Vụ mẹ mất song thai 8 tháng khi vào bệnh viện dưỡng thai: Cho ngưng việc bác sĩ trực, chờ kết quả pháp y

Một tuần sau khi xảy ra vụ việc sản phụ Thu mất song thai vì chết lưu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết đã cho ngưng việc với bác sĩ trực, đồng thời chờ kết quả giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi.

Chiều 21/9, ông Văn Công Minh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết đã tiến hành trao đổi với gia đình sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về việc 2 thai sinh song sinh chết lưu vào ngày 15/9 tại bệnh viện.

Vụ mẹ mất song thai 8 tháng khi vào bệnh viện dưỡng thai: Cho ngưng việc bác sĩ trực, chờ kết quả pháp y - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nơi xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, do đang chờ kết quả pháp y và họp hội đồng chuyên môn để phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với thai nhi chết lưu nên vụ việc vẫn chưa đi đến thống nhất sau cùng.

Theo ông Minh, sau khi có kết quả pháp y và kết quả phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với thai nhi chết lưu từ hội đồng chuyên môn, phía bệnh viện sẽ thông tin chính thức cũng như hướng giải quyết với gia đình sản phụ Thu. Riêng đối với bác sĩ trực thì bệnh viện đã cho ngưng việc để làm việc với cơ quan điều tra.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, ngày 11/9, phát hiện mình có triệu chứng sinh nên chị Thu được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nhập viện chờ sinh.

Tuy nhiên, nằm tại bệnh viện đến 4 ngày theo dõi, sáng 15/9 chị Thu đau bụng nên được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự.

Lúc này, lo sợ đến tính mạng của người mẹ, gia đình tức tốc đưa chị Thu sang bệnh viện tại TP Cần Thơ để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi chết lưu trong bụng sản phụ Thu ra ngoài.

Bức xúc trước việc hai song thai trong bụng chị Thu bỗng nhiên chết lưu dù đến bệnh viện để chờ sinh em bé, hàng chục người nhà sản phụ đã vây kín bệnh viện tối nay, đòi gặp bác sĩ trực và Ban Giám đốc bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân chết được cho là bất thường này.

Được biết, vợ chồng sản phụ Thu đều là công nhân, cuộc sống rất khó khăn. Vợ chồng chị đã có người con đầu được 4 tuổi. Hiện chị Thu vẫn đang điều trị tại một bệnh viện ở Cần Thơ.

Chia sẻ
Đọc thêm