Vụ học sinh lớp 5 ở Hà Nội tử vong sau khi bơi: Cháu bé có biểu hiện lả sau khi khởi động

Liên quan đến vụ học sinh lớp 5 trường tiểu học Mai Động tử vong sau khi bơi ở nhà trường, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã có báo cáo ban đầu.

Theo đó, hồi 14h30 ngày 26/6 vừa qua trong ca bơi có 20 cháu học tại trường. Tại thời điểm đó có 3 giáo viên dạy bơi, 1 cứu hộ, 1 nhân viên y tế. Giáo viên là Hà Kiều Phương cùng 2 trợ giảng là Đàm Thị Hoài và Nguyễn Mạnh Toàn, cứu hộ là Phạm Vân Anh, nhân viên cứu hộ là Đặng Thu Hương cùng một số phụ huynh đưa con đi học bơi.

Sau khi học sinh khởi động được 15 phút tại sân, giáo viên cho học sinh tắm tráng và vào bể bơi thực hiện động tác làm quen với nước. Sau khi làm vài động tác làm quen với nước, cháu G. đi bộ dưới bể để trở về vị trí ban đầu chuẩn bị thực hiện các động tác tiếp theo thì cháu có biểu hiện bị lả đi.

Vụ học sinh lớp 5 ở Hà Nội tử vong sau khi bơi: Cháu bé có biểu hiện lả sau khi khởi động - Ảnh 1.

Trường tiểu học Mai Động

Trong bản báo cáo bà Trương Thị Thu Hà – Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai ký cũng đã ghi rõ: "Trong suốt quá trình học đến khi xảy ra sự cố đều có mẹ cháu G. và một số phụ huynh đưa con đi tập bơi chứng kiến. Lúc đó cô trợ giảng dạy bơi là Đàm Thị Hoài nhìn thấy và đỡ được cháu và cháu bị lả trên vai của giáo viên. Ngay lập tức cháu được giáo viên đưa lên bờ nên không bị ngụp nước.

Nhân viên y tế và cứu hộ đã thực hiện sơ cứu tại chỗ gọi xe cấp cứu và cùng mẹ đưa cháu đến bệnh viện Thanh Nhàn. Tại thời điểm sơ cứu khi ở trường cháu vẫn ý thức được. Sau khi đến Bệnh viện Thanh Nhàn cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau thời gian cấp cứu thì cháu đã qua đời do suy đa tạng sau ngừng tuần hoàn", báo cáo nêu.

Vụ học sinh lớp 5 ở Hà Nội tử vong sau khi bơi: Cháu bé có biểu hiện lả sau khi khởi động - Ảnh 2.

Tổng số học sinh là 230 em được triển khai bơi theo chương trình phổ cập

Về việc mở cửa bể bơi, báo cáo Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai gửi Sở GD&ĐT Hà Nội có nêu: "Thực hiện việc triển khai chương trình phổ cập bơi tại các trường trên địa bàn quận, trường Tiểu học Mai Động đã cùng với công ty cổ phần Pool Store Việt Nam tổ chức triển khai việc dạy bơi tại trường Tiểu học Mai Động. Tổng số học sinh là 230 em". 


Chia sẻ
Đọc thêm