Vụ bé trai tử vong vì rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tại Nam Định: Nỗi đau xé lòng của người mẹ

Bài và ảnh: Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ với chúng tôi, cha mẹ bé trai nghẹn ngào cho biết: "Đã thực hiện tất cả các nghi lễ truyền thống đối với con trai để con yên nghỉ, siêu thoát nơi chín suối".

Cháu ở nhà ngoan và hiểu mọi chuyện

Như chúng tôi đã thông tin với bạn đọc về trường hợp của bé trai N.M.K (3 tuổi, trú tại phường Cửa Nam – TP. Nam Định) tử vong vào chiều ngày 9/3 do rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tòa nhà Nam Định Tower.

Trước cái chết thương tâm của bé M.K bản thân những bậc làm cha mẹ vô cùng đau đớn, ngay cả những người dân Thành Nam cũng xót thương.

Vụ bé trai tử vong vì rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tại Nam Định: Nỗi đau xé lòng của người mẹ - Ảnh 1.

Mẹ bé M.K vẫn chưa tin con mình đã về nơi suối vàng.

Ngay sau khi gia đình làm mọi thủ tục mai táng theo nghi lễ truyền thống cho bé M.K xong, cha mẹ bé M.K đã chia sẻ về nỗi đau tận trời xanh với chúng tôi.

Vẻ mặt buồn bã và thất thần trước sự ra đi đột ngột của con trai, cả cha và mẹ đều không giấu được nỗi xót xa khi nói về đứa con trai út của gia đình.

"Gia đình chúng tôi sinh được 3 người con trai, M.K là đứa út. Bình thường cháu chơi ở nhà với bà nội và là một đứa bé ngoan ngoãn", mẹ bé M.K chia sẻ.

Vụ bé trai tử vong vì rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tại Nam Định: Nỗi đau xé lòng của người mẹ - Ảnh 2.

Cha bé M.K cho biết, gia đình đã làm tất cả những gì thành tâm nhất để con yên nghỉ nơi chín suối.

Mẹ bé M.K cũng cho biết thêm: "Cháu tuy chậm nói nhưng đến thời điểm hiện tại cũng nói được rất nhiều từ, cụm từ và ở nhà hiểu hết tất cả mọi chuyện những gì bà và bố mẹ nói".

"Cháu khá nhanh nhẹn, hoạt bát, khi cháu đánh rơi hộp sữa xuống gầm bàn tôi nói cháu nhặt lên thì lập tức cháu nhặt lên. Tôi nói cháu không được chơi đồ này nữa thì cháu nghe theo lời nói", mẹ M.K cho hay.

Vụ bé trai tử vong vì rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tại Nam Định: Nỗi đau xé lòng của người mẹ - Ảnh 3.

Tòa nhà Nam Định Tower nơi xảy ra sự việc khi mới khánh thành chưa lâu.

Bà mẹ này cũng cho biết: "Trước khi sự việc xảy ra 10 ngày thì gia đình chúng tôi cho cháu theo học ở trường mầm non Hương Sen tại tòa nhà Nam Định Tower. 2 ngày đầu có bà đưa đi và chúng tôi nói với bà rằng trẻ mới đi học sẽ chưa quen nên bà cố gắng ở lại chơi cùng cháu. Đến những ngày sau, bà vẫn đưa đến trường và có chơi một lát xong đợi khi cháu ngủ mới về".

Mẹ cháu M.K cũng nhận xét, với những đứa trẻ khác lần đầu đi học sẽ quấy khóc và đòi về nhưng M.K thích nghi với môi trường mới rất nhanh.

Mong con trai yên nghỉ nơi chín suối

"Đến thời điểm hiện tại gia đình tôi cũng bình tâm hơn chút ít so với những ngày trước, và gia đình cũng đã làm những gì tốt nhất cho cháu. Ngay trong sáng nay 2 vợ chồng tôi cũng đã đi tảo mộ cho cháu tại nghĩa trang", bố M.K chia sẻ.

Vụ bé trai tử vong vì rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tại Nam Định: Nỗi đau xé lòng của người mẹ - Ảnh 4.

Trường mầm non Hương Sen đóng tại tầng 3 của tòa nhà.

Anh cũng cho hay: "Hai vợ chồng tôi đều tâm niệm rằng, nỗi đau này không gì thay thế được và đều làm hết sức để cháu được siêu thoát, được yên nghỉ...".

Gia đình bé M.K cũng cho rằng, việc quyết định gửi M.K tại trường mầm non Hương Sen vì gần nhà (cách khoảng 200 mét).

"Buổi sáng hôm ấy M.K đến trường như bình thường, đến khoảng 16h30 bà đến đón cháu nhưng không thấy cháu đâu liền điện cho vợ chồng tôi. Lúc đó tôi cùng gia đình đã gọi điện cho người thân, cơ quan chức năng đến trợ giúp. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phát hiện cháu tử vong ở tầng 6 và mãi đến lúc 19h30 mới thông báo cho chúng tôi", cha mẹ bé M.K cho hay.

"Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn không dám nghe điện thoại của bạn bè, không trả lời tin nhắn bởi biết là sẽ nhắc đến con mình và chúng tôi cảm thấy vô cùng đau buồn", cha bé M.K nghẹn ngào.

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm