Vụ bé gái 5 tuổi bị anh trai của ông nội chém chết ở Thái Nguyên: Nghi phạm được đánh giá là người cục tính, có biểu hiện trầm cảm

Theo cơ quan điều tra, giữa ông D. và nghi phạm Việt có xích mích từ lâu. Trong khi đó, ông Việt dù lấy vợ một thời gian khá dài nhưng vẫn không có con cái, chính vì điều này mà nghi phạm bị dồn nén tâm lý dẫn tới có biểu hiện trầm cảm, đầu óc không bình thường.

Công an tỉnh Thái Nguyên đã khống chế và bắt giữ thành công đối tượng Vũ Văn Việt, sinh năm 1959 trú tại xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình để làm rõ hành vi "Giết người".

Trước đó, vào khoảng 16h45’ ngày 27/4/2021, tại xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình, Vũ Văn Việt đã dùng dao chém em trai là ông Vũ Văn D., sinh năm 1963 và cháu nội ông D. là Vũ Thị Kim N., sinh năm 2016, đều trú tại xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình.

Vụ bé gái 5 tuổi bị anh trai của ông nội chém chết ở Thái Nguyên: Nghi phạm nổi tiếng cục tính, lấy vợ đã lâu nhưng không có con cái - Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Văn Việt

Hậu quả làm cháu N. tử vong tại chỗ. Ông D. bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Sau khi gây án được khoảng 30 phút, ông Việt bị cơ quan công an bắt giữ khi đang cầm dao cố thủ trong nhà. Tại hiện trường, công an thu giữ được 1 con dao loại dao quắm, có cán bằng tre tổng chiều dài 109cm.

Vụ bé gái 5 tuổi bị anh trai của ông nội chém chết ở Thái Nguyên: Nghi phạm nổi tiếng cục tính, lấy vợ đã lâu nhưng không có con cái - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Việt khai nhận do mâu thuẫn xích mích từ trước nên vào thời gian trên, khi Việt đang phát cỏ tại bờ ruộng của gia đình thì thấy ông D. đón cháu đi học về qua, Việt đã dùng dao chém ông D. và cháu N.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND xã Tân Đức cho biết, ông D. và nghi phạm Việt vốn có nhiều mâu thuẫn tích tụ từ trước và chưa thể giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên mâu thuẫn cụ thể thì phải đợi cơ quan công an làm rõ.

Được biết, bản thân ông Việt đã lấy vợ từ lâu nhưng không có con cái, có lẽ chính vì điều này mà nghi phạm bị dồn nén tâm lý dẫn tới có biểu hiện trầm cảm, đầu óc không bình thường. 

Chưa kể, ở địa phương, ông Việt được xem là một người khá cục cằn, nóng nảy dù không phải là người nghiện rượu. 

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm