Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội được "siêu nhân đời thực" giải cứu: Cháu bé bám vào tấm lưới, trèo qua lan can trong lúc bố mẹ tiễn khách xuống nhà

"Trong lúc bố mẹ cháu bé tiễn bạn xuống dưới nhà, cháu bé đã bám vào tấm lưới và trèo qua lan can. Nhưng do đã đuối sức nên trượt tay rơi xuống", lãnh đạo công an quận Thanh Xuân thông tin.

Chiều 1/3, Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng công an quận Thanh Xuân thông tin về vụ việc bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12A của toà nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội hôm 28/2. 

Chia sẻ về vụ việc, người đứng đầu công an quận Thanh Xuân cho biết rất bàng hoàng khi nghe tin nhưng rất may mắn cháu bé đã được cứu sống.

Công an thông tin vụ việc bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12A xuống đất được người đàn ông cứu: "Cháu bé đã bám vào tấm lưới và trèo qua lan can trong lúc bố mẹ đưa tiễn khách xuống nhà" - Ảnh 1.

Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân.

"Bản thân tôi rất là bàng hoàng khi nghe tin vụ việc. Rất may, thời điểm xảy ra vụ việc có một người lái xe đã nhìn thấy cháu bé lơ lửng trên tầng 12A, sau đó đã bật người qua hàng rào, cháu bé may mắn được tay trái của người đàn ông đỡ do đó sự va chạm giữa mặt cháu bé với mặt sàn giảm đi đáng kể", Thượng tá Thành nói. 

Thông tin thêm về vụ việc, người đứng đầu công an quận Thanh Xuân cho biết thời điểm xảy ra vụ việc bố mẹ cháu có khách đến nhà chơi, cháu bé ở trong nhà. Trong lúc bố mẹ tiễn khách xuống, cháu ở trong nhà và bám vào tấm lưới, trèo qua lan can. Nhưng do đã đuối sức nên trượt tay rơi xuống.

Công an thông tin vụ việc bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12A xuống đất được người đàn ông cứu: "Cháu bé đã bám vào tấm lưới và trèo qua lan can trong lúc bố mẹ đưa tiễn khách xuống nhà" - Ảnh 2.

Trưởng công an quận Thanh Xuân khuyến cáo, mỗi gia đình nên có sự bảo vệ cho các cháu như trong nhà có ổ điện, đường dây điện, vật sắc nhọn, ô cửa làm cho thật chắc chắn, chặt chẽ, đảm bảo không để ô lọt vừa người các cháu qua khe cửa.

"Hiện cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng và đang được chăm sóc tại BV Nhi Trung Ương. Đây được coi là một điều thần kỳ, đây là một việc làm vô cùng tuyệt vời của anh Mạnh. 

Đây là một tấm gương người tốt việc tốt, qua đó đã cứu được 1 tính mạng của 1 con người", Thượng tá Thành chia sẻ.

Qua sự việc trên, Thượng tá Thành đưa ra lời khuyên đối với các bậc phụ huynh, mỗi hộ chung cư, đặc biệt là các gia đình có cháu bé nên có sự bảo vệ cho các cháu như trong nhà có ổ điện, đường dây điện, vật sắc nhọn, ô cửa làm cho thật chắc chắn, chặt chẽ, đảm bảo không để ô lọt vừa người các cháu qua khe cửa. 

Công an thông tin vụ việc bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12A xuống đất được người đàn ông cứu: "Cháu bé đã bám vào tấm lưới và trèo qua lan can trong lúc bố mẹ đưa tiễn khách xuống nhà" - Ảnh 3.

Hiện trường vụ việc.

"Cơ quan công an rất cảm ơn sự giúp đỡ anh Mạnh. Ban lãnh đạo đã đề xuất các cấp khen thưởng cho anh Mạnh cũng như tuyên truyền những nguy cơ tiền ẩn những nguy hiểm, mất an toàn cho trẻ nhỏ. 

Chiều nay, Công an quận cũng tổ chức cảm ơn anh Mạnh, mời sang tổ chức. Cơ quan công an mong cháu sớm khỏi thương tính để tiếp tục trở lại cuộc sống. Cơ quan công an cũng đề xuất trên địa bàn quận, toàn quốc cần rà soát các thiết bị, vật dụng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của trẻ nhỏ", ông Thành cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm