Vụ 4 mẹ con ở Hà Tĩnh thương vong trong ngôi nhà bốc cháy: Bi kịch gia đình và 3 cỗ quan tài nhỏ đặt song song

Sáng nay, thi thể của 3 đứa trẻ xấu số đã được người thân tổ chức an táng. Người mẹ cũng bị bỏng nặng, không có khả năng cứu chữa nên bệnh viện đã trả về.

Sáng nay (ngày 29/7) thi thể 3 cháu bé xấu số trong vụ hoả hoạn tại thôn 1, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được người thân, bà con thôn xóm được tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

3 cỗ quan tài nhỏ đặt song song với nhau trong căn nhà cháy loang lổ sau vụ hoả hoạn, nghi ngút khói hương. Không cha mẹ bên cạnh, chỉ có tiếng gào khóc của người thân xé toang không khí vốn bình yên của một vùng quê nghèo.

Chưa bao giờ nơi đây phải chứng kiến một cảnh tượng đau lòng đến thế.

Bi kịch gia đình vụ 4 mẹ con thương vong trong ngôi nhà bốc cháy - Ảnh 1.

Người thân tổ chức đám tang cho 3 đứa trẻ xấu số.

Bà Võ Thị T. (người thân của 3 cháu bé) đau đớn cho biết:"3 cháu bé rất ngoan, khoẻ mạnh, nhanh nhẹn. Chúng còn quá nhỏ mà số phận ngắn ngủi quá, phải chết trong đau đớn thế này.

Dịch bệnh Covid-19 khiến cho bố chúng cũng chưa thể về. Sao đời các cháu tôi lại phải gánh chịu bất hạnh thế này?".

Bi kịch gia đình vụ 4 mẹ con thương vong trong ngôi nhà bốc cháy - Ảnh 2.

Bàn thờ 3 đứa trẻ.

Người dân địa phương cho biết, vợ chồng chị Lê Thị H. (30 tuổi) và anh Võ Xuân A. kết hôn đã 7 năm nay và có 3 đứa con nhỏ. Kinh tế thuần nông nghèo khó nên 3 năm trước, vợ chồng quyết định vay mượn một số tiền lớn để anh A. đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, hi vọng cuộc sống sẽ ổn định hơn.

Chị H. ở nhà chăm lo cho 3 đứa con nhỏ và làm thêm ruộng đồng. Ngày nông nhàn, ai thuê gì, chị làm nấy để kiếm thêm thu nhập. Nhờ cố gắng, họ trả nợ dần và xây được căn nhà kiên cố để ở.

Vụ việc đau lòng xảy ra, có nhiều ý kiến cho rằng, nguyên nhân dẫn đến việc chị H. ôm 3 con nhỏ tự thiêu xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.  

Bi kịch gia đình vụ 4 mẹ con thương vong trong ngôi nhà bốc cháy - Ảnh 3.

Người thân đau lòng trước sự ra đi của 3 đứa trẻ.

Ông Phan Văn Thiền - Chủ tịch xã Kỳ Thư cho biết, chị H. là một phụ nữ sống hoà đồng, thân thiện, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, tham gia nhiều hoạt động từ thiệt, chung tay góp phần xây dựng nông thôn mới.

Cũng theo ông Thiền, thông tin chị H. bị trầm cảm như lời đồn đoán là không có căn cứ. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra. Chị H. vì bị bỏng nặng, tiên lượng xấu nên bệnh viện Bỏng Quốc gia đã trả về nhà.

Bi kịch gia đình vụ 4 mẹ con thương vong trong ngôi nhà bốc cháy - Ảnh 4.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc đau lòng.

Như tin đã đưa, vào khoảng 13 giờ 30, ngày 28/7, người dân bàng hoàng phát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội trong căn nhà của chị H.

Khi chạy đến thì cửa đã khoá bên trong, mùi xăng nồng nặc. 4 mẹ con chị H. mắc kẹt bên trong. Người dân liền phá cửa, dập lửa giải cứu 4 mẹ con ra ngoài.

Tuy nhiên, 3 đứa con của chị H. gồm: cháu Võ Thị Mai A. (6 tuổi), Võ Xuân Đ. (5 tuổi) và cháu Võ Thị Mai P. (3 tuổi) lần lượt tử vong vào chiều và tối cùng ngày.

Phía bệnh viện Bỏng Quốc gia cũng đã trả chị H. về với gia đình vì không còn khả năng cứu chữa.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm