Vụ bệnh nhân tâm thần mở "động lắc", buôn bán ma túy ngay trong phòng bệnh BV Tâm thần TW I: Sẽ đình chỉ một số lãnh đạo bệnh viện

Sau 3 tiếng đồng hồ diễn ra cuộc họp căng thẳng với Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cùng những cán bộ chủ chốt của bệnh viện từ chối tiếp xúc báo chí.

Trưa 1/4, trao đổi nhanh với PV sau cuộc họp với Bệnh viện tâm thần Trung ương 1, ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp Chế (Bộ Y tế) cho hay, đây là sự việc rất nghiêm trọng xảy ra ở một bệnh viện nhà nước, giữa lúc toàn ngành y tế đang tập trung phòng chống đại dịch.

Trước mắt, đoàn công tác đã ghi nhận tại cuộc họp và sẽ có đề xuất với ban cán sự Đảng Bộ Y tế, tạm đình chỉ một số vị trí cán bộ của bệnh viện.

Cụ thể là trưởng khoa Phục hồi chức năng - Y học cổ truyền, trưởng điều dưỡng. Đồng thời một số lãnh đạo thuộc ban giám đốc của bệnh viện cũng được xem xét bị tạm đình chỉ.

Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ, khởi tố vụ án, đưa ra xét xử những cán bộ, cá nhân có liên quan.

Vụ bệnh nhân tâm thần mở "động lắc" trong phòng: Sẽ đình chỉ một số lãnh đạo bệnh viện - Ảnh 1.

PV các cơ quan báo chí theo dõi từ bên ngoài hơn 3 giờ đồng hồ

Vụ bệnh nhân tâm thần mở "động lắc" trong phòng: Sẽ đình chỉ một số lãnh đạo bệnh viện - Ảnh 2.

Khu phòng bệnh

Vụ bệnh nhân tâm thần mở "động lắc" trong phòng: Sẽ đình chỉ một số lãnh đạo bệnh viện - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quang Huy đang trao đổi với PV

Theo ghi nhận, trước khi cuộc họp diễn ra đã có rất đông phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo đài đặt lịch phỏng vấn lãnh đạo bệnh viện. Vào thời điểm này, lãnh đạo bệnh viện hẹn sau cuộc họp với đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ tiếp xúc. 

Tuy nhiên, ngay sau khi chấm dứt cuộc họp này, toàn bộ các lãnh đạo bệnh viện Tâm thần trung ương 1 và đội ngũ cán bộ đã né tránh, nhanh chóng đi về phòng riêng.

Chia sẻ
Đọc thêm