Vụ 2 xế hộp Mercedes cùng đời trùng biển số ở Hà Nội: Xác định chủ sở hữu, tạm giữ cả 2 xe

Trong hệ thống đăng ký biển số 30E-488.16 là của ô tô Mercedes Benz sản xuất năm 2011, đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012, chủ sở hữu ban đầu đứng trong giấy đăng ký là của một Công ty có địa chỉ tại TP Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc 2 chiếc xe Mercedes cùng chung biển kiểm soát 30E-488.16 lưu thông trên đường phố Hà Nội, thông tin mới nhất từ lãnh đạo Phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT) cho biết, bước đầu đã xác định được chủ nhân của 1 trong 2 chiếc xe nói trên. 

Cụ thể; số liệu BKS 30E-488.16 trong hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes Benz sản xuất năm 2011, đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012, chủ sở hữu ban đầu đứng trong giấy đăng ký là của một Công ty có địa chỉ tại TP Hà Nội. 

Tuy nhiên, chủ sở hữu đã được thay đổi chuyển quyền sở hữu cho ông N. A. D. (56 tuổi, trú Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) đang đứng tên hợp pháp.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an Hà Nội cho hay, Công an phường Vạn Phúc, quận Hà Đông đã tạm giữ cả 2 xe ô tô Mercedes Benz cùng mang biển kiểm soát để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xác định chủ sở hữu biển số của 2 xe Mercedes trùng số - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân ghi nhận

Trước đó, ngày 1/3, người dân tham gia giao thông ở khu vực phường Vạn Phúc, quận Hà Đông bất người chứng kiến 2 chiếc xe ô tô có cùng biển số, sau đó hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc, Cục CSGT (Bộ Công an) vào cuộc xác minh thông tin để làm rõ sự việc để xử lý theo quy định.

Trong khi đó, một lãnh đạo Công an Q.Hà Đông cho biết, cơ quan này cũng nhận được thông tin sự việc và đã triệu tập những người được cho là chủ phương tiện đến trụ sở Công an P.Vạn Phúc làm việc, làm rõ biển số nào là giả để xử lý.

Được biết, biển số 30E - 488.16 trong hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes Benz, sản xuất năm 2011 và đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012. Theo giấy tờ, chủ sở hữu là một Công ty TNHH có địa chỉ tại Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chia sẻ
Đọc thêm