Vụ bé gái bán trái cây bị sát hại dã man chính thức khép lại sau 2 năm, kẻ thủ ác đã bị xử tử ngày hôm nay

Hiện có gần 6,5 triệu người đang thảo luận sôi nổi về sự việc này trên MXH Weibo.

Ngày 2/2, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin, hung thủ sát hại bé gái bán trái cây ở huyện Linh Sơn, thành phố Khâm Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã bị xử tử theo quyết định của tòa án tối cao. Hiện có gần 6,5 triệu người đang thảo luận sôi nổi về sự việc này trên MXH Weibo.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 4/10/2018, nạn nhân Dương Hiểu Yến và chị gái ra vườn hái trái cây. Sau đó, Dương Hiểu Yến một mình đem trái cây vừa hái đến vựa thu mua cách nhà 500m. Bán được 32 NDT (hơn 105 nghìn VND), nạn nhân trở về nhà.

Lúc này, gã hàng xóm của nạn nhân tên Dương Quang Nghị (29 tuổi) đã nảy sinh ý định xấu xa. Hắn đã siết cổ cô bé đến bất tỉnh rồi nhét vào cái bao da rắn, sau đó mang lên một ngọn núi vắng vẻ.

Khi Dương Hiểu Yến tỉnh lại, kẻ thủ ác đã dùng dao đâm vào mắt và cổ nạn nhân. Sau khi cưỡng hiếp nạn nhân, kẻ thủ ác đã lấy đi 32 NDT tiền bán trái cây của cô bé. Chẳng những vậy, hung thủ đã nhét nạn nhân 10 tuổi trở lại bao da rắn rồi lăn bao trên mặt đất tới lui nhiều lần và dìm xuống ao sâu. 

Cuối cùng, hắn vứt cái bao da có chứa xác nạn nhân trên sườn núi. 2 ngày sau, thi thể của Dương Hiểu Yến được tìm thấy trong lùm cỏ dại. 

Xem thêm chi tiết vụ án tại đây.

Vụ bé gái bán trái cây bị sát hại dã man: Đã xử tử kẻ thủ ác ngày hôm nay, công lý cũng được thực thi sau hơn 2 năm - Ảnh 1.

Nạn nhân Dương Hiểu Yến.

Vào thời điểm xảy ra vụ án, nạn nhân đang học lớp 4, trên thi thể cô bé có rất nhiều vết thương nghiêm trọng: đầu đầy vết thương và sưng phồng lên; phần cổ có dấu vết bị bóp, hơi bầm xanh tím; cơ thể chỉ còn chiếc áo ở phần trên và không mặc quần.

Ngày 6/1/2018, Dương Quang Nghị đã ra đầu thú. Hung thủ đã bị tòa án trung cấp Khâm Châu kết án tử hình vào ngày 12/7/2019 vì tội danh hiếp dâm. Nhưng lúc đó, hắn không chấp nhận và lập tức nộp đơn kháng cáo. 

Từ năm 2019, Dương Quang Nghị và gia đình đã nhiều lần kháng cáo với lý do hung thủ thật sự không phải là hắn. Trong khi đó, người thân của nạn nhân không chấp nhận việc hoãn thi hành án tử. Cứ như thế phiên tòa tái thẩm vụ án này diễn ra liên tục.

Đến ngày 28/12/2020, tòa án tối cao hủy bỏ bản án sơ thẩm, tuyên án tử hình Dương Quang Nghị.

Theo trang Tân Hoa Xã, ngày 2/2, tên sát nhân Dương Quang Nghị đã bị xử tử. Trước khi thi hành án, tòa án thông báo hắn có thể nộp đơn xin gặp người thân lần cuối nhưng hắn từ chối nộp đơn. 

Nguồn: Sina, Tân Hoa Xã

Chia sẻ
Đọc thêm