Vụ ảnh kém xinh còn chưa qua, công chúa “thả thính” trên Tiktok – Trần Thanh Tâm lại gây sốc với phát ngôn “thà học ngu mà làm ra tiền còn hơn thi 30 điểm không kiếm được đồng nào”

Cô nàng Trần Thanh Tâm lại tiếp tục vướng phải lùm xùm liên quan đến phát ngôn khiến cộng đồng mạng phải buông lời chỉ trích.

Cô nàng Trần Thanh Tâm kể từ khi nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt tài "thả thính" đã vướng phải không ít lùm xùm. Lần trước, nàng hot girl bị dính nghi án lộ ảnh nóng, rồi đến lộ ảnh hậu trường chưa chỉnh sửa kém xinh còn chưa kịp nguội và mới nhất lại là phát ngôn gây sốc liên quan đến chuyện học hành.

Theo đó, cư dân mạng hiện đang truyền tay nhau một câu nói được cho là của Trần Thanh Tâm như sau: "Thà học ngu mà kiếm ra tiền còn hơn mấy đứa thi được 25,30 điểm mà không kiếm được đồng nào".

Vụ ảnh kém xinh còn chưa qua, công chúa “thả thính” trên Tiktok – Trần Thanh Tâm lại gây sốc với phát ngôn “thà học ngu mà làm ra tiền còn hơn thi 30 điểm không kiếm được đồng nào” - Ảnh 1.

Trần Thanh Tâm được một group trên Facebook trích đăng lại câu nói trên.

Ngay lập tức, Trần Thanh Tâm lại được cư dân mạng đưa vào tầm ngắm và truy tìm tung tích của câu nói kia. Được biết, có ai đó đã ghi lại đoạn livestream của cô nàng, và trong đó Tâm có nói như vậy thật.

Hoàn cảnh xảy ra câu chuyện thì có lẽ là cô nàng đang đôi co với một bạn nào đó rằng: "Điểm chưa tới 15 à em? Ừ, cứ cho là như vậy đi. Nhưng mà, ừ chị học ngu lắm nhưng mà chị kiếm ra tiền còn hơn những người được 25 điểm, 30 điểm nhưng mà không kiếm được đồng nào hết trơn". Kèm theo đó, thái độ của Trần Thanh Tâm khá là tự tin, đắc thắng.

Phát ngôn gây sốc của Trần Thanh Tâm khiến cư dân mạng nổ ra tranh cãi.

Sau khi được lan truyền rộng rãi, rất nhiều người dùng mạng đã vào bày tỏ ý kiến cá nhân của mình. Một số cho rằng Tâm phát biểu như thế là hoàn toàn không được bởi việc học trước sau vẫn rất quan trọng, người kiếm được tiền ở thời điểm này là rất tốt nhưng nếu đảm bảo được việc học thì sẽ càng tốt hơn.

Tuy nhiên, một số khác thì lại đồng tình với Tâm khi cho rằng cuộc sống có thể đi lên bằng nhiều con đường chứ không nhất thiết phải vào đại học. Chỉ có điều, cách truyền đạt của Thanh Tâm đang hơi có phần bỗ bã và không lọt tai lắm mà thôi. Nhiều người đã khuyên Tâm nên kiềm chế bớt lại vì dù sao bây giờ cũng đã nổi tiếng, mọi phát ngôn đều phải rất cẩn trọng và suy nghĩ trước sau nếu không muốn bị ném đá.

Vụ ảnh kém xinh còn chưa qua, công chúa “thả thính” trên Tiktok – Trần Thanh Tâm lại gây sốc với phát ngôn “thà học ngu mà làm ra tiền còn hơn thi 30 điểm không kiếm được đồng nào” - Ảnh 3.

Trần Thanh Tâm không bị ném đá nhiều vì ý nghĩa câu nói nhưng bị chỉ trích nhiều hơn vì thái độ và cách dùng từ ngữ.

"Nói thật chứ, kiểu nổi tiếng phút chốc trên mạng xã hội như bạn rồi được mấy đâu. Để xem đắc ý được bao lâu".

"Bạn nói vậy tức là không cần học hả".

"Bạn cũng đang đi học mà sao lại nói về những người cố gắng thi cử như thế. Mình thật không hiểu nổi".

"Tâm nói cũng có phần đúng đó chứ. Mình thi 30 điểm đây và đến giờ này đúng là chưa kiếm được đồng nào thật".

"Mình không phản đối nhưng cũng không ủng hộ bạn phát ngôn câu đó. Mình hiểu ý bạn muốn nói gì nhưng hãy tìm lời lẽ khác để phát ngôn".

"Muốn nổi tiếng được lâu thì bạn nên xem lại cách nói chuyện, mình thấy như thế không hợp lý chút nào".

Hiện câu nói trên của Trần Thanh Tâm vẫn tiếp tục trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm