Vụ bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị xâm hại, sát hại: Không còn tính người, bị can có thể đối mặt án tử hình

"Hành vi của đối tượng này là vô cùng tàn nhẫn, mất nhân tính, để lại nỗi đau xót vô cùng lớn cho gia đình cháu bé và gây hoang mang, bức xúc trong dư luận", luật sư Cường nhận định.

Liên quan đến vụ 1 bé gái 5 tuổi bị kẻ xấu bóp cổ, hiếp dâm rồi sát hại đến chết ở phường Long Tâm, Vũng Tàu, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho rằng, hành vi của đối tượng này là vô cùng tàn nhẫn, mất nhân tính, để lại nỗi đau xót vô cùng lớn cho gia đình cháu bé và gây hoang mang, bức xúc trong dư luận!

Kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa: Không còn tính người, nghi can có thể đối mặt với án tử hình - Ảnh 1.

Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP.Hà Nội

Cũng theo luật sư Cường, nếu có đủ căn cứ xác định Phạm Văn Dũng là hung thủ xâm hại tình dục (hiếp dâm), sát hại bé gái 5 tuổi ở Long Tâm, Bà Rịa, thì nghi can này sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất đối với cả hai tội danh Giết người, Hiếp dâm người dưới 16 tuổi là tử hình.

Cụ thể, luật sư Cường cho rằng, trong vụ việc này, cơ quan chức năng cần sớm điều tra làm rõ hành vi của đối tượng, nguyên nhân, động cơ mục đích phạm tội để xử lý thật nghiêm, nhằm thể hiện sự răn đe, nghiêm minh của pháp luật. 

Kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa: Không còn tính người, nghi can có thể đối mặt với án tử hình - Ảnh 2.

Cái chết của bé gái 5 tuổi khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, xót xa

Với thông tin ban đầu sự việc cùng những chứng cứ không thể chối cãi được, đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975 - hàng xóm nhà cháu bé) đã thừa nhận hành vi giết người và hiếp dâm. Lời khai của đối tượng phù hợp với các dấu vết để lại trên hiện trường và trên thân thể nạn nhân bởi vậy có căn cứ xác định đối tượng này có hành vi hiếp dâm và giết hại cháu bé. 

Bởi vậy đối tượng này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về 2 tội danh là tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" với tình tiết tăng nặng "Đối với người dưới 10 tuổi" theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 142 BLHS và tội "Giết người" với tình tiết tăng nặng "Giết người dưới 16 tuổi; Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng" theo quy định tại điểm b, điểm e khoản 1 Điều 123 BLHS. 

Xét về tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, khi tổng hợp hình phạt của hai tội danh này thì đối tượng có thể sẽ phải chịu mức án cao nhất là tử hình. Ngoài ra, đối tượng này còn phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho nạn nhân trong trường hợp có thiệt hại do sức khỏe, tính mạng bị xâm phạm theo quy định tại Bộ luật dân sự năm 2015.

Kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa: Không còn tính người, nghi can có thể đối mặt với án tử hình - Ảnh 4.

Đối tượng Phạm Văn Dũng (46 tuổi, quê Hải Phòng)

Trước đó, theo thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nghi can Phạm Văn Dũng khai nhận vào khoảng 17h30 ngày 17/4 có đi bộ đến nhà ông N.T.A (hàng xóm của cả Dũng và nạn nhân N.) dự đám giỗ. Sau đó, khoảng 20h, Dũng đi bộ về nhà.

Do thấy cửa nhà bị khóa, biết vợ đang dự tiệc sinh nhật bên nhà mẹ vợ chưa về ở phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa nên hắn dự định sẽ qua đó chơi.

Trên đường đi bộ từ đầu hẻm 122 Võ Thị Sáu, phường Long Tâm, Phạm Văn Dũng thấy cháu N. và một bé trai khác đang đi phía sau. Đối tượng nảy sinh ý đồ đen tối với bé gái nên dừng lại đợi ở cổng sân bóng.

Phạm Văn Dũng bất ngờ bế bé gái đến gò cát cạnh sân bóng rồi đặt xuống. Bé N. do hoảng sợ đã la hét. Dũng sợ có người phát hiện nên bóp cổ cô bé đến chết và táng tận lương tâm hơn, hắn còn dùng tay xâm hại tình dục nạn nhân. Sau đó, Dũng bỏ sang nhà mẹ vợ ăn sinh nhật.

Sau khi gây án, đối tượng Phạm Văn Dũng và vợ còn qua nhà dự đám tang, thắp hương cho bé N.

Kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa: Không còn tính người, nghi can có thể đối mặt với án tử hình - Ảnh 5.

Nhà cháu bé và nhà nghi can Dũng chỉ cách con hẻm

Theo kết quả điều tra của cơ quan Công an, vào khoảng 22h-23h ngày 17/4, trong lúc gia đình và người thân của cháu P.N.Q.N đi tìm kiếm thì phát hiện bé nằm bất động trong tình trạng không mặc quần, miệng sùi bọt mép ở một bãi đất trống cách nhà khoảng 300m.

Ngay sau đó gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Sự việc sau đó được trình báo cơ quan công an.

Trong ngày 19/4, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh BR-VT đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Phạm Văn Dũng về 2 tội danh Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chia sẻ
Đọc thêm