Vụ con gái đi học về phát hiện mẹ nằm chết trên giường, cha tử vong dưới giếng: Thảm kịch gia đình

Trước khi cầm dao giết vợ rồi nhảy xuống giếng tự tử, cuộc đời ông T. đã phải trải qua biết bao sóng gió của cuộc đời. Anh từng mất vợ con, từng bị tai nạn ảnh hưởng đến não.

Đã 3 ngày trôi qua, không khí tang thương vẫn bao trùm căn nhà nhỏ của gia đình em Thái Thị D. (18 tuổi, trú xóm Đội Cung 1, xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An). Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của cặp vợ chồng bất hạnh. Nhìn hai đứa con còn tuổi ăn học đầu chít khăn tang khiến chẳng ai cầm nổi nước mắt. Chỉ sau một buổi sáng đi học về, chúng mất cả cha lẫn mẹ, bơ vơ giữa cõi đời, mịt mù tương lai.

Vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 13/4 em D. đi học về thì bàng hoàng phát hiện mẹ là Nguyễn Thị Đ. (45 tuổi) nằm bất động trên vũng máu. Em hoảng sợ chạy đi gọi bố thì ngã quỵ khi phát hiện ông Thái Bá T. (50 tuổi, bố của em D.) nằm chết dưới giếng.

Cơ quan chức năng nhận định không có dấu hiệu tội phạm. Có thể trong lúc ông T. phát bệnh trầm cảm đã không kiểm soát được hành vi và dẫn đến việc ra tay sát hại vợ rồi nhảy xuống giếng tự tử.

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc đau lòng, ông T. có một chuỗi ngày dài đầy nước mắt vì mất cả gia đình. Trước khi đến với chị Đ., ông T. từng có một đời vợ.

Năm 1999, trong một lần đi đò trên sông Con để làm đồng thì đò chìm. Vợ của ông T. cùng 2 người khác tử vong. Điều đau lòng hơn, vợ ông T. đang mang thai 6 tháng. 2 năm sau, nỗi đau chưa kịp nguôi thì đứa con trai duy nhất của ông T. lại phát bệnh viêm não rồi qua đời.

Ông T. từng có một gia đình yên ấm nhưng rồi lại mất cả vợ lẫn con, chỉ còn một mình trơ trọi giữa cõi đời. Nỗi đau nối tiếp như vắt kiệt sức người đàn ông bất hạnh.

Vụ con gái bàng hoàng phát hiện cha mẹ chết trong nhà: Thảm kịch gia đình - Ảnh 1.

Người thân chưa hết bàng hoàng kể lại vụ việc đau buồn.

Đến năm 2002, qua mai mối, anh cùng bà Nguyễn Thị Đ. nên duyên vợ chồng. 2 đứa con Thái Thị D. và Thái Bá N. (17 tuổi) lần lượt chào đời. Ai cũng hi vọng mái ấm hiện tại phần nào bù đắp những tổn thương, mất mát mà người đàn ông này phải gánh chịu.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có việc làm ổn định nên 3 năm trước, vợ chồng ông T. quyết định vay mượn tiền bạc để ông sang Châu Phi làm phụ hồ.

"Đầu năm 2020, trong lúc đang làm phụ hồ thì T. bị một khối bê tông rơi trúng đầu phải khâu 20 mũi và ảnh hưởng não. Gia đình khuyên về nước để điều trị, nghỉ ngơi nhưng vì số nợ vay mượn trước đó để đi xuất khẩu vẫn chưa trả hết nên em tôi vẫn quyết định ở lại để tiếp tục làm việc.

Đầu năm em tôi bị tai nạn thì cuối năm bố tôi mất. Em tôi cũng không về được vì dịch bệnh Covid-19", ông Thái Bá Thu (anh ruột ông T.) thở dài chia sẻ.

Vụ con gái bàng hoàng phát hiện cha mẹ chết trong nhà: Thảm kịch gia đình - Ảnh 2.

Em N. đau đớn vì sự ra đi đột ngột của cha mẹ.

Đầu năm 2021 ông T. về nước. Sau thời gian cách ly, ông T. trở về nhà. Cũng chính trong thời gian này, người thân phát hiện ông có những biểu hiện bất thường.

"Do ảnh hưởng của lần bị tai nạn lao động nên tâm tính của em trai tôi thay đổi, thường xuyên lo sợ, đêm cứ dậy lục lọi đồ đạc khắp nhà, có lần còn mang theo dao bên người và nói có ai đó doạ giết mình.

Gia đình tôi dự định sẽ đưa em đi khám để điều trị nhưng chưa kịp đi thì đã xảy ra chuyện đau lòng này rồi", ông Thu chia sẻ thêm.

Sáng ngày 13/4, bà Đ. thấy chồng có những biểu hiện bất thường như đập phá đồ đạc, doạ chém người nên điện thoại cho anh trai chồng để bàn việc đưa chồng đi viện. Thế nhưng, chỉ mấy tiếng đồng hồ sau đó thì tai hoạ ập đến.

Vụ việc đau buồn xảy ra trước mắt D. khiến nữ sinh 18 tuổi này ngã quỵ, như người mất trí tạm thời, phải thường xuyên có người bên cạnh túc trực, chăm sóc. Mấy ngày nay, bạn bè cùng lớp, bà con lối xóm thay nhau đến động viên 2 chị em D. Ai cũng lo lắng về quãng đường dài phía trước của chị em D. khi không còn cha mẹ bên cạnh.

"Bố mẹ đi cả rồi. Chị em cháu biết sống như thế nào đây? Cháu đau lòng lắm. Nhớ bố mẹ rất nhiều", thắp nén nhang lên bàn thờ cha mẹ, em N. chia sẻ trong nước mắt.

Chia sẻ
Đọc thêm