Vụ án giết người được xếp vào hàng kỳ lạ nhất: Người đàn ông bị bạn bắn chết chỉ vì... một quả chanh

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ từng nhận định đây là một trong những vụ án kỳ lạ nhất mà họ từng gặp phải.

Hẳn là mỗi người luôn mang trong mình một nỗi sợ không thể diễn tả thành lời, đó không chỉ đơn giản là nỗi sợ hãi mà đôi khi đó lại là hội chứng ám ảnh sợ hãi (phobia). Người mắc bệnh luôn có biểu hiện phản ứng vượt quá kiểm soát với một sự vật, hiện tượng mà đối với những người khác là quá bình thường hay không đến mức phải sợ hãi cao độ. Đó có thể là nỗi sợ các con vật như chuột, rắn, thằn lằn... hay chứng sợ lỗ... và thậm chí là... sợ chanh. Đó là trường hợp của người đàn ông Ramazan Kavakalan, nạn nhân trong vụ án giết người có liên quan đến quả chanh.

Vụ án giết người được xếp vào hàng kỳ lạ nhất: Người đàn ông bị bạn bắn chết chỉ vì... một quả chanh - Ảnh 1.

Vào tháng 1/2016, một người đàn ông được xác định là M.O đã bị bắt vì tội giết người. Thời điểm bị bắt, người này nói với cảnh sát rằng anh ta có một nỗi sợ hãi đặc biệt đối với... quả chanh. M.O không chịu được cảm giác nhìn thấy bất kỳ quả chanh nào vì nó có thể khiến anh ta trở nên phát điên.

Theo điều tra của cảnh sát, bạn của M.O, Ramazan Kavakalan, một công nhân lâm nghiệp, biết được nỗi sợ hãi của M.O nên đã bày trò chơi khăm bạn mình bằng một quả chanh. Và tất nhiên, quả chanh "phát huy tác dụng" là khiến M.O mất tự chủ và dùng súng bắn chết người bạn của mình.

Vụ án giết người được xếp vào hàng kỳ lạ nhất: Người đàn ông bị bạn bắn chết chỉ vì... một quả chanh - Ảnh 2.

M.O (giữa) có một nỗi sợ hãi đến ám ảnh đối với các quả chanh.

Vụ án giết người được xếp vào hàng kỳ lạ nhất: Người đàn ông bị bạn bắn chết chỉ vì... một quả chanh - Ảnh 3.

Nạn nhân Ramazan Kavakalan là bạn của M.O đã mất mạng vì trò đùa tưởng chừng như vô hại của mình.

Sau khi gây án, M.O đã bỏ trốn khỏi hiện trường ở Izmir nhưng không lâu sau đó, anh ta lại tự ra đầu thú tại sở cảnh sát thuộc tỉnh Manisa. 

"Kavakalan biết M.O có nỗi ám ảnh sợ hãi đối với các quả chanh nên đã đem chúng ra để trêu ghẹo bạn. Thời điểm đó, hung thủ đang ở bãi thu gom đồ gỗ chuẩn bị vận chuyển đi nơi khác, khi nhìn thấy quả chanh, anh đã giương súng bắn bạn mình" - đại diện cảnh sát Izmir cho biết.

Cảnh sát cho biết M.O đã đi lấy khẩu súng của mình trong xe tải trước khi bước vào văn phòng và bắn chết Kavakalan chỉ bằng một phát đạn duy nhất. 

Tại sở cảnh sát, M.O khai nhận rằng: "Tôi không có ý định giết chết anh ấy. Tôi chỉ muốn đe dọa Kavakalan sau khi anh ấy đem quả chanh ra để trêu chọc tôi. Tôi cảm thấy có lỗi khi đã giết bạn mình. Bạn thấy đó, đây chỉ là một quả chanh nhưng tôi không thể nhìn vào nó, nó khiến tôi trở nên điên loạn".

Được biết, Kavakalan được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện bang Torbali nhưng không qua khỏi. Anh ra đi mãi mãi bỏ lại vợ và 1 đứa con thơ. 

(Nguồn: Unilad)

Chia sẻ
Đọc thêm