Vụ Chủ tịch xã “ân ái” với cấp dưới: Hàng loạt lãnh đạo cáo bận

NGUYỄN NGÂN, Theo VOV

Liên hệ công tác xác minh thông tin Chủ tịch xã “ân ái” với cấp dưới, từ lãnh đạo xã Long Hưng đến huyện Văn Giang đều cáo bận và vắng mặt bất thường.

Chủ tịch xã Long Hưng trốn tránh báo chí?

Liên quan thông tin nghi vấn về việc ông Phạm Văn Minh (SN 1961) là Chủ tịch UBND xã Long Hưng (Văn Giang, Hưng Yên) có quan hệ bất chính với một cán bộ công tác tại Hội nông dân xã Long Hưng gây bức xúc dư luận.

Vụ Chủ tịch xã “ân ái” với cấp dưới: Hàng loạt lãnh đạo cáo bận - Ảnh 1.

Phòng Chủ tịch xã Long Hưng khóa trái cửa trong giờ hành chính.

Sáng 10/10, PV VOV.VN đã tìm đến phòng làm việc của ông Phạm Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Long Hưng, vị lãnh đạo này “hẹn” chúng tôi “chờ một chút” nhưng ngay sau đó vị lãnh đạo này đã khóa trái cửa và “biến mất” khỏi trụ sở UBND xã Long Hưng.

Theo lời cán bộ văn phòng UBND xã thì Chủ tịch đi ra ngoài, nhưng không biết đi đâu vì không để lại lời nhắn gì trong khi chúng tôi ngồi chờ đến chiều 10/10 nhưng không thấy ông Minh quay lại.

Ngay sau khi hẹn gặp Chủ tịch UBND xã Long Hưng nhưng vị lãnh đạo trên “biến mất” bất thường thì đúng 10h40 ngày 10/10, PV VOV.VN tìm đến phòng làm việc của Chủ tịch Hội nông dân xã Long Hưng (nằm trong trụ sở UBND xã) kết nối với chị H (nghi là người trong đoạn video clip bị lộ) để làm rõ thông tin nghi vấn nhưng cửa phòng cũng đóng trái cửa và không thấy vị cán bộ này ở nơi làm việc trong giờ hành chính.

Trao đổi với PV VOV.VN, ông Nguyễn Hữu Tạc, Bí thư xã Hưng Long cho biết: "Từ ngày 21/9, mọi người cho tôi xem đoạn video nhưng tôi không xem. Mọi người nói rằng người trong đoạn video là ông Minh và người phụ nữ đang công tác tại đây. Được biết, người phụ nữ đó là chị H., Chủ tịch Hội nông dân xã. Từ khi có thông tin, hai người này vẫn làm việc bình thường".

Khi PV hỏi về lịch làm việc trong buổi sáng ngày 10/10 của ông Minh, ông Tạc cho biết, vẫn thấy ông Minh đến trụ sở làm việc bình thường. Còn giờ không thấy ở trụ sở thì chắc vị này đã đi xuống cơ sở.

Vụ Chủ tịch xã “ân ái” với cấp dưới: Hàng loạt lãnh đạo cáo bận - Ảnh 2.

Trụ sở UBND xã Long Hưng.

Ông Nguyễn Hữu Tạc, Bí thư xã Long Hưng cho biết, ông Minh là người có trình độ, năng động. Còn chị H. sinh năm 1977, còn khá trẻ.

Cả ông Minh và chị H đều là người hiền lành, gương mẫu trong công việc. Hai người đã có gia đình và đều có trình độ, sống hòa nhã với đồng nghiệp.

Trao đổi với Báo chí, ông Tạc cũng cho biết: "Hiện tại, lãnh đạo huyện Văn Giang đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhuần, Phó Chủ nhiệm làm Tổ trưởng về xã xác minh làm rõ, đồng thời cũng yêu cầu ông Minh và bà H. làm giải trình về sự việc".

"Anh Minh là người hòa đồng với cán bộ, nhân viên, anh lên làm Chủ tịch xã từ năm 2010 và cuộc sống vợ chồng anh không có điều tiếng gì", một lãnh đạo xã Long Hưng cho biết.

Bảo vệ UBND huyện Văn Giang đòi tịch thu thiết bị của PV

Vào khoảng 14h ngày 10/10, Phóng viên Báo điện tử VOV cùng Phóng viên Báo Giao thông từ xã Long Hưng đến trụ sở UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên liên hệ công tác, liên quan đến thông tin nghi vấn Chủ tịch UBND xã Long Hưng, huyện Văn Giang có quan hệ bất chính với một nữ cán bộ thuộc cấp gây xôn xao dư luận.

Vụ Chủ tịch xã “ân ái” với cấp dưới: Hàng loạt lãnh đạo cáo bận - Ảnh 3.

Người đàn ông có hành vi tấn công phóng viên ngay tại trụ sở UBND huyện Văn Giang.

Khi vào tới cổng, hai PV đã bị tổ bảo vệ của UBND huyện Văn Giang gây khó dễ, có hành vi tấn công và đe dọa phóng viên.

Theo đó, sau khi hai phóng viên đã xuất trình thẻ nhà báo, giấy giới thiệu, căn cước công dân cho tổ bảo vệ và đề xuất được vào gặp Chánh văn phòng UBND huyện Văn Giang để kết nối, đặt lịch làm việc nhưng bị hai bảo vệ của UBND huyện từ chối.

Lúc này, người đàn ông đeo biển tên Nguyễn Lan Phương ghi lại các thông tin trên thẻ, giấy giới thiệu, căn cước công dân, số điện thoại vào trong sổ theo dõi và yêu cầu phóng viên ra về trong khi vẫn giữ lại giấy tờ của phóng viên đi tác nghiệp.

"Chúng tôi sẽ trình cho ủy ban, khi nào sắp xếp được lịch sẽ gọi báo", bảo vệ UBND huyện Văn Giang nói.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm