Vụ Á hậu Philippines trong bữa tiệc Giao thừa: Cảnh sát đưa ra kết luận về chất bột trắng tại đêm định mệnh, gia đình nạn nhân phản ứng

Cảnh sát Quốc gia Philippines đã công bố những thông tin mới nhất liên quan đến cái chết của Á hậu Dacera đã gây xôn xao dư luận trong gần 1 tháng qua.

Vào ngày 27/1, trong cuộc điều tra sơ bộ về cái chết của Á hậu Dacera, Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) đã trình báo cáo pháp y chính thức lên văn phòng công tố thành phố Makati.

Báo cáo pháp y khẳng định nữ tiếp viên hàng không Dacera tử vong do chứng phình động mạch chủ, không có vụ án mạng nào ở đây. Báo cáo cũng khẳng định việc cưỡng hiếp hay sử dụng ma túy quá liều không làm nên chứng phình động mạch chủ.

Xem chi tiết bản báo cáo tại đây.

Không có ma túy trong bữa tiệc

Theo trang Inquirer, báo cáo pháp y của cảnh sát cũng giải thích một gói màu trắng được tìm thấy trong khách sạn không chứa ma túy đá hay bất kỳ loại ma túy nào khác mà đó là muối ăn. Một bản sao của cuộc kiểm tra ma túy được thực hiện trên Dacera của PNP vào ngày 12/1 cho thấy nữ tiếp viên hàng không âm tính với các loại chất kích thích, ma túy.

Trước đó vào ngày 19/1, ABS-CBN News đưa tin, Jake Esteron, vị khách thứ 13 trong căn phòng 2207, liền kề với căn phòng nơi Dacera được phát hiện trong trạng thái bất tỉnh trước khi được xác định tử vong cũng đã lên tiếng nói về gói bột màu trắng trong căn phòng của họ.

Cái chết của Á hậu Philippines: Cảnh sát công bố bằng chứng cho thấy không có ma túy và cưỡng hiếp, gia đình cô gái phản ứng - Ảnh 1.

Các nghi phạm trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất đều khẳng định không có ma túy và không có ai chơi xấu với Dacera.

Theo Esteron, anh đến khách sạn City Garden Grand Hotel vài phút trước thời điểm đếm ngược năm mới. Esteron nói đến khi đó anh mới gặp Dacera. Vị khách phòng 2207 cũng tiết lộ thêm, trong bữa tiệc có nhiều trò chơi, rượu, nhưng tuyệt đối không có ma túy. Anh nói rằng chất dạng hạt màu trắng trong phòng khách sạn mà cảnh sát tìm được không phải ma túy mà là muối.

"Chanh và muối là để chúng tôi uống rượu tequila theo cách truyền thống, chứ chúng không thể là ma túy được", Jake Esteron nói.

Kết quả kiểm tra ADN

Một cuộc kiểm tra ADN qua đồ lót của nữ tiếp viên hàng không cho thấy chỉ có ADN của Dacera được tìm thấy. Báo cáo này do Thiếu tá Cảnh sát Jasper Magana xác định và hoàn thành vào ngày 21/1. Điều này hoàn toàn trái ngược so với thông tin trước đó mà cảnh sát trưởng thành phố Makati đưa ra là có dấu vết tinh dịch trong bộ phận sinh dục của Dacera làm dấy lên nghi ngờ cô gái trẻ bị cưỡng hiếp.

Hiện tại, PNP chưa gửi kết quả phân tích chất độc để cho thấy Dacera đã uống những chất gì trước khi tử vong. Bộ trưởng Tư pháp Menardo Guevarra cho biết Văn phòng Điều tra Quốc gia (NBI) đang yêu cầu PNP cung cấp mẫu vật cụ thể và hồ sơ y tế của Dacera để hoàn tất cuộc điều tra. 

Cái chết của Á hậu Philippines: Cảnh sát công bố bằng chứng cho thấy không có ma túy và cưỡng hiếp, gia đình cô gái phản ứng - Ảnh 2.

PNP khẳng định cái chết của Dacera là hoàn toàn tự nhiên, không có tội ác nào đằng sau đó.

Bộ trưởng Guevarra cho biết NBI vẫn chưa hoàn tất việc xem xét các bằng chứng vì họ vẫn đang chờ các mẫu vật và thông tin bổ sung từ PNP. Theo trang Philstar, phiên điều trần sơ bộ tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 3/2 tới đây.

Trong khi đó, về phía gia đình của nữ tiếp viên hàng không, họ đã có phản ứng đầu tiên sau báo cáo pháp y của PNP. Đại diện luật sư gia đình cho hay, họ vẫn tin rằng có một tội ác đằng sau đó. Dựa theo những chứng cứ độc lập họ thu thập được, luật sư đại diện cho biết gia đình sẽ chiến đấu đến cùng để đòi lại công lý cho Dacera.

Nguồn: Inquirer, Philstar

Chia sẻ
Đọc thêm