Vụ chuyên gia giáo dục bênh "dì ghẻ" bạo hành, 1 nữ Tiến sĩ lên tiếng: 26 tuổi còn trẻ người non dạ gì? Đừng bao biện cho tội ác

Không thể nói Quỳnh Trang là trẻ người non dạ mà gây ra cái chết cho con chồng được. Đó là sự bao biện vô trách nhiệm không thể chấp nhận nổi.

Vụ việc bé gái 8 tuổi N.T.V.A (ngụ quận 1, TP.HCM) bị "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành đến tử vong đã khiến dư luận cả nước sôi sục suốt thời gian qua. Hiện tại, cả "dì ghẻ" và bố đẻ của V.A là Nguyễn Kim Trung Thái đều đang bị tạm giam để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Rất nhiều tổ chức, cá nhân đã lên tiếng về vụ việc. Có nhiều ý kiến nhận được sự đồng tình, tuy nhiên không ít ý kiến nhận phải sự chỉ trích gay gắt từ dư luận. 

Chẳng hạn như mới đây, một chuyên gia giáo dục nổi tiếng cho rằng: Quỳnh Trang "ở tuổi này làm gì đã biết dạy con mà lại phải nuôi dạy đứa trẻ không phải con ruột của mình. Chính vì áp lực ấy cô lúc nào cũng như lên cơn điên với em bé. Khi hành xử trong cơn điên người ta không thể kiểm soát được hành vi".

Hay "Tôi thấy tiếc cho cuộc đời một cô gái xinh đẹp nhưng thiếu kiểm soát hành vi bản thân". (Xem cụ thể TẠI ĐÂY

Vụ chuyên gia giáo dục bênh "dì ghẻ" bạo hành, 1 nữ Tiến sĩ lên tiếng: 26 tuổi còn trẻ người non dạ gì? Đừng bao biện cho tội ác - Ảnh 1.

Vụ dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi tử vong đang khiến dân tình vô cùng bức xúc.

Trước việc xuất hiện những ý kiến cho rằng: "Dì ghẻ" Quỳnh Trang không ác mà chỉ là thiếu kỹ năng sống dẫn đến đánh chết bé V.A, Tiến sĩ Vũ Thu Hương - nguyên giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội đã có những chia sẻ.

Chị cho biết: "Thứ nhất, KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ BAO BIỆN ĐƯỢC CHO 1 KẺ BẠO HÀNH TRẺ EM ĐẾN TỬ VONG. Trẻ yếu ớt, cần sự trợ giúp mà lại bạo hành con đến tử vong, thật sự không còn gì diễn tả. 

Thứ hai, 26 tuổi không phải là trẻ con. Sinh năm 1995 nghĩa là năm nay (2022) đã 27 tuổi. Cái tuổi quá lớn để chịu trách nhiệm cho hành vi của mình rồi. Không có lý do gì bao biện cho việc này.

Vụ chuyên gia giáo dục bênh "dì ghẻ" bạo hành, 1 nữ Tiến sĩ lên tiếng: 26 tuổi còn trẻ người non dạ gì? Đừng bao biện cho tội ác - Ảnh 2.

Con gái tôi nhỏ hơn Trang 5 tuổi. Cách đây 2 năm, tôi từng chăm sóc một bạn nhỏ từ 3 tháng tuổi. Rất nhiều lần tôi đi công tác và con gái tôi thay mẹ chăm em. Mà em bé đó khá "đanh đá", lại cực kỳ dính tôi. Chỉ cần thiếu tôi là bé rơi vào trạng thái mất kiểm soát, nhưng Thư đâu có đánh bé. 

Do vậy, không thể nói Quỳnh Trang là trẻ người non dạ mà gây ra cái chết cho con chồng được. Đó là sự bao biện vô trách nhiệm không thể chấp nhận nổi. 

Thứ ba, có bao nhiêu người 26, 27 tuổi có con rồi? Tôi có con năm 26 tuổi. Tại sao lại nói 26, 27 tuổi thì biết gì mà nuôi trẻ? Nếu tuổi đó chưa biết nuôi trẻ thì bao giờ biết? Đợi tới 40, 50 tuổi mới biết sao? Thật không thể hiểu nổi". 

Nữ Tiến sĩ cũng cho rằng đánh đập trẻ nhỏ đến mức bầm tím đã thể hiện sự vô lương tâm. Đánh đập đến mức bé tử vong thì ác hơn "con thú dữ đang bị lên cơn say máu". 

Một con người trưởng thành đủ hiểu cái giá phải trả cho sự hành hạ con người để biết mà chùn tay. Một người bình thường cũng biết giết người sẽ đền mạng. 

Vì thế, việc Trang bạo hành bé đến tử vong là không thể bao biện và người chứng kiến mà không ngăn cản cũng "máu lạnh" tương đương. 

Vụ chuyên gia giáo dục bênh "dì ghẻ" bạo hành, 1 nữ Tiến sĩ lên tiếng: 26 tuổi còn trẻ người non dạ gì? Đừng bao biện cho tội ác - Ảnh 3.

https://afamily.vn/vu-chuyen-gia-giao-duc-benh-di-ghe-bao-hanh-1-nu-tien-si-len-tieng-26-tuoi-con-tre-nguoi-non-da-gi-dung-bao-bien-cho-toi-ac-20220104124021409.chn
Chia sẻ
Đọc thêm