Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ"

MYA, Theo Trí Thức Trẻ

"Tôi thấy may mắn vì tự dưng được nổi tiếng, cứ nhắc đến cách ly là nhớ đến tôi”, chia sẻ của Vũ Khắc Tiệp hậu drama liên hoàn.

Cách đây vài tháng, cái tên Vũ Khắc Tiệp phủ kín mạng xã hội với loạt thị phi từ nghi bị đánh do nợ nần đến quá trình cách ly ở khu tập trung. Mãi đến hôm nay, sau hơn 3 tháng ẩn mình chúng tôi mới hẹn gặp được anh, cùng nhau tìm câu trả lời cho thắc mắc: Vũ Khắc Tiệp ở đâu, làm gì và nhìn nhận thế nào về những sự việc đã qua?

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 1.

Trước khi gặp, tôi nghe bảo Vũ Khắc Tiệp rất hiếm khi nhận lời phỏng vấn trực tiếp? Là do anh bận hay anh e ngại khi bị hỏi về đời tư?

Tôi tự thấy mình không phải nghệ sĩ, phỏng vấn nhiều kể cũng không hay. Khoảng thời gian này tôi chuẩn bị quay trở lại Youtube sau 3 tháng nên cũng muốn trò chuyện một chút về du lịch. Còn nói là e ngại thì không, tôi luôn thoải mái.

Hỏi thật là khi quyết định lấn sân làm vlog, anh có sợ không, thất bại chẳng hạn?

Sợ chứ! Thú thật là thời điểm tháng 8 năm ngoái, chưa bao giờ tôi hình dung về hình ảnh Vũ Khắc Tiệp làm vlog cả. Ngay cả vlog của Ngọc Trinh, tôi cũng không xem tập nào.

Rồi đến một ngày có người gợi ý và tôi mới lần mò tìm hiểu thử xem Youtube có gì đặc biệt. Sau đó tôi nhận ra có nhiều người thành công từ Youtube nên cũng muốn thử. Ban đầu tôi nghĩ: “Ơ! 1 triệu view tức là 1 triệu người xem, vậy thì khó lắm”. Vậy mà đến hôm nay đã đạt được rất nhiều thành công, tôi thấy rất biết ơn. Mà chắc một phần cũng do tôi đặc biệt chứ nhỉ?

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 2.

Nhưng người làm giải trí hay môn nghệ thuật nào cũng vậy, nếu cứ mải lê bước trên một con đường thì dù có đặc biệt đến mấy cũng sẽ đến lúc phải đối diện với nỗi sợ khán giả sẽ chán mình?

Sẽ có ngày tôi thay đổi nhưng không có nghĩa là vứt bỏ cái chất “luxury”. Hiện tại, tôi đang ấp ủ dự định làm du lịch mạo hiểm. Thú thật tôi sợ chết lắm nhưng để có được sự đột phá thì đành vậy, chứ nói là sở thích thì không. Còn nếu có ai khuyên tôi nên làm du lịch bình dân, du lịch phượt thì tôi mặc kệ và sẽ không bao giờ nghĩ đến.

Tôi nghĩ con đường bản thân lựa chọn đang là một sự khác biệt, sự khác biệt khiến nhiều người ao ước có được. Từng có một cô sinh viên run rẩy lại ôm tôi và nói: “Vũ Khắc Tiệp chính là động lực khiến em học tập. Em hy vọng một ngày có thể giàu như anh”. Câu nói đó làm tôi cảm động kinh khủng.

Anh từng nghĩ thế hệ sau này sẽ có người đủ khả năng để trở thành một “Vũ Khắc Tiệp mê du lịch luxury” thứ hai?

Tôi rất vui nếu những bước chân của tôi đang mở ra một con đường mới. Tôi nghĩ rằng chúng ta có cùng xuất phát điểm và quan trọng bạn có dám tin vào ước mơ du lịch luxury của mình không, nếu có bạn sẽ tự ý thức và làm được. Có nhiều cách đi đến thành công lắm, đừng bao biện cho sự thiếu cố gắng của bản thân.

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 3.

Việc đầu tư quay vlog một cách sang trọng như vậy liệu có quá hoang phí tiền bạc không khi số tiền đầu tư cho mỗi chuyến đi có thể mua cả một căn nhà?

Có! Tôi hoang phí đến nỗi phải thừa nhận mình quá ngu. Suy cho cùng tôi không phải là người có kế hoạch đâu. Ví dụ như chuyến đi Iceland, chuyến đó tổng chi phí phải đến 1 tỷ rưỡi trong khi đáng lẽ chỉ tốn khoảng 700 hoặc 800 triệu thôi.

Lợi nhuận từ Youtube chưa chắc đã bù đắp lại đủ chi phí cho mỗi chuyến đi. Vậy anh đã phải giải quyết bài toán tài chính này như nào để có thể tiếp tục nuôi nấng niềm đam mê du lịch?

26 tập vlog được đánh đổi bằng căn biệt thự 35 tỷ đấy! Ngày xưa tôi có mua một căn biệt thự bên cạnh Ngọc Trinh, chúng tôi cùng hứa sẽ ở cạnh nhau nhưng giờ tôi đành phải bán lại để nuôi nấng niềm đam mê du lịch. Cũng may là căn đấy khi mua chỉ có 25 tỷ thôi nhưng khi bán thì lời hẳn 10 tỷ.

Nhưng nếu nhìn một cách khách quan thì việc bán nhà để tiếp tục đầu tư mạnh tay hơn nữa cho các sản phẩm có vẻ khá rủi ro?

Đến giờ tôi còn mỗi một căn, bán tiếp thì ra đường ở bụi mất. Thôi thì trời đã sinh ra Vũ Khắc Tiệp từ con số 0 rồi, chắc chắn trời sẽ chỉ cho mình con đường đi tiếp.

Chẳng hạn như đợt cách ly vừa qua, tôi thật sự thất thần khi chứng kiến sự nghiệp bấy lâu nay gầy dựng đang dần quay về xuất phát điểm. Cũng may mọi thứ đến hiện tại đã ổn định và đã có thể bắt đầu lại các kế hoạch mới. Ngày xưa cứ nghĩ, sống hết mình, sống kệ ngày mai, nói thật là tôi có thể xài hết 1 tỷ trong một ngày và hôm sau lại trắng tay. Nhưng đến giờ đã có thêm bài học là không nên chủ quan nữa.

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 4.

Thật ra “cách ly” cũng là một chủ đề thị phi của anh đấy chứ?

Có lẽ điều đáng để khắc sâu vào tâm trí nhất sau hàng loạt lùm xùm chính là tôi cần phải kiểm soát được cảm xúc của bản thân để trở nên chín chắn hơn nữa. Khi ấy tôi đã hơi nóng nảy, cộng thêm việc cắt ghép đã vô tình khiến hình ảnh Vũ Khắc Tiệp trở nên xấu một cách kinh khủng. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà người đi sau có suy nghĩ khác hơn đấy chứ, họ luôn truyền tải một năng lượng rất tích cực. Còn 4 lần cách ly sau gọi là xui một tí thôi. Đều là cách ly ở nhà hết nên cũng không có gì ghê gớm.

Ơ, mà nói đi nói lại thì tôi còn thấy may mắn, tự dưng mình nổi thế, cứ nhắc đến cách ly là lại nhớ đến Vũ Khắc Tiệp. Còn thị phi thì xưa giờ đã nhiều rồi chứ chẳng riêng gì vụ cách ly.

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 5.

Vốn được biết đến với hình ảnh bất cần, gai góc nhưng trong khoảng thời gian ấy anh lại khóa hẳn facebook dù chẳng làm gì sai. Có lý do nào cho sự thay đổi đột ngột này không?

Thật ra tôi khóa facebook cũng chỉ vì người chơi không văn minh. Bởi lẽ cứ mỗi ngày thức dậy là thấy có người chửi mình, thậm chí nhục mạ, chẳng lẽ mình đi chửi lại? Vậy nên tôi đóng luôn, đến khi nào quay youtube thì tôi sẽ trở lại. Và tất nhiên, tôi vẫn nghĩ mình đúng.

Nguồn cơn từ câu nói "không muốn ai gọi là nghệ sĩ" liệu có phải bắt nguồn từ chính những bình luận ấy không?

Đúng vậy! Ngày trước tôi thích danh xưng "ông trùm Venus", bây giờ lại rất mong được gọi là “ông trùm du lịch”. Còn nói tôi là nghệ sĩ tôi rất bực. Nói thẳng ra trong khoảng thời gian cách ly vừa qua, có một số bình luận cho rằng: “Gọi anh là nghệ sĩ là nỗi nhục quốc gia”, điều đó chứng tỏ các bạn chưa đủ lớn, chưa đủ nhìn nhận để nói như vậy. Tôi không hoạt động showbiz và không có sản phẩm nghệ thuật nào hết. Với tư cách là một người làm trong lĩnh vực giải trí, tôi mong đừng ai gọi tôi là nghệ sĩ.

Còn điều gì khác trong câu chuyện cách ly mà anh bất bình mà chưa thể nói ra?

Sau đợt cách ly đây là lần đầu tiên tôi nhận trả lời phỏng vấn nên nhân tiện tôi cũng muốn gửi lời đến bạn ca sĩ Khắc Việt. Tôi chưa bao giờ gặp, chưa bao giờ nghe bạn hát nhưng một ngày đẹp trời bạn lại “đá xéo” tôi. Thật sự tôi nghĩ chỉ có đàn bà mới lên mạng chửi và đánh giá người khác, nhất là khi người đó không liên quan tới cuộc đời của bạn.

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 6.

Với một người nghệ sĩ thật sự, họ sẽ tự biết vai trò của mình ở đâu và làm tốt vấn đề đó thay vì can thiệp hay xúc phạm người khác. Còn nếu quan tâm đến câu chuyện của tôi, bạn sẽ có nhiều cách khác chứ không cần dùng đến MXH để la làng đóng vai anh hùng như thế. Tại sao bạn nói tôi là đàn bà mà không nghĩ ngược lại nhỉ?

Mong bạn làm tốt vai trò của một ca sĩ là đi hát, kiếm tiền nuôi vợ con.

Trước thời gian cách ly, anh cũng từng vướng phải không ít ồn ào khi mạng xã hội bất ngờ lan truyền những hình ảnh máu me ở đồn công an, anh trả lời sao về điều này?

Đấy cũng là một trong những hiểu lầm không đáng có. Vì một vài chuyện mà tôi có gọi người khác ra để đối chấp, tôi hơi nóng giận và rất to tiếng nên xảy ra xô sát. Sau chuyện này tôi nghĩ cũng nên sửa đổi tính cách một chút. Cuộc sống mà, không thể khẳng định là không bao giờ mình gặp phải những chuyện đó cả nhưng nếu mình kiểm soát được và tồn tại thì cũng hay.

Anh có nghĩ mình là nghệ sĩ khá ồn ào không? Khi mọi sự quan tâm của khán giả về đời tư của anh đã kéo dài cả thập kỷ đấy chứ!

Cái số tôi là ồn ào bẩm sinh rồi, trời cho thì đành chịu. Nhưng mà nói vui thì Vũ Khắc Tiệp cũng làm cho showbiz nhộn nhịp hơn hẳn đấy chứ! Thực ra phải nói lại cho rõ là tất cả những thị phi đều là từ trên trời rơi xuống, chứ tôi chưa bao giờ kỳ vọng về sự nổi tiếng nhờ scandal cả. Gọi tôi là người hoạt động showbiz vô tình nổi tiếng thì đúng hơn.

Cơ mà nói vậy thôi, trong tương lai chắc tôi phải nhẹ nhàng hơn. Tôi nghĩ mình bước sang giai đoạn cần một sống bình yên hơn, không thích sự ồn ào nữa.

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 7.

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 8.

Bây giờ tạm gác lại hình ảnh vlogger và "ông trùm Venus" sang 1 bên, chỉ là một Vũ Khắc Tiệp ở tuổi 37 thôi, đã có tất cả từ thành tựu, tiền bạc, khán giả, vị thế… Vậy anh còn thấy mình thiếu gì?

Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền. Khả năng tài chính của tôi còn quá yếu và phải cố gắng nhiều hơn nữa. Suy cho cùng, không có tiền là kết thúc.

Như anh nói tiền là điều quan trọng nhất nhưng để có nó đôi khi phải đánh đổi nhiều thứ lắm?

Cái mà tôi đánh đổi là sự mạo hiểm, thế thôi! Ngoài ra tôi chả phải đánh đổi gì để có tiền cả, tôi có mọi thứ.

Tình yêu thì sao, chưa nghe anh nhắc nhiều đến chuyện này?

Có thể tôi là người thất bại trong chuyện tình yêu. Người mình thích thì họ không thích mình, người thích mình thì mình không thích.

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 9.

Nhắc đến anh, người ta vẫn nhớ đến bóng dáng Ngọc Trinh và ngược lại. Anh thấy dễ chịu vì điều này không?

Tôi mong họ nhắc 2 cái tên Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh gắn liền với nhau đến cuối đời. Họ có nói tôi lệ thuộc vào Ngọc Trinh hay ngược lại thì tôi cũng thấy vui vẻ.

Tôi thích Ngọc Trinh vì cô ấy luôn sống thật với bản thân, không cố gắng thánh thiện để người ta yêu quý. Và tôi khẳng định chưa bao giờ Ngọc Trinh kiếm tiền không chân chính. Trong showbiz có hàng tá cô gái thanh cao đi "đá xéo" Ngọc Trinh nhưng chưa bao giờ bằng cô ấy cả.

Gắn bó như vậy, đã bao giờ cả hai xảy ra bất đồng quan điểm chưa?

Có! Đó là một câu chuyện lãng xẹt. Ngọc Trinh cho rằng tôi không tôn trọng cô ấy và giận tôi trong suốt 3 tháng. Tuy nhiên, đó là hiểu lầm thôi.

Còn người yêu hiện tại của Trinh thì sao?

Chưa bao giờ Ngọc Trinh cho tôi gặp người yêu hiện tại.

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 10.

Câu hỏi cuối cùng: Điều gì khiến anh vui vẻ và áp lực nhất giữa cuộc sống này?

Áp lực: Điều áp lực nhất chính là việc kiếm tiền. Có tiền để làm gì? Để thực hiện những điều mà ta không thể thực hiện nếu không có tiền.

Vui vẻ: Tôi vui được sống đúng với con người của mình, lúc nào cũng đầy hứng khởi thực hiện công việc mà không bị ai quản lý thời gian. Tôi nghĩ dù có cô đơn đến cuối đời mà được tận hưởng cuộc sống như thế này thì cũng được. Tôi cam tâm tình nguyện!

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 11.

Vũ Khắc Tiệp: "Tuổi 37 tôi thấy mình có đủ, chả thiếu gì ngoài tiền, quay 26 tập Vlog phải đổi cả căn biệt thự 35 tỷ" - Ảnh 12.

Cảm ơn anh Vũ Khắc Tiệp vì cuộc trò chuyện này!

Chia sẻ
Đọc thêm