Vụ chìm ca nô ở Hội An khiến 17 người chết và mất tích: Công bố kết quả điều tra ban đầu

Cơ quan chức năng đã có kết quả điều tra bước đầu vụ chìm ca nô khiến 15 người chết và 2 người mất tích ở biển Cửa Đại vào chiều 26/2.

Ngày 27/2, đại diện Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường vụ chìm ca nô tại biển Cửa Đại (TP Hội An) khiến 15 người chết, 2 người mất tích để phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam điều tra vụ việc.

Vụ chìm ca nô ở Hội An khiến 17 người chết và mất tích: Kết quả điều tra ban đầu - Ảnh 1.

Có đến 15 người tử vong, 2 người mất tích trong vụ chìm ca nô.

Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, bên cạnh công tác tìm kiếm cứu nạn, cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân, tiến hành lấy lời khai những người liên quan, làm việc với công ty Phương Đông về các nội dung liên quan, trục vớt ca nô bị chìm, khám nghiệm xác định tình trạng kỹ thuật.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, chiều 26/2, ca nô du lịch số hiệu QNa1152 của Công ty du lịch Phương Đông do ông Lê Sen (52 tuổi, ngụ phường Cửa Đại, TP Hội An) điều khiển chở 39 người trong đó có 36 hành khách, 3 thuyền viên, xuất bến từ đảo Cù Lao Chàm để vào đất liền. Khi đến vị trí cách Trạm Biên phòng Cửa Đại một hải lý thì bị sóng lớn đánh chìm.

Vụ chìm ca nô ở Hội An khiến 17 người chết và mất tích: Kết quả điều tra ban đầu - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân nhỏ tuổi đang mất tích.

Cảnh sát xác định hành khách trên ca nô được trang bị áo phao và mặc áo phao trước khi xuất phát, bố trí ghế ngồi đầy đủ.

Chiếc ca nô gặp nạn cũng được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật có hiệu lực đến ngày 19/1/2023, trọng tải toàn phần, số lượng người được phép chở sức kéo đẩy là 4,1 tấn, tương ứng 35 hành khách. Thuyền trưởng Lê Sen có chứng chỉ chuyên môn phương tiện thủy nội địa hạng 3, đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Như tin đã đưa, vào đầu giờ chiều 26/2, ca nô QNa-1152 chở 39 người (có 2 thuyền viên) đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm về cảng Cửa Đại. Khi đến cách cảng khoảng 2km, chiếc ca nô bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm, lật úp.

Hậu quả làm 15 người chết và 2 cháu nhỏ đang mất tích.

https://afamily.vn/vu-chim-ca-no-o-hoi-an-khien-17-nguoi-chet-va-mat-tich-cong-bo-ket-qua-dieu-tra-ban-dau-20220227231901809.chn
Chia sẻ
Đọc thêm