Sát hại nữ sinh 19 tuổi, giảng viên đại học bị kết án tử nhưng quá khứ của hắn được công khai tại tòa lại gây phẫn nộ hơn

Những tình tiết mới được hung thủ và luật sư công khai tại tòa đã một lần nữa khiến dư luận phẫn nộ.

Trang Sina đưa tin, ngày 20/11 vừa qua, tòa án thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã xét xử vụ án nam giảng viên của trường Đại học Kỹ thuật An Huy sát hại dã man nữ sinh 19 tuổi. Vụ việc vẫn đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo hồ sơ vụ án, hung thủ là một giảng viên họ Quách (33 tuổi) đang công tác tại trường Đại học Kỹ thuật An Huy. Tháng 2/2019, tên Quách quen biết với nữ sinh 19 tuổi tên Hàm Hàm. Dù đã có vợ và hai con nhưng hắn vẫn quyết tâm theo đuổi đối phương, đến tháng 4 cùng năm, cả hai chính thức hẹn hò.

Khi phát hiện tên Quách đã có vợ con, cô nữ sinh đã kiên quyết chia tay. Trong hơn 2 tháng yêu nhau, Hàm Hàm luôn bị tên Quách đe dọa và bạo hành đến mức phải tìm đến sự can thiệp của cảnh sát. Đến khi chia tay cũng không tránh khỏi sự quấy rối của gã đàn ông này.

Về phía vợ tên Quách, hắn đã nhiều lần dọa tự sát để buộc vợ không công khai chuyện ngoại tình và chủ động ly hôn trước. 

Xem thêm chi tiết vụ việc tại đây

Nạn nhân Hàm Hàm.

Chiều ngày 19/9/2019, Hàm Hàm kết thúc tiết học giáo dục thể chất và dự định cùng bạn học đến công viên. Tên Quách đã theo dõi và dùng dao đâm vào đầu, ngực, bụng, hông, tay chân và nhiều bộ phận khác khiến Hàm Hàm tử vong.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về kết quả điều tra nhân thân của tên Quách. Hắn và vợ cũ yêu nhau từ lúc học đại học, sau đó kết hôn vào năm 2012. Sau khi kết hôn, vợ cũ của hắn đã sinh 2 con gái, vừa chăm con vừa phụng dưỡng bố mẹ 2 bên nhưng hắn không hề quan tâm hay tôn trọng bạn đời của mình. 

Thậm chí, hắn còn nói xấu về vợ trước mặt các học sinh: "Vợ cũ của thầy tuy có thể quán xuyến việc nhà nhưng tâm địa không tốt. Thầy thật sự không thích kiểu người như thế. Con cái sẽ do vợ cũ nuôi dưỡng, vì đó là nghĩa vụ của cô ta".

Theo nhiều nguồn tin, trước khi quen Hàm Hàm, tên Quách từng ngoại tình với người phụ nữ khác. Sau khi trở thành giảng viên đại học, hắn chuyển hướng đối tượng theo đuổi sang các nữ sinh, đồng thời bắt đầu những hành vi thao túng tâm lý sinh viên. 

Hàm Hàm và hung thủ.

Hắn lợi dụng thân phận giảng viên và sự non nớt trong tâm lý của những nữ sinh mới lớn, tạo thiện cảm để tiếp cận mục tiêu. Ngoài ra, hắn còn sử dụng điểm số để khống chế các nữ sinh, trong đó có Hàm Hàm. Thậm chí, hắn thường dùng những từ ngữ như "lâm hạnh" hay "lật thẻ bài" (những từ được vua chúa sử dụng với các phi tần) để mô tả quá trình điểm danh các nữ sinh trong lớp. 

Một người bạn cùng lớp của nạn nhân tiết lộ, lần đầu tiên thấy Hàm Hàm, tên Quách đã nhận xét: "Tên Hàm Hàm nghe thật hay, người cũng rất xinh đẹp". Sau đó hắn đã sử dụng mối quan hệ để tìm tài khoản cá nhân của Hàm Hàm, từ đó chính thức theo đuổi cô nữ sinh xinh đẹp. 

Trong quá trình theo đuổi Hàm Hàm, hắn nhiều lần thể hiện sự thiên vị. Nếu các sinh viên khác đi học muộn sẽ bị trừ điểm nhưng Hàm Hàm thì không sao. Trong kỳ thi sau đó, cả lớp chỉ có mỗi Hàm Hàm đạt điểm trên 90. Thậm chí hắn còn cho phép Hàm Hàm không phải làm bài tập về nhà.

Tuy nhiên, càng ngày hắn càng xem Hàm Hàm như tài sản riêng, cố gắng độc chiếm và kiểm soát cô hoàn toàn. Hắn nắm lịch học, nội dung trò chuyện của Hàm Hàm với bạn bè, giám sát nơi ở và tài khoản ngân hàng của cô dưới danh nghĩa tình yêu. 

Tại tòa án ngày 20/11, tên Quách từng khai bản thân mắc trầm cảm và từng đến bệnh viện khám nhưng không uống thuốc. Tuy nhiên, cảnh sát xác định hắn không có bệnh tâm thần và đủ năng lực trách nhiệm hình sự tại thời điểm xảy ra vụ án. 

Cuối cùng, tên Quách đã bị tuyên án tử hình, tước bỏ quyền lợi chính trị vĩnh viễn.

Vụ giảng viên đại học sát hại nữ sinh 19 tuổi: Tuyên án tử hình hung thủ nhưng tình tiết mới công khai tại tòa vẫn gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Người nhà nạn nhân ôm di ảnh đến tòa.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm