Vụ cháy chung cư ở TP.HCM: Ám ảnh khoảnh khắc hai mẹ con nhảy từ lan can đang rực lửa xuống đất

Một số người dân đã chứng kiến giây phút 2 mẹ con rơi từ tầng cao xuống ngay trước mắt, tất cả khiến họ không khỏi ám ảnh, đau lòng.

Liên quan đến vụ việc hai mẹ con nhảy khỏi chung cư bốc cháy ở TP.HCM, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) vẫn đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra.

Theo Công an quận Tân Phú, danh tính 2 nạn nhân được xác định là bà N.T.N.N. (43 tuổi) và N.T.N.M. (27 tuổi).

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng xác định căn phòng có can nhựa, mùi xăng nồng nặc, nhiều quần áo được xếp đầy bên trong phòng… Ngoài ra, được biết bà N. bị ung thư giai đoạn cuối và từng có ý định tự tử. 

Vụ cháy chung cư ở TP.HCM: Ám ảnh khoảnh khắc hai mẹ con nhảy từ lan can đang rực lửa xuống đất tìm cách thoát nạn - Ảnh 1.

Thời điểm xảy ra vụ cháy.

Bên cạnh đó bà N. có nợ nần một số người và những người này có tìm tới chung cư đòi nợ. Trước lúc xảy ra vụ cháy thì căn phòng có phát ra tiếng nổ. Những hình ảnh từ camera an ninh cũng thể hiện vụ nổ dẫn tới cửa kính căn hộ bắn nhiều nơi.

Qua đó, công an nhận định hai mẹ con bà N. đã dùng xăng đốt căn hộ để tự tử.

Nguyên nhân tử vong của 2 nạn nhân được xác định do rơi từ tầng 10. Nhiều người cho biết, họ thấy 2 mẹ con nhảy từ khu vực lan can căn hộ tầng 10 đang rực lửa xuống đất và tử vong ngay sau đó.

Clip ghi lại khoảnh khắc hai mẹ con nhảy lầu trong vụ cháy chung cư 

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng như vậy, cư dân quanh khu căn hộ vẫn chưa hết bàng hoàng.

“Đám cháy dữ dội lắm, chứng kiến 2 mẹ con nhảy ra ngoài, tôi thật sự rất đau lòng nhưng bất lực không thể làm gì. Có thể lúc đó hoảng loạn quá, họ mới tìm cách thoát nạn. Nhưng thật đáng buồn, hai mẹ con rơi xuống lầu ngay trước khi lực lượng cứu hộ tới”, một cư dân chia sẻ trên VTC News khi chứng kiến giây phút 2 mẹ con rơi từ tầng cao xuống ngay trước mắt.

Đặc biệt, lúc xảy ra hỏa hoạn, còi báo động kêu vang, nhiều người hốt hoảng thoát ra bằng cầu thang bộ. Nhiều người ở các tầng cao cũng chạy ngược trở lên sân thượng để kêu cứu. Phía dưới sân chung cư, các mảnh vỡ kính văng tung tóe.

Trước đó, khoảng 4h15 cùng ngày, người dân nghe tiếng nổ lớn ra từ căn hộ của bà N. tại tầng 10 chung cư Carillon 5 nằm ở đường Lũy Bán Bích, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú nên hô hoán.

Nhận tin, lực lượng điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt chữa cháy. Ít phút sau, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy khiến 2 mẹ con bà N. tử vong.

https://afamily.vn/vu-chay-chung-cu-o-tphcm-am-anh-khoanh-khac-hai-me-con-nhay-tu-lan-can-dang-ruc-lua-xuong-dat-20220323155612793.chn
Chia sẻ
Đọc thêm