Vụ bảo vệ hỗn chiến người nhà bệnh nhân ở Tuyên Quang: Chấm dứt hợp đồng công ty dịch vụ bảo vệ bệnh viện

Tối 9/3, BS Phạm Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC.

Theo biên bản cuộc họp, vào lúc 14h03 ngày 9/3/2021, một xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang). 

Xe dừng ở giữa sân của Khoa Khám bệnh, 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa Khoa Khám bệnh. Cả ba người đều không đeo khẩu trang.

Vệ sỹ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông đã nhắc nhở đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch, nhưng 2 người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt. Sau đó mâu thuẫn xô xát xảy ra dẫn đến đánh lộn giữa nhân viên vệ sỹ và người nhà người bệnh. 

Nhân viên y tế của Bệnh viện đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ ngay với công an phường Tân Hà đến giải quyết sự việc.

Vụ đánh người ở Tuyên Quang: Chấm dứt hợp đồng công ty dịch vụ bảo vệ bệnh viện  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện cùng một số phòng chức năng liên quan tổ chức họp khẩn ngay sau khi sự việc xảy ra.

Tối 9/3, BS Phạm Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. 

Sự việc nhân viên Công ty bảo vệ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong Bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Bệnh viện. Vì vậy, bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông ngay từ ngày 10/3/2021.

Hiện, sự việc trên đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ
Đọc thêm