Vụ bé trai 13 tuổi sát hại bé gái 10 tuổi vì xâm hại bất thành: Bố mẹ hung thủ bất ngờ bị bắt giữ khiến dân mạng hả hê

Tình tiết mới trong vụ án mạng nghiêm trọng lại một lần nữa khiến dư luận Trung Quốc dậy sóng.

Mới đây, vụ án "Bé trai 13 tuổi sát hại bé gái 10 tuổi vì xâm hại bất thành" tiếp tục khiến dư luận xôn xao khi bố mẹ hung thủ đã bị bắt giữ. Không ít người hả hê vì ngay từ khi sự việc xảy ra, gia đình hung thủ đã không hề có thiện chí trong quá trình giải quyết hậu quả.

Theo hồ sơ vụ án, tối ngày 20/10/2019, thi thể nạn nhân được tìm thấy ở bãi cỏ cách nhà 100m, cơ thể đầy vết thương và máu, trong khi quần bị tuột ra một nửa. Nạn nhân chết do vết thương quá nặng do 7 nhát dao gây ra.

Sau khi điều tra hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều vết máu xung quanh một căn nhà đối diện bãi cỏ nơi thi thể nạn nhân được phát hiện. Dựa vào những dấu vết tại hiện trường vụ án, cảnh sát xác định nghi phạm là một đứa trẻ họ Thái sống trong căn nhà đó. Lúc vụ án mạng xảy ra, nghi phạm chỉ mới 13 tuổi.

Vì chưa đủ tuổi nên cảnh sát đã không truy cứu trách nhiệm hình sự và quyết định giam giữ 3 năm. Sau đó, gia đình nạn nhân đã đệ đơn kiện dân sự, yêu cầu hung thủ xin lỗi và bồi thường.

Vụ bé trai 13 tuổi sát hại bé gái 10 tuổi vì xâm hại bất thành: Bố mẹ hung thủ bất ngờ bị bắt giữ khiến dân mạng hả hê - Ảnh 2.

Hình ảnh nạn nhân xấu số.

Vụ bé trai 13 tuổi sát hại bé gái 10 tuổi vì xâm hại bất thành: Bố mẹ hung thủ bất ngờ bị bắt giữ khiến dân mạng hả hê - Ảnh 3.

Hung thủ bị bắt giữ sau đó.

Chiều ngày 10/8/2020, tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng: Hung thủ họ Thái và bố mẹ phải công khai xin lỗi gia đình nạn nhân trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, còn phải bồi thường dân sự 1.286.024 NDT (gần 4,8 tỷ VND).

Được biết, từ thời điểm xảy ra vụ án mạng, bố mẹ hung thủ chưa từng có lời xin lỗi hay thăm hỏi gia đình nạn nhân. Thậm chí họ còn không xuất hiện trong phiên tòa gần nhất.

Đến ngày 9/10, bố mẹ hung thủ đã bị bắt tạm giam 15 ngày vì từ chối bồi thường cho gia đình bị hại. Đồng thời họ còn từ chối xin lỗi công khai trên báo chí mà chỉ viết 1 lá thư xin lỗi gửi đến tòa.

Thêm vào đó, còn có nguồn tin gia đình hung thủ đã chuyển giao tài sản cho người thân và chỉ để lại khoảng 20.000 NDT tiền mặt (khoảng 69,2 triệu VND) trong nhà. Nếu bị cưỡng chế thi hành án thì cũng chỉ có 1 ngôi nhà, 1 quầy hàng ở chợ, 1 vườn hoa quả nhưng giá trị không quá cao.

Thông tin bố mẹ hung thủ bị bắt giữ ngay lập tức khiến cộng đồng mạng hả hê bởi vì đã quá bất mãn với thái độ chống đối của họ. 

Vụ bé trai 13 tuổi sát hại bé gái 10 tuổi vì xâm hại bất thành: Bố mẹ hung thủ bất ngờ bị bắt giữ khiến dân mạng hả hê - Ảnh 4.

Hiện tại sự việc đang được dư luận đặc biệt quan tâm, trở thành chủ đề được quan tâm thứ 7 trên MXH Weibo.

 Nguồn: QQ News

Chia sẻ
Đọc thêm