnh lúc nào tôi chỉ muốn mình chết đi cho đỡ khổ người khác nhưng mà sống đã khó chết lại càng khó", đoạn cuối của lá thư tuyệt mệnh viết.

Liên quan đến vụ việc, bà Bùi Thị T - người họ bên chồng của chị Tuyết tâm sự: "Khi sự việc xảy ra, đọc lá thư đó, họ mạc không oán trách mà cảm thương cho số phận của Tuyết".

Trước đó, như tin tức đã đưa trên báo chí, vào lúc 17h30 ngày 5/11, vợ anh Th. là chị Lã Thị Tuyết (sinh năm 1985) đèo 2 con trai (sinh năm 2009 và 2015) bằng xe máy nói đi mua quần áo cho con.

Sau đó, chị Tuyết đi về hướng đầu huyện Tiên Lãng. Đến 19h cùng ngày, có thông tin chị Tuyết chở 2 con lên cầu Khuể (thị trấn Tiên Lãng) tự tử.

Tuy nhiên, đứa con lớn là Vũ Anh T. (sinh năm 2009) đẩy ra, còn chị T ôm con Vũ Anh T. (sinh năm 2015) nhảy xuống sông, để lại thư tuyệt mệnh trong cốp xe.

Được biết, anh Th. và chị Tuyết lấy nhau năm 2008, cuộc sống gia đình khó khăn nhưng hai vợ chồng hòa thuận, luôn bảo ban nhau làm ăn. Trước khi xảy ra sự việc, theo xác nhận của ông Vũ Hồng Nam, gia đình, vợ chồng chị Tuyết không xảy ra mâu thuẫn gì.

Sáng 8/11, thông tin với phóng viên báo Lao Động, ông Vũ Hồng Nam – Chủ tịch UBND xã Tiên Hưng (Tiên Lãng, TP Hải Phòng) cho biết, thi thể người con đã được tìm thấy sau gần 3 ngày tìm kiếm.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm