Vụ bé trai mất tích ở Bắc Ninh, chuyện bây giờ mới kể: Phẫn nộ loạt tin nhắn kẻ gian lợi dụng lúc gia đình bối rối để lừa tiền

Lợi dụng lúc gia đình bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh đang lo lắng tìm con, nhiều đối tượng xấu đã nhắn tin cho gia đình nói có thông tin về cháu rồi yêu cầu chuyển tiền để trục lợi.

Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh mất tích vừa qua, rất may mắn với sự góp sức của cơ quan chức năng cũng như mỗi người dân, bé trai đã về với gia đình an toàn.

Trong suốt hơn 24 tiếng đồng hồ đó là biết bao cảm xúc với cha mẹ của bé cũng như dư luận luôn hồi hộp lắng nghe từng động thái nhỏ nhất và cầu mong cho bé thoát khỏi vòng tay của những kẻ bắt cóc.

Sự việc gây sự chú ý của rất nhiều người, trong khi ai nấy cũng mong muốn góp 1 chút sức lực để cùng gia đình cháu bé truy lùng dấu vết của đối tượng bắt cóc, khi mà Bắc Ninh có 1 đêm không ngủ lật tung từng ngóc ngách thì lại có những kẻ nhẫn tâm trục lợi trên sự lo lắng của gia đình cháu bé.

Phẫn nộ loạt tin nhắn của những kẻ lợi dụng vụ bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh mất tích để tống tiền gia đình - Ảnh 1.

Rất may mắn, bé trai đã về được với gia đình.

Mới đây, sau khi đã thật sự đón được con trai về vòng tay mình, bố của bé đã công khai loạt tin nhắn của 1 số đối tượng nhẫn tâm tống tiền gia đình trong thời điểm hoảng loạn nhất.

Một đối tượng có tên M. đã nhắn tin yêu cầu bố của cháu bé phải chuyển khoản 4 triệu đồng mới đồng ý cứu cháu bé ra khỏi nơi nguy hiểm.

"Mình biết cháu bé đang ở đâu, bạn có cần cứu cháu bé ra không? Hơi nguy hiểm nhưng mình sẽ liều, không đợi kịp công an đến đâu, 3 tiếng nữa bạn sẽ không nhìn thấy cháu bé nữa đâu".

Đòi chuyển khoản 4 triệu đồng đi kèm với giọng điệu doạ dẫm.

Không biết rằng lương tâm của đối tượng M. đã để nơi nào khi có thể lạnh lùng vòi tiền của những người làm cha làm mẹ khi đang ngồi trên đống lửa vì không rõ an nguy của con cái mình. Thậm chí trong mỗi tin nhắn của M. có có giọng điệu doạ dẫm nếu gia đình bé không bỏ tiền ra thì cháu bé có thể gặp nguy hiểm.

Với tâm lý hoảng hốt, lo lắng thời điểm hay tin con mình bị đối tượng lạ bắt cóc thì việc xuất hiện những tin nhắn tống tiền kiểu như thế này, có lẽ rất nhiều bậc phụ huynh không đủ tỉnh táo và mắc bẫy những kẻ máu lạnh này.

Thế nhưng, rùng mình hơn nữa khi không chỉ 1 đối tượng lợi dụng tình hình rối ren của gia đình cháu bé để trục lợi. Loạt tin nhắn mà bố bé trai mới công khai còn có 1 đối tượng P.A đã nặc danh và bịa đặt câu chuyện đã đón được bé và yêu cầu chuyển khoản 2 triệu đồng sẽ đưa bé về tận nhà.

"Bạn chuyển khoản 2 triệu hậu tạ thì tớ sẽ đưa bé về tận quê cho bạn".

Nếu muốn nhận lại con thì phải chuyển khoản 2 triệu đồng.

Ngay khi loạt tin nhắn này được đăng tải trên trang cá nhân của bố cháu bé đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Không thể hình dung ra được gia đình bé trai đã cảm giác như thế nào khi an nguy của con mình còn chưa thể rõ nhưng lại nhận được 1 loạt tin nhắn vô nhân tính như thế này.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ người dân và cơ quan chức năng, gia đình cháu bé đã đủ tỉnh táo để nhận định thấy sự lừa đảo trong chuỗi tin nhắn của những kẻ táng tận lương tận sẵn sàng trục lợi. 

Vụ bé trai mất tích ở Bắc Ninh, chuyện bây giờ mới kể: Phẫn nộ loạt tin nhắn kẻ gian lợi dụng lúc gia đình bối rối để lừa tiền - Ảnh 4.

Bố của cháu bé đã thẳng thừng nhắn tin thông báo cho các đối tượng rằng toàn bộ tin nhăn tống tiền đã được chuyển đến các cơ quan công an và từ chối chuyển tiền cho những kẻ trục lợi phi nhân tính này. Ngay sau tin nhắn đó, các đối tượng đều... biến mất tăm.

Hiện, loạt tin nhắn này đang gây làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng xã hội bởi không ai có thể ngờ đến có những kẻ máu lạnh có thể nhẫn tâm tống tiền 1 gia đình đang rối bời vì lạc mất con nhỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm