Vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết: Gia đình mời thêm luật sư hỗ trợ

Gia đình bé V.A. đã gửi hồ sơ, đơn yêu cầu trợ giúp đến luật sư Nguyễn Anh Thơm và được luật sư nhận lời hỗ trợ pháp lý, tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé.

Vụ án N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) bị vợ sắp cưới của bố là Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành tử vong vẫn đang nhận được sự quan tâm sát sao của dư luận trong thời gian qua. Hiện cơ quan chức năng vẫn trong giai đoạn điều tra tích cực và cẩn trọng để sớm đưa vụ án ra xét xử. 

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin mới nhất, phía gia đình bé V.A. đã mời thêm luật sư.

Theo đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội) sẽ là đại diện hỗ trợ pháp lý, tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé và gia đình trong thời gian tới. 

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong:Gia đình mời thêm luật sư hỗ trợ - Ảnh 1.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội)

Trên trang cá nhân, luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng đã xác nhận thông tin này.

Vị luật sư cho biết: "Luật sư tham gia trợ giúp pháp lý cho cháu là sự chia sẻ, xót thương của bản thân và cũng như mọi người trong xã hội trước số phận của cháu đã bị các đối tượng bạo hành dã man, tàn bạo, chết trong đau đớn. Mọi người dân Việt Nam đều tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật để đòi lại công lý, công bằng cho cháu. 

Đây không còn là chuyện nội bộ gia đình mà nó là tính mạng con người, quyền trẻ em được pháp luật bảo vệ. Mọi hành vi xâm phạm đến quyền trẻ em, trong đó quyền được sống là quyền thiêng liêng, cao quý nhất sẽ phải bị xử lý nghiêm minh nhất theo quy định của pháp luật.". 

Luật sư Thơm cũng khẳng định, anh sẽ tham gia tố tụng một cách công tâm, khách quan, bảo vệ cháu bé như chính con mình bị tội phạm xâm phạm. 

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong:Gia đình mời thêm luật sư hỗ trợ - Ảnh 2.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm được biết đến là luật sư chuyên tiếp nhận và tham gia nhiều vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng

Trước đó, gia đình bé V.A. đã gửi hồ sơ, đơn yêu cầu trợ giúp đến luật sư Nguyễn Anh Thơm và được anh nhận lời hỗ trợ pháp lý, tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng cho hay, sẽ hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình bé trong vụ án này.

Như vậy, ngoài Luật sư Trần Ngọc Nữ, luật sư Phạm Công Hùng thì luật sư Nguyễn Anh Thơm sẽ là người thứ 3 tham gia vào hỗ trợ pháp lý, tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé và gia đình trong thời gian tới.

https://afamily.vn/vu-be-gai-8-tuoi-bi-me-ke-bao-hanh-den-chet-gia-dinh-moi-them-luat-su-ho-tro-20220111094558092.chn
Chia sẻ
Đọc thêm