Vụ bé gái 2 tuổi tử vong bất thường: Gia đình dự tính buổi trưa sẽ đón con về, chiều đã xảy ra chuyện đau lòng

Trưa 19/3, nhiều người dân thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, vẫn đang bàn tán về sự ra đi đột ngột của bé gái 2 tuổi tử vong ngay trong ngày đầu đến lớp.

Chia sẻ với PV, người phụ nữ là gia đình của cháu bé cho biết, gia đình đã lo xong thủ tục mai táng cho cháu bé. Tuy nhiên, hiện tại nhiều người vẫn chưa thể hết đau xót vì sự ra đi quá đột ngột của cháu bé.

Theo người này, sáng 17/3, cháu Vũ Thanh A. (sinh ngày 27/9/2019) được chị Vũ Hà T. (mẹ cháu) đưa gửi nhà trẻ cách nhà khoảng hơn 1km, cùng địa bàn xã.

"Lúc đi học cháu khoẻ mạnh, không có biểu hiện gì bất thường", bà nói. 

Vụ bé gái 2 tuổi tử vong bất thường ở Hà Nội: Dự tính buổi trưa sẽ đón con về - Ảnh 1.

Người thân của nạn nhân đang chia sẻ với PV

Đến khoảng 12h30, lo lắng con quấy khóc vì là buổi đầu tiên đến lớp, chị T. gọi hỏi cô giáo về tình hình của con. Chị T. dự tính nếu con khóc nhiều sẽ đến đón về. Tuy nhiên, thấy cô giáo nói rằng cháu A. ăn ngoan, không khóc và đã ngủ trưa. 

"Tuy nhiên đến 14h, cô giáo gọi điện cho bố mẹ cháu, tôi đang làm vệ sinh ngoài đường, đẩy xe rác vào gần đến nhà cháu thì nghe thấy mẹ cháu hoảng hốt kêu lên".

Người thân của bé nói thêm "Khi chạy đến trường thì thấy mẹ cháu A. đang ngồi bế con trong lớp ở tầng 2 của nhà trẻ, khi ấy môi cháu bé đã thâm tím, da tái, người mềm. "Mạch của cháu chỉ hơi đập, lúc ấy tôi mới quát, "cô G. tại sao cháu tôi lại như thế?", cô G. bảo khi gọi các cháu dậy thì thấy cháu A. đã mềm oặt ra, tim không thấy đập lúc đang đánh gió cho con. Cô giáo không biết nguyên nhân làm sao cháu qua đời", người thân kể.

Ngay sau khi đến nhận con, bố của cháu bé cùng người thân mang đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cấp cứu tuy nhiên sau đó bé tử vong.

Theo chia sẻ, bé A. là con thứ 2 trong nhà, ngày 17/3 là buổi đến lớp đầu tiên của bé gái này. Sáng cùng ngày, trường mầm non tư thục Phú An, xóm 2 Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, đã tạm đóng cửa. 

Những người thân của cháu bé chưa từng có ai mang tiền sử bệnh tật.

Vụ bé gái 2 tuổi tử vong bất thường ở Hà Nội: Dự tính buổi trưa sẽ đón con về - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, chia sẻ về sự việc, và Nguyễn Thị Tuyết Lê – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì cho biết sự việc xảy ra là điều đau lòng, rất đáng tiếc. 

“Sự việc xảy ra ngày 17/3 vừa qua. Ngay sau khi sự việc xảy ra thì nhóm lớp này cũng đã làm báo cáo gửi phòng giáo dục. Khi khám nghiệm, ban đầu cơ quan chức năng cho biết cháu không có tác động của ngoại lực, trong dạ dày cũng không có thức ăn. Hiện sự việc được chuyển công an huyện Thanh Trì tiếp tục điều tra làm rõ”, bà Lê cho hay.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm