Vụ chồng đâm chết người để giải cứu vợ ở Vĩnh Long: Người mẹ thuê người bắt cóc con gái ra đầu thú

Sau 4 ngày xảy ra vụ việc chồng đâm chết người để giải cứu vợ ở Vĩnh Long, bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, hiện sống tại Vũng Tàu) được cho là đối tượng chủ mưu thuê người bắt cóc con gái ruột đã ra đầu thú.

Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết thông tin này trong chiều tối 19/11.

Cụ thể liên quan đến vụ án mạng thương tâm chồng đâm chết người để giải cứu vợ bị bắt cóc ở Vĩnh Long, cơ quan điều tra đã xác định được danh tính 6 đối tượng tiến hành bắt cóc chị Võ Thị Thúy H. (SN 1991) ngày 15/11 tại quán cà phê Tâm Giao (huyện Long Hồ).

Cụ thể, các đối tượng lần lượt là Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dũng (cùng 29 tuổi và ngụ Vũng Tàu), Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi, em trai chị H.) và Nguyễn Minh Tuấn (30 tuổi, ngụ Vũng Tàu). Riêng đối tượng Tuấn đã tử vong vì bị chồng chị Hằng là Trần Ngoại Giao (SN 1990) đâm.

Sau 4 ngày xảy ra vụ việc đối tượng Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, hiện sống tại Vũng Tàu) được cho là chủ mưu thuê người bắt cóc con gái ruột đã ra đầu thú.

Vụ chồng đâm chết người để giải cứu vợ ở Vĩnh Long: Người mẹ thuê người bắt cóc con gái ra đầu thú - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng. (Ảnh: CACC)

Bước đầu, các nghi can khai được bà Chi đã thuê đi bắt cóc con gái và được ứng trước 10 triệu đồng.

Để nhóm bắt cóc đến được quán cà phê Tâm Giao, con trai bà Chi là Nguyễn Thanh Nhựt làm nhiệm vụ dẫn đường.

Nguyên nhân ban đầu được cho là vì bà Chi không muốn con gái sống với người con rể tên Giao.

Hiện Công an đã tiến hành khởi tố 2 vụ án hình sự là Bắt giữ người trái pháp luật và Giết người cũng như tiếp tục điều tra vụ vụ việc.

Trước đó như đã thông tin, khoảng 10h sáng 15/11 một nhóm người đi trên xe ô tô BKS 72A-215.22 dừng trước quán cà phê Tâm Giao nằm cạnh quốc lộ 53.

Tại đây, nhóm này vào quán và áp giải chị Võ Thị Thúy H. (SN 1991) là chủ quán cà phê lên xe ô tô.

Thấy vợ bị bắt, anh Giao đang hái dừa ở phía sau chạy lên giải cứu thì bị xịt hơi cay vào mặt.

Sau đó, người chồng dùng một thanh sắt nhọn tấn công vào nhóm người trên. Hậu quả đâm trúng 1 người tử vong và 2 người bị thương.

Chia sẻ
Đọc thêm