Vụ "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Chủ nhà hàng khởi kiện "cô dâu" vì đã 1 năm trôi qua vẫn không đền bù

Dù đã hứa hẹn, khất nợ thậm chí hứa bán đất để trả nợ nhưng cuối cùng cô dâu vẫn chưa mang tiền xuống thanh toán cho gia đình anh Long một đồng nào thậm chí có ý trốn tránh nên gia đình anh quyết định khởi kiện để tòa án giải quyết.

Ngày 1/12, anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng Tâm Phúc, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, gia đình anh đã làm đơn khởi kiện chị Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ) đến TAND TP Điện Biên Phủ để yêu cầu bồi thường thiệt hại vì bị bỏ bom 150 mâm cỗ cưới.

Vụ "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Chủ nhà hàng khởi kiện cô dâu vì 1 năm đã qua vẫn không chịu đền bù - Ảnh 1.

Anh Vũ Thế Long - Chủ nhà hàng Tâm Phúc

Anh Long chia sẻ, vụ việc bị "bỏ bom" cỗ cưới đã diễn ra hơn 1 năm nay nhưng hiện tại, gia đình anh chưa nhận được số tiền đền bù thiệt hại.

Dù nhiều lần trước đó, gia đình Út đã hứa hẹn, khất nợ thậm chí hứa bán đất nhưng cuối cùng đều chưa mang tiền xuống thanh toán cho gia đình anh Long một đồng nào thậm chí có ý trốn tránh nên gia đình anh quyết định khởi kiện để tòa án giải quyết.

Gia đình anh Long đã gửi đơn lên TAND TP Điện Biên Phủ được khoảng 1 tháng nay và đang chờ toà triệu tập. Chủ nhà hàng Tâm Phúc cho biết sẽ để pháp luật giải quyết.

Trước đó, Cà Thị Út khai nhận do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Long. Vào tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh Long gửi đến địa chỉ do Út cung cấp nhưng chưa trả tiền.

Vụ "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Chủ nhà hàng khởi kiện cô dâu vì 1 năm đã qua vẫn không chịu đền bù - Ảnh 2.

Cà Thị Út tại cơ quan công an.

Khi anh Long gọi điện đòi nợ, do không có tiền trả và muốn anh Long tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9/2020, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Theo hợp đồng miệng, từ 24-26/9/2020, anh Long chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út và ngày 30/9 cũng chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. 

Vụ "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Chủ nhà hàng khởi kiện cô dâu vì 1 năm đã qua vẫn không chịu đền bù - Ảnh 3.

Vụ "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Chủ nhà hàng khởi kiện cô dâu vì 1 năm đã qua vẫn không chịu đền bù - Ảnh 4.

Phông bạt, cỗ bàn được chuẩn bị sẵn nhưng không xuất hiện cô dâu, chú rể. Chủ nhà hàng gọi cho cô dâu thì không liên lạc được

Đến trưa 30/9 theo dự kiến đám cưới sẽ diễn ra tuy nhiên từ sáng sớm cho đến 14h cùng ngày, nhà hàng không thấy bất cứ vị khách nào đến dự tiệc, không có cả cô dâu chú rể.

Anh Long gọi nhiều lần cho Út không được. Đến chiều muộn, nhà hàng anh Long phải kêu gọi người dân trên địa thành phố đến "giải cứu" hết 150 mâm cỗ và trình báo Công an.

Sau khi "bỏ bom" 150 mâm cỗ, Út tắt điện thoại, đi khỏi địa bàn sinh sống. Sau 1 ngày tìm kiếm, Út được cơ quan chức năng tìm thấy tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Tuy nhiên, Công an TP Điện Biên Phủ sau quá trình điều tra, làm rõ đã kết luận, vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên đã không ra quyết định khởi tố hay phạt hành chính Cà Thị Út.

Chia sẻ
Đọc thêm