Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Trước khi bị bắt, Nguyễn Kim Trung Thái từng có hành động gây phẫn nộ ngay trước lễ cầu siêu của con gái

Thêm một tình tiết liên quan vụ việc của bé V.A. được người bác ruột tiết lộ, khiến dư luận một lần nữa bức xúc với cách hành xử của người cha.

Cái chết thương tâm của bé V.A. cho tới bây giờ vẫn để lại một nỗi đau chung cho cả xã hội, mọi tình tiết liên quan tới vụ việc luôn được dư luận dõi theo. Càng xót thương bé, người ta càng thêm phẫn nộ với hành vi của mẹ kế Nguyễn Võ Quỳnh Trang, và đặc biệt là cha ruột: Nguyễn Kim Trung Thái.

Tin nhắn hé lộ hành động gây phẫn nộ của cha ruột

Trước khi bị bắt, Nguyễn Kim Trung Thái từng có hành động tuyệt tình sau cái chết của con gái khiến ai nấy đều phẫn nộ - Ảnh 1.

Nguyễn Kim Trung Thái - Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Chia sẻ với báo chí, người bác ruột của bé V.A. cho biết, vào sáng 31/12, ngay trước thời điểm lễ cầu siêu cho bé tại Chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) được tổ chức, Nguyễn Kim Trung Thái khi ấy vẫn chưa bị bắt đã nhắn tin cho sư thầy, nói không muốn tổ chức lễ cầu siêu cho con gái.

Dẫu vậy, như chúng ta đã biết, buổi lễ cầu siêu vẫn diễn ra, trong không khí trầm buồn, giàu cảm xúc. Khi ấy, ngay cả những người dân không phải người thân cũng tìm đến thắp hương cho bé. 

Không ít người đã rơi nước mắt khi nhìn lên di ảnh bé. Cũng vì thế mà thông tin trên lại càng khiến họ, dư luận nói chung thêm phẫn nộ với người cha ruột.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Kim Trung Thái từng có hành động tuyệt tình sau cái chết của con gái khiến ai nấy đều phẫn nộ - Ảnh 2.

Sáng ngày 31/12, ngày cuối cùng của năm 2021, không khí đau thương bao trùm buổi lễ cầu siêu cho bé gái 8 tuổi bị "mẹ kế" bạo hành qua đời ngày 22-12 vừa qua

Cả xã hội lên tiếng

Cái chết thương tâm của cô bé 8 tuổi do mẹ kế bạo hành trước sự "che giấu" của người cha ruột vẫn đang khiến dư luận xót thương và phẫn nộ những ngày qua.

Không chỉ bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi đầy oan ức, thương tâm của bé gái cùng sự phẫn uất trước hành vi vô nhân tính của mẹ kế cùng người cha trên các trang mạng xã hội, nhiều người còn có những hành động thực tế để bày tỏ quan điểm. Nhiều người dân ở TP.HCM ngay sau khi sự việc xảy ra, đã tập trung tới chung cư nơi bé sinh sống trước khi qua đời căng băng rôn, góp tiếng nói đòi công bằng cho bé.

Rõ ràng, cái chết của V.A. đã để lại trong lòng những người lớn rất nhiều vết gợn chua xót.

Thậm chí, câu chuyện đau lòng và đáng nhớ này còn được "nghệ thuật hóa" như một sự ghi nhớ. Ngày 10/1 vừa qua, nhóm Xẩm Hà Thành ra mắt bài xẩm "Con ơi hãy rũ bụi trần" đề cập tới câu chuyện bé V.A.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Kim Trung Thái từng có hành động tuyệt tình sau cái chết của con gái khiến ai nấy đều phẫn nộ - Ảnh 5.

Nhóm Xẩm Hà Thành

Bài xẩm kết hợp giữa điệu xẩm tàu điện và điệu xẩm chợ, như câu chuyện kể xót xa về sự chịu đựng của một bé gái mới 8 tuổi trước những trận đòn roi và lời nhiếc móc của mẹ ghẻ, sự làm ngơ của người cha.

Từng lời hát của bài xẩm này như bản cáo trạng lên án cái ác cùng lòng thương cảm cho cháu bé xấu số, cho kiếp người ngắn ngủi của bé gái 8 tuổi: "Em theo mẹ, con theo cha/ Theo luôn cái lũ quỷ ma lốt người/ Chúng hành hạ chúng trêu ngươi/ Ngăn con gặp mẹ ngăn người giúp con...".

Lời bài xẩm cũng là tiếng nói đanh thép vạch trần tội ác của mẹ kế có tâm địa, hành động tàn nhẫn trong sự việc đau lòng vừa qua: "Ban ngày quỷ vẫn mẹ con/ Bên trong hành xác miệng còn nguýt ngoa/ Bên ngoài thơm má tặng hoa/ Bên trong quỷ lẫn cả cha con hành/ Roi mây tay đánh miệng rằn/ Mắt long lòng đỏ, vết hằn tím xanh/ Gãy rồi chuyển thành gỗ thanh/ Đánh con trong lúc quỳ nằm uống ăn…". 

Nhưng sau tất cả, người nghệ sĩ mong bé gái 8 tuổi bị bạo hành có thể rũ hết bụi trần, trở về với trời xanh qua câu hát Để con yên ấm trên mây trên trời.

Như đã đưa tin, ngày 28/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội Hành hạ người khác.

Qua điều tra, công an xác định bé V.A. sống cùng với cha ruột và Trang tại block Topaz 2, chung cư Sài Gòn Pearl. Trong thời gian sinh sống, bé V.A. bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh đập trong thời gian dài.

Cảnh sát cho rằng Trang đã hành hạ bé V.A. khiến nạn nhân tử vong ngày 22/12, trước khi được đưa vào viện.

Lãnh đạo thành phố giao Công an TP.HCM phối hợp các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các cá nhân liên quan.

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, bày tỏ sự đau buồn trước việc bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành. Bà kêu gọi cần hệ thống mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ em.

https://afamily.vn/vu-be-gai-8-tuoi-o-tphcm-truoc-khi-bi-bat-nguyen-kim-trung-thai-tung-co-hanh-dong-gay-phan-no-ngay-truoc-le-cau-sieu-cua-con-gai-20220113125606173.chn
Chia sẻ
Đọc thêm