Vụ “bê tông chứa xác người”: Hé lộ chủ nhân chiếc xe máy bí ẩn bị bỏ lại hiện trường

TỨ QUÝ, Theo tổ quốc

Khi phát hiện 2 thi thể người bị phi tang trong khối bê tông, cảnh sát có mặt khám nghiệm hiện trường, khám xét toàn bộ khu nhà trên. Tại đây cảnh sát phát hiện thêm một chiếc xe máy hiệu Wave RSX (không biển kiểm sát) bị bỏ lại và hiện đã xác định được chủ nhân.

Ngày 25/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết ngoài các bị can đang bị tạm giam vẫn chưa phát hiện thêm đồng phạm trong vụ án phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể người tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng.

Đây là vụ án giết người do Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ quận Tân Phú, TP. HCM) cầm đầu, chỉ đạo các đồng phạm gồm Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ Hà), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ TP Hồ Chí Minh) sát hại 2 nạn nhân là "đồng môn" trong nhóm "tu luyện" một giáo phái lạ là Trần Đức Linh (50 tuổi, ngụ Nghệ An) và Trần Trí Thành (28 tuổi, quê Nam Định, ngụ TP. HCM).

Vụ “bê tông chứa xác người”: Hé lộ chủ nhân chiếc xe máy bí ẩn bị bỏ lại hiện trường - Ảnh 1.

Xe ô tô mà các bị can dùng để di chuyển đến các địa điểm thuê để "tu luyện"

Trước đó tối ngày 15/5, sau khi chủ căn nhà mới mua ở ấp 5 (xã Hưng Hoà) vào dọn dẹp để ở thì phát hiện thi thể nạn nhân Thành bị phi tang trong khối bê tông nên báo cơ quan chức năng.

Cảnh sát có mặt khám nghiệm hiện trường, khám xét toàn bộ khu nhà trên. Tại đây cảnh sát phát hiện một chiếc xe máy hiệu Wave RSX (không biển kiểm sát) bị bỏ lại.

Sau khi vào cuộc điều tra xác định, xe máy trên có BKS 78E1-15444 do bà Trần Thị Mỹ Nguyệt (SN 1974, ngụ huyện Phú Hòa, Phú Yên) đứng tên.

Bà Nguyện cho biết đã mua và giao xe này cho con trai là Trần Văn Ninh (SN 1993) vào TP. HCM sử dụng.

Tuy nhiên, đến đầu năm 2018 Ninh gửi chiếc xe này từ TP. HCM về TP. Nha Trang (Khánh Hoà) cho Phạm Thị Thiên Hà (chủ mưu trong vụ án) sử dụng. Ninh gửi xe máy cho Hà qua nhà xe Phương Trang.

Vụ “bê tông chứa xác người”: Hé lộ chủ nhân chiếc xe máy bí ẩn bị bỏ lại hiện trường - Ảnh 2.

bê 4 bị can đang bị tạm giam.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ thêm mối quan hệ giữa Ninh và Hà để phục vụ điều tra.

Cảnh sát cũng cho biết, quá trình điều tra cũng thu giữ một số loại sách, tài liệu liên quan đến giáo phái lạ do bị can Hà làm "thủ lĩnh". Vào đầu tháng 7/2017, Hà cùng các bị can và 2 nạn nhân thuê một căn nhà của chị Nguyễn Thùy H. (SN 1979, ngụ TP. Nha Trang) để "tu luyện".

Tại đây Hà cũng đi hoạt động "truyền giáo" lôi kéo người dân tham gia "tu luyện". Tuy nhiên, chính quyền địa phương phát hiện kịp thời đã ngăn chặn hành vi hoạt động truyền đạo trái phép.

Vụ “bê tông chứa xác người”: Hé lộ chủ nhân chiếc xe máy bí ẩn bị bỏ lại hiện trường - Ảnh 3.

Căn nhà nơi phát hiện thi thể nạn nhân Linh và Thành bị đổ bê tông phi tang.

Mặc dù bị xử phạt, Hà ngoan cố không nhận ra được hành vi sai trái của mình mà còn gửi đơn tố cáo cơ quan chức năng với lý do bị chính quyền địa phương "đàn áp".

Rạng sáng 18/5, cả 4 đối tượng bị bắt tại một khu dân cư ở TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) khi đang trên đường bỏ trốn, lúc về trụ sở rất ngoan cố không chịu khai báo. Sau đó, cảnh sát đã tung ra các chứng cứ buộc tội thì các đối tượng mới khai nhận, lần lượng từ Thảo đến Hoa, Hà và cuối cùng là Huyên. Bị can Huyên được xem ngoan cố nhất, sau nhiều lần đấu tranh tư tưởng thì mới chịu khai nhận hành vi giết người.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm