Vụ học sinh đi học sớm không được vào trường: Bất ngờ xuất hiện clip nghi người mẹ dàn cảnh con đứng cổng trường để chụp ảnh

Tào Nga, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Qua clip cho thấy, vào thời điểm đó có rất nhiều học sinh qua lại và không phải em học sinh đi học sớm bị đuổi phải đứng ở cổng trường.

Trong mấy ngày qua, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước thông tin một học sinh đi học sớm bị đứng ngoài cổng trường. Cụ thể, vụ việc được chị M.M, phụ huynh của học sinh M.T.T.T, học sinh lớp 1A1, trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã chia sẻ lên Facebook phàn nàn về việc trước đó bị cô giáo phê bình trước lớp vì đi học sớm và hôm sau bị đứng ở ngoài cổng trường giữa trưa vì các bạn bán trú đang ngủ.

Bất ngờ xuất hiện clip sự thật về học sinh đi học sớm bị đứng ngoài cổng trường: Người mẹ nghi đã dàn cảnh chụp ảnh - Ảnh 1.

Hình ảnh con gái chị M. chia sẻ lên mạng xã hội "tố" cô giáo phê bình con đi học sớm.

Vụ việc khiến những người quan tâm đến giáo dục cho rằng, cô giáo và Nhà trường quá "độc ác"; "máu lạnh" hay "không có lương tâm"... chỉ vì mẹ bé không đủ tiền cho con ăn bán trú, phải đưa đón từng buổi về mà con đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường.

Tuy nhiên, ngày 25/5, một clip được chia sẻ trong nhóm giáo viên trường ở Hải Phòng khiến ai nấy bất ngờ. Qua clip ngắn cho thấy, nghi người mẹ đã dàn cảnh để chụp ảnh con. 

Clip nghi người mẹ đã dàn cảnh chụp ảnh con.

Cụ thể, clip trích xuất từ camera từ nhà người dân ở gần trường Tiểu học Quang Trung ghi lại vào ngày 20/5. Vào thời điểm đó, trước cổng trường có rất nhiều học sinh tự đi học (đi bộ, đi xe đạp) hoặc được phụ huynh chở đến trường. Mọi người đều ra vào khá thoải mái chứ không phải đóng cổng trường.

Bất ngờ xuất hiện clip sự thật về học sinh đi học sớm bị đứng ngoài cổng trường: Người mẹ nghi đã dàn cảnh chụp ảnh - Ảnh 3.

Người phụ nữ được cho là chị M. đứng trước cổng trường chụp ảnh con.

Vào lúc 13:06, một người phụ nữ, nghi là chị M. mặc áo chống nắng, đội mũ bảo hiểm đi xe máy chở con gái đến trước cổng trường. Người phụ nữ ngó nghiêng trước sau, cho con đứng sát cổng trường và chụp ảnh. 

Sau đó người phụ nữ này cho con lên xe và chở đi. Thời điểm này là 13h08 phút.

Dữ liệu thời gian và hình ảnh hoàn toàn khớp với vụ việc của chị M. khi tố cô giáo và nhà trường đã khiến con đi học sớm phải đứng ngoài cổng. Được biết đoạn clip trên do chính giáo viên ở trường Tiểu học Quang Trung cung cấp.

Vụ học sinh đi học sớm không được vào trường: Bất ngờ xuất hiện clip nghi người mẹ đã dàn cảnh con đứng cổng trường để chụp ảnh - Ảnh 4.

Cổng trường Tiểu học Quang Trung.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân, chị M.M “cúi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con cháu bình yên sống qua ngày”.

Chị M.M đã viết: “Ngày 20.5, tôi có chở  con đến trường học vào đến sân trường. Cháu nói, mẹ ơi không được đứng đây đâu. Con có nói mẹ cho con ra ngoài đứng chờ nên tôi cho cháu ra cổng trường đứng chờ để chờ giờ vào lớp. Tôi vẫn hay có thói quen chụp ảnh cháu mỗi khi đi học. Khi cháu đứng vào đó đợi, trong lòng tôi bức xúc và thấy ngày nào con cũng đứng đây để chờ giờ vào lớp sẽ không ổn nên tôi đã cho cháu về nhờ người để chở cháu đi đúng quy định của nhà trường. Còn về phía nhà trường không hề biết sự việc này và cô giáo chủ nhiệm không đuổi con ra cổng như những lời mọi người đã bình luận. Cô chỉ nghiêm cấm không được vào lớp trước 1 giờ 30 mà thôi…”.

Chị M. đã “cúi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con cháu bình yên sống qua ngày”.

Vụ học sinh đi học sớm không được vào trường: Bất ngờ xuất hiện clip nghi người mẹ dàn cảnh con đứng cổng trường để chụp ảnh? - Ảnh 5.

Chị M. đã khóa trang Facbook cá nhân.

Hiện tại, trang Facbook cá nhân của chị M.M đã để chế độ khóa. 

Chia sẻ
Đọc thêm