Vụ Á hậu Philippines tử vong: Gia đình chỉ ra một loạt điểm bất thường trong báo cáo pháp y, đưa ra hình ảnh chưa từng tiết lộ về thi thể

Gia đình Á hậu Philippines Dacera đã tìm thấy những điểm bất thường trong báo cáo khám nghiệm tử thi mà Cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) đệ trình lên văn phòng công tố hôm 27/1 vừa qua.

Vào ngày 27/1 vừa qua, Cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) đã đưa ra kết quả khám nghiệm tử thi liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên hàng không Dacera, từng là Á hậu cuộc thi sắc đẹp năm 2017. Bản báo cáo xác nhận, cựu Á hậu Philippines "chết vì nguyên nhân tự nhiên", loại bỏ khả năng bị giết hại và cưỡng hiếp.

Xem chi tiết nội dung bản báo cáo tại đây.

Vào ngày 29/1, gia đình của Dacera đã tổ chức họp báo để bày tỏ quan điểm của mình trước báo cáo pháp y từ phía PNP. Roger Reyes, người phát ngôn đại diện, cho biết gia đình Dacera không đồng tình với báo cáo thu nhận được từ ngày 11/1 của Trung tá Joseph Palmero - nhân viên pháp y. 

Reyes nói với ABS-CBN: "Bởi vì thi thể của Christine đã được chôn cất trước ngày 11/1. Thi thể được an táng hôm 10/1 nên không có cách nào để có thể khám nghiệm lại tử thi vào ngày 11/1".

Vụ Á hậu Philippines tử vong: Gia đình chỉ ra một loạt điểm bất thường trong báo cáo pháp y, đưa ra hình ảnh chưa từng tiết lộ về thi thể - Ảnh 1.

Luật sư Roger Reyes xuất hiện bên cạnh mẹ của Dacera.

Reyes cho biết gia đình bác bỏ kết luận Christine qua đời do chứng phình động mạch chủ vì họ có nhiều bức ảnh cho thấy cô bị bầm tím nhiều chỗ trên cơ thể. Luật sư đại diện cho biết: "Gia đình Dacera bác bỏ điều đó. Họ tin rằng cô bị tẩm thuốc và xâm hại tình dục trong phòng 2207 và 2209 và điều đó dẫn đến cái chết của cô".

Tại cuộc họp báo, mẹ của Dacera cũng đã công bố một số bức hình chụp lại những vết bầm tím trên cơ thể nữ tiếp viên hàng không. Trong đó có hình ảnh mới chưa từng công bố trước đây, chụp phần lưng bị thâm tím nặng nề của Dacera. Trước đó, cảnh sát chỉ đưa ra những vết thương ở tay và chân của nữ tiếp viên này.

Gia đình Dacera cũng thắc mắc tại sao những vết bầm và vết thương không được ghi lại trong báo cáo. "Không chỉ vì trình tự hay thủ tục làm việc, chúng tôi tin rằng có ý đồ che giấu cái chết của Christine Dacera", phía đại diện gia đình cho biết thêm.

Vụ Á hậu Philippines tử vong: Gia đình chỉ ra một loạt điểm bất thường trong báo cáo pháp y, đưa ra hình ảnh chưa từng tiết lộ về thi thể - Ảnh 2.

Vụ Á hậu Philippines tử vong: Gia đình chỉ ra một loạt điểm bất thường trong báo cáo pháp y, đưa ra hình ảnh chưa từng tiết lộ về thi thể - Ảnh 3.

Những vết bầm tím ở phần lưng của nữ tiếp viên hàng không lần đầu tiên được gia đình công bố trên truyền thông.

Vụ Á hậu Philippines tử vong: Gia đình chỉ ra một loạt điểm bất thường trong báo cáo pháp y, đưa ra hình ảnh chưa từng tiết lộ về thi thể - Ảnh 4.

Mẹ của Dacera tin rằng con gái mình đã bị cưỡng hiếp và giết chết.

Theo Reyes, nhà Dacera tin rằng vụ án vẫn chưa thể kết thúc. Họ vẫn đang đợi kết quả của cuộc khám nghiệm tử thi thứ hai mà gia đình kiến nghị với Cục Điều tra Quốc gia (NBI). "Vụ án này hoàn toàn chưa kết thúc, chúng tôi vẫn phải nhận diện thêm những nghi phạm khác ở phòng 2207", luật sư gia đình chia sẻ.

PNP cho biết hôm 28/1 rằng họ sẽ để lại kết luận xem liệu vụ án đã kết thúc chưa cho SITG (Đội điều tra đặc biệt), được thành lập để điều tra thêm về cái chết của Dacera. Phía đại diện PNP cho hay: "Chúng tôi giao phó lại cho SITG vì họ là những người điều tra, và công tác điều tra vẫn đang tiếp tục. Tôi nghĩ kết quả từ phòng thí nghiệm hình sự được công khai là một phần của cuộc điều tra".

Cục Điều tra Quốc gia (NBI) đang tiến hành cuộc điều tra riêng biệt về cái chết của Dacera, theo lệnh của Bộ trưởng Tư pháp Menardo Guevarra. Phiên điều trần tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 3/2 tại tòa án thành phố Makati.

Trong khi đó, một số nghi phạm liên quan đến vụ án cũng đã lên tiếng phản hồi sau khi báo cáo khám nghiệm tử thi được PNP thực hiện và công bố. Gigo De Guzman, con trai của nữ ca sĩ nổi tiếng Philippines, người từng lên tiếng nói mình là người đồng tính cho hay, sự việc đã bị đẩy đi quá xa khiến anh cùng những nghi phạm khác chịu nhiều tổn thất nặng nề.

Vụ Á hậu Philippines tử vong: Gia đình chỉ ra một loạt điểm bất thường trong báo cáo pháp y, đưa ra hình ảnh chưa từng tiết lộ về thi thể - Ảnh 6.

Gigo De Guzman (trái) và Valentine Rosales (phải).

Trả lời phòng vấn với ANC, Gigo De Guzman cho biết: "Tôi không muốn đề cập đến chi tiết vụ án, tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta đã chịu nhiều tổn thương nặng nề. Những vết nhơ, điều tiếng, những bài viết và hình ảnh tràn ngập trên mạng xã hội. Ngay cả danh tiếng của mẹ tôi cũng bị ảnh hưởng. Hiện tại tất cả chúng tôi đang cố gắng tập trung chứng minh bản thân vô tội và mong mọi chuyện kết thúc thật nhanh chóng".

Trong khi đó, Valentine Rosales, một trong những nghi phạm xuất hiện trên truyền thông nhiều nhất từ khi vụ việc xuất hiện cũng khẳng định anh sẽ chiến đấu đến cùng để đòi lại công lý cho mình và các bạn. Valentine Rosales nói rằng vụ việc đã khiến hình ảnh và danh tiếng của anh chịu ảnh hưởng nặng nề nhưng trên hết sự thật vẫn cần được làm sáng tỏ và coi trọng. Valentine Rosales cũng mong gia đình Dacera chấp nhận kết quả mà cơ quan điều tra đưa ra.

Nguồn: BNC News, Inquirer, Kami

Chia sẻ
Đọc thêm