Vụ bao cao su nổi trắng góc Hồ Tây: Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, đã yêu cầu Công an quận vào cuộc điều tra, làm rõ đối tượng mang bao cao su đổ trộm xuống Hồ Tây.

Liên quan đến vụ việc trưa ngày 22/9 nhiều người sinh sống tại đường Trích Sài (từ số nhà 223- 235) bất ngờ phát hiện hàng trăm chiếc bao cao su đã qua sử dụng nổi trắng một góc Hồ Tây rất phản cảm, ảnh hưởng đến môi trường, mỹ quan.

Một số người dân chứng kiến sự việc vô cùng bất bình và chủ động dọn dẹp số rác trên. Đến 15h ngày 22/9 lực lượng thuộc Ban quản lý Hồ Tây cũng đã cử người ra tìm hiểu và thu dọn.

Vụ bao cao su nổi trắng góc Hồ Tây: Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm - Ảnh 1.

Trưa ngày 22/9 vừa qua, người dân phát hiện hàng trăm chiếc bao cao su đã qua sử dụng nổi dọc hồ từ số nhà 223-235 Trích Sài.

Chiều ngày 26/9 tại cuộc họp giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội, trả lời về câu hỏi của báo chí về thông tin xuất hiện hàng trăm chiếc bao cao su đã qua sử dụng nổi trắng một góc hồ trên đường Trích Sài (Tây Hồ - Hà Nội), ông Nguyễn Lê Hoàng (Phó Chủ tịch quận Tây Hồ) cho biết, ngay sau khi có sự việc, UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành vệ sinh mặt nước.

UBND quận cũng giao Công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ lượng bao cao su xuất hiện mặt Hồ Tây từ đâu và đối tượng nào đổ ra đó. Quận cũng có báo cáo UBND thành phố sau khi tiếp nhận thông tin.

Theo ông Hoàng, quận Tây Hồ đã thành lập một ban quản lý Hồ Tây trên mọi lĩnh vực vệ sinh môi trường, vệ sinh mặt nước… vì vậy khi phát hiện vệ sinh môi trường tại khu vực này không đảm bảo, Ban quản lý Hồ Tây sẽ vào cuộc xử lý.

Về thông tin cho rằng bao cao su từ các cống xả thải của các khách sạn chảy ra ngoài, ông Hoàng khẳng định, không có chuyện đó bởi các cơ quan chức năng của quận đã xử lý việc xả thải ra hồ rồi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm