Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Thầy cô và các bạn không biết nữ sinh đang mang bầu

Ban chủ nhiệm khoa Văn hoá dân tộc thiểu số, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, xác nhận Đinh Thị V.A. là sinh viên của trường. Nữ sinh này là người năng động, hay tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ của trường.

2 tuần nay V.A. không đến lớp

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Đinh Thị V.A (21 tuổi, quê tại xã Yên Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) - người mẹ bị nghi ném bé sơ sinh xuống sân khu chung cư HH Linh Đàm, chiều 19/10 trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Hùng, Phó trường khoa Văn hoá dân tộc thiểu số xác nhận V.A là sinh viên của trường.

Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Thầy cô và các bạn không biết nữ sinh đang mang bầu - Ảnh 1.

Nơi V.A theo học

Theo ông Hùng, sáng nay, phía Khoa mới nắm được thông tin sự việc qua mạng xã hội. Ngay sau đó, thông tin được lan truyền đến các thầy cô giáo trong Khoa và nhà trường, khiến nhiều người bất ngờ.

Nói về nữ sinh này, ông Hùng cho biết, V.A. là người năng động, hát hay, thường xuyên tham gia các hoạt động của nhà trường.

"Nhất là lĩnh vực văn nghệ, em ấy hát hay, múa giỏi thường xuyên tham gia văn nghệ, thậm chí đi diễn ở một số nơi như ở làng văn hoá Đồng Mô (Sơn Tây). V.A. được nhiều bằng khen, giấy khen vì tích cực tham gia các hoạt động của trường", ông Hùng cho biêt thêm, trong quá trình học tập nữ sinh này không vi phạm kỷ luật gì. 

Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Thầy cô và các bạn không biết nữ sinh đang mang bầu - Ảnh 2.

Căn hộ đã bị niêm phong

Ngay sau khi nắm được thông tin ông Hùng đã trực tiếp trao đổi với lớp trưởng, giáo viên chủ nhiệm được biết, khoảng 2 tuần nay V.A. không đến lớp.

"Vì lý do ốm, cả lớp và giáo viên đều không hề biết em ấy đang mang thai. Bên ngoài em V.A. cũng không có biểu hiện gì bất thường, chỉ có lúc không bình thường về tâm lý. Em có học lực trung bình khá", ông Hùng thông tin.

Vị lãnh đạo Khoa Văn hoá dân tộc thiểu số cho rằng, hành vi ném con xuống đất của nữ sinh trên là không chấp nhận được. Đặc biệt, khi nữ sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, khiến giáo viên cùng sinh viên rất buồn.

Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Thầy cô và các bạn không biết nữ sinh đang mang bầu - Ảnh 3.

Trước khi phát hiện nữ sinh tại một căn hộ, cảnh sát đã rào soát tất cả các dấu vết

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 18/10 tại sân chơi giữa 2 tòa HH1 và HH2 thuộc khu chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều người dân bất ngờ nghe tiếng động lớn sau đó đã bàng hoàng phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn dưới sân chung cư. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã báo đến cơ quan chức năng để xử lý vụ việc. Nhiều người đặt ra nghi vấn, đây là vụ việc mẹ ném con. 

Đến khoảng 0h đêm ngày 19/10, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai điều tra làm rõ người mẹ nghi vấn ném con từ tầng 31 xuống đất tử vong.

Bước đầu công an xác định, sản phụ sinh cháu bé là Đinh Thị V.A (21 tuổi, quê tại xã Yên Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Thầy cô và các bạn không biết nữ sinh đang mang bầu - Ảnh 4.

Tầng 31 tòa nhà nhìn xuống

V.A. khai đang là sinh viên năm 4, Trường đại học văn hoá Hà Nội. Sau khi tiến hành đấu tranh, V.A. khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh nhưng cháu bé đã chết nên ném cháu bé qua cửa sổ xuống đất.

Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Thầy cô và các bạn không biết nữ sinh đang mang bầu - Ảnh 5.

Rất ít khi hàng xóm tiếp xúc được với cô gái tại căn hộ thuê

Cũng theo lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, nam thanh niên tên D., bạn trai của Vân A. khai nhận mới yêu bạn gái một tuần nhưng không hề biết V. có thai. Nam thanh niên này còn lầm tưởng rằng bạn gái mình béo.

Hiện tại V.A. đang nằm điều trị sau sinh tại Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội. 

Chia sẻ
Đọc thêm