Vụ diễn viên "Chiếc Lá Bay" tử nạn: Chính phủ Thái Lan vào cuộc, Thủ tướng cảnh báo nghiêm khắc

Vụ nữ diễn viên Tangmo "Chiếc Lá Bay" tử nạn đang được phía Thái Lan rất quan tâm.

Sau 1 tuần, vụ nữ diễn viên Tangmo "Chiếc Lá Bay" tử nạn trên sông vẫn tiếp tục gây nhiều xôn xao dư luận. Trong khi cảnh sát đang tiến hành điều tra, phía Chính phủ Thái Lan cũng đã có phát ngôn liên quan.

Phát ngôn viên của Văn phòng Chính phủ Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha yêu cầu cảnh sát và các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ vụ tử nạn của diễn viên Tangmo Nida. 

"Mọi công tác cần phải tiến hành kỹ lưỡng, đảm bảo đúng quy trình và sớm có kết quả. Sự công bằng của luật pháp cần được đề cao và phải trả lời được các câu hỏi của dư luận xã hội những ngày qua", Thủ tướng cho biết.

Vụ diễn viên "Chiếc Lá Bay" tử nạn: Chính phủ Thái Lan vào cuộc, Thủ tướng cảnh báo nghiêm khắc - Ảnh 2.

Phát ngôn viên của Văn phòng Chính phủ Thái Lan

Bên cạnh đó, Thủ tướng Thái Lan cũng cảnh báo người dân nên chú trọng vào những bằng chứng và kết quả điều tra từ cảnh sát thay vì theo dõi những thông tin mang tính cảm quan, gây ảnh hưởng đến người khác.

Hành vi chia sẻ hình ảnh thi thể của Tangmo Nida cũng bị xử phạt nghiêm khắc, có thể từ 3 tháng tù hoặc phạt tiền tối đa 5.000 baht (hơn 3 triệu đồng).

Cũng trong thời điểm cảnh sát thu thập được một số bằng chứng tại hiện trường, ông Mongkolkitt Suksintharanon - thành viên Quốc hội Thái Lan cũng đã có buổi làm việc và đặt nhiều nghi vấn.

Ông cho rằng Tangmo không bị rơi từ đuôi thuyền mà có thể là ngã trong lúc chèo thuyền, vì nếu rơi ở đuôi thuyền trong lúc đi vệ sinh thì khó gây ra vết thương lớn ở chân.

Vụ diễn viên "Chiếc Lá Bay" tử nạn: Chính phủ Thái Lan vào cuộc, Thủ tướng cảnh báo nghiêm khắc - Ảnh 3.

Ông Mongkolkitt Suksintharanon - thành viên Quốc hội Thái Lan

Hiện tại, cảnh sát Thái Lan vẫn đang tích cực điều tra sự việc.

Nguồn: CH3, CH7, Thairath

Vụ diễn viên "Chiếc Lá Bay" tử nạn: Chính phủ Thái Lan vào cuộc, Thủ tướng cảnh báo nghiêm khắc - Ảnh 4.

https://afamily.vn/vu-dien-vien-chiec-la-bay-tu-nan-chinh-phu-thai-lan-vao-cuoc-thu-tuong-canh-bao-nghiem-khac-20220305110130164.chn
Chia sẻ
Đọc thêm