Vụ bảo vệ dân phố đánh người dã man trong phòng giám thị: 2 thiếu niên thừa nhận nhiều lần đột nhập vào trường trộm tài sản

Theo công an, N.P.H.T và N.D.T.A thừa nhận đã đột nhập nhiều lần vào trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10, TP.HCM) để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Liên quan đến đoạn clip chia sẻ vụ việc người mặc áo bảo vệ dân phố đánh 2 bé trai dã man gây phẫn nộ dư luận, trưa 2/4 Công an TP.HCM (CATP) và UBND Quận 10 đã có thông tin chính thức sau khi tiến hành rà soát, kiểm tra xác định vụ việc.

Cụ thể, theo Phòng Tham mưu CATP, vụ việc xảy ra vào lúc 23h10' ngày 31/3/2021. Thời điểm này Tổ Bảo vệ dân phố Phường 14, Quận 10 đang làm nhiệm vụ tuần tra.

Vụ bảo vệ dân phố đánh người dã man trong trường học: Hai thiếu niên thừa nhận nhiều lần vào trường trộm tài sản - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND Quận 10 thông tin vụ việc.

Khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Phường 14, Quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 đối tượng là các thiếu niên N.P.H.T (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) và N.D.T.A (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng Công an đến giải quyết.

Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H. đã có hành vi đánh người như video clip đăng tải trên MXH.

Công an Phường 14, Quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên. Trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) khai nhận, từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (Quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

Làm việc với công an, 2 thiếu niên thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 03 lần, N.D.T.A 05 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Vụ bảo vệ dân phố đánh người dã man trong trường học: Hai thiếu niên thừa nhận nhiều lần vào trường trộm tài sản - Ảnh 2.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10.

Trong một diễn biến liên quan, sáng cùng ngày, Ủy ban Nhân dân phường 14, Quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố L.Q.H.

Hiện Công an Quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó như đã thông tin, MXH xôn xao clip về 1 vụ hành hung dã man. Theo nội dung đoạn clip dài hơn 1 phút, sau khi xem xong camera trên màn hình 1 người đàn ông mặc trang phục bảo vệ dân phố bất ngờ lao vào hành hung, giơ chân đá thẳng vào mặt thiếu niên đang ngồi trên ghế. Cú đá mạnh đến nỗi mặt bé trai lệch sang 1 bên.

Thiếu niên vì bị đánh bất ngờ chỉ có thể ôm mặt đau đớn. Chưa dừng lại đó, người này liên tục dùng tay chỉ vào mặt nạn nhân để tra hỏi có trộm cắp không. Mặc cho thiếu niên phủ nhận, người này lại tiếp tục đá, đấm vào người, lên gối vào mặt em kèm những lời lẽ hết sức thô tục.

Sau khi hành hung xong thiếu niên ngồi phía trước, người mặc đồ bảo vệ dân phố tiếp tục thực hiện với bé trai còn lại.

Điều đáng nói là việc có rất nhiều người chứng kiến, được cho rằng có cả giáo viên trong trường nhưng không 1 ai đứng ra ngăn cản hành vi nam bảo vệ dân phố.

Vụ bảo vệ dân phố đánh người dã man trong trường học: Hai thiếu niên thừa nhận nhiều lần vào trường trộm tài sản - Ảnh 3.

Sáng 2/4, nhiều phóng viên đến liên hệ trường THCS Nguyễn Văn Tố nhưng không gặp được Hiệu trưởng nhà trường.

Theo đại diện nhà trường, sự việc xảy ra trong bối cảnh thời gian gần đây trường thường xuyên bị mất trộm nên đã tăng cường nhiều giáo viên đến trực đêm cũng như liên hệ sự hỗ trợ của công an địa phương, bảo vệ dân phố.

Tối 31/3, 2 thiếu niên trong đoạn clip bất ngờ nhảy vào trường. Sau khi các giáo viên phát hiện và thông báo thì công an và bảo vệ dân phố có mặt. Sau đó thì xảy ra sự việc đánh người như đoạn clip được phát tán trên MXH.

Sáng 2/4, nhiều phóng viên đến liên hệ trường THCS Nguyễn Văn Tố để tìm hiểu sự việc nhưng không gặp được Hiệu trưởng nhà trường.

Chia sẻ
Đọc thêm