Vụ bé gái 10 tuổi tử vong sau khi bị cô giáo đánh vì làm sai bài tập: Hé lộ nguyên nhân cái chết nhưng vẫn khiến gia đình phẫn nộ

Cuối cùng, cảnh sát đã hé lộ nguyên nhân tử vong của bé gái 10 tuổi, tuy nhiên đó chỉ là thông báo, không phải là bản giám định tử thi.

Ngày 11/9, trang 163 đưa tin, một nữ sinh tên là Ninh Ninh (tên đã được thay đổi), 10 tuổi, là học sinh tiểu học của một trường ở thị trấn Cao Ba, huyện Thương Khê, Quảng Nguyên, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bị cô giáo họ Vương đánh chết sau khi làm sai bài tập được giao. Mẹ của Ninh Ninh cho biết, em gái sinh đôi của Ninh Ninh và các bạn học trong lớp đã chứng kiến toàn bộ quá trình.

Vụ bé gái 10 tuổi tử vong sau khi bị cô giáo đánh vì làm sai bài tập: Hé lộ nguyên nhân cái chết nhưng vẫn khiến gia đình phẫn nộ - Ảnh 1.

Sáng ngày 10/9, Ninh Ninh và em gái Khiêm Khiêm đi học như bình thường. Đến khoảng 9 giờ, Ninh Ninh làm sai bài tập nên đã bị cô giáo họ Vương bắt quỳ trên bục giảng, rồi cô bắt đầu nhéo tai, đánh vào đầu và tay Ninh Ninh. Đứa bé sau đó đã rơi vào tình trạng không ổn, lúc đưa đến bệnh viện đã tử vong.

Ninh Ninh qua đời vào buổi chiều ngày 11/9 sau khi bị cô giáo Vương phạt. 

Xem thêm chi tiết vụ việc tại đây.

Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát, Ninh Ninh đã bị cô giáo phạt 2 lần, cô Vương đã dùng thước đánh vào lòng bàn tay 4 lần, bị phạt quỳ trong 5 phút. Bác sĩ pháp y cho biết, không tìm thấy vết thương chí mạng nào trên người của Ninh Ninh. 

Ngày 26/10, gia đình Ninh Ninh đã nhận được thông báo tiết lộ nguyên nhân tử vong từ cảnh sát. Nội dung cho biết, đứa trẻ qua đời vì xuất huyết mô tiểu não và thân não trên nền viêm phế quản nặng. Tuy nhiên, khi gia đình đòi xem bản giám định tử thi thì cảnh sát không cho. 

Vụ bé gái 10 tuổi tử vong sau khi bị cô giáo đánh vì làm sai bài tập: Hé lộ nguyên nhân cái chết nhưng vẫn khiến gia đình phẫn nộ - Ảnh 3.

Thông báo của cảnh sát về nguyên nhân tử vong của Ninh Ninh.

Sau khi sự việc xảy ra, mẹ Ninh Ninh nói rằng, con gái có sức khỏe tốt, đến trường vui vẻ. Tuy nhiên, trong sáng hôm đó, vì bị cô giáo đánh nên mới xảy ra thảm kịch này. Mặt khác, phía nhà trường cho hay, cô giáo dạy Toán là hiệu phó của trường, ngày thường rất tận tụy, hiện tại cô giáo Vương đã bị cảnh sát tạm giữ để điều tra. 

Đã có nhiều suy đoán trái chiều về nguyên nhân cái chết của Ninh Ninh. Gia đình cô bé luôn hy vọng có thể tìm được công lý cho con gái, nhưng sau hơn 1 tháng chờ đợi, họ lại nhận về kết quả đáng thất vọng. “Cảnh sát không cung cấp cho chúng tôi bản giám định tử thi, mà chỉ cho chúng tôi xem thông báo. Nếu muốn xem thì phải nhờ luật sư và ủy thác cho luật sư can thiệp vào vụ này”, mẹ Ninh Ninh nói. 

Được biết, gia đình Ninh Ninh đã nhận được số tiền bồi thường dân sự là 800 nghìn NDT (hơn 2,7 tỷ đồng), tuy nhiên vẫn muốn có người chịu trách nhiệm hình sự. Tham khảo ý kiến của luật sư, gia đình Ninh Ninh cho hay, hiện tại không thể xác định được cái chết của Ninh Ninh có phải là do ngoại lực gây ra hay không, vì vậy việc truy cứu trách nhiệm hình sự vẫn không thể xác định được. 

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm