Vụ 2 nữ SV bị tạt axit ở Sài Gòn: Do mâu thuẫn tình yêu đồng giới, thuê người tạt axit giá 1 triệu đồng

Chiều 1/4, công an Q.Gò Vấp cho biết đã bắt được 3 nghi can trong vụ tạt axít khiến 2 nữ sinh viên bị bỏng. Nguyên nhân vụ việc cũng đã được xác định.

Đại tá Trà Văn Lào - trưởng công an Q.Gò Vấp cho biết, hôm nay đã bắt được thêm 2 nghi can liên quan đến vụ tạt axit hai nữ sinh trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) vào trưa 30/3. Các nghi can gồm Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi), Phạm Hoàng Long (19 tuổi) đều quê ở Bình Thuận. Riêng nghi can Trương Thị Kiều Quyên (21 tuổi) bị bắt vào 31/3.

tataxit1
Hương đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo cơ quan điều tra, Long được xác định là nghi can trực tiếp cầm ca axít tạt vào mặt Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trần Nguyễn Ái Duyên (quê Bình Thuận, 21 tuổi). Còn Quyên là người thuê Long với giá 1 triệu để thực hiện hành vi phạm tội.

Tại cơ quan điều tra, Quyên khai nhận sống chung phòng trọ với Duyên từ khi vào học trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Miền Nam. Trong thời gian này, giữa Quyên và Duyên nảy sinh tình cảm đồng tính. Nhưng sau đó Quyên có bạn trai tên Tân nên trước Tết, Duyên buộc Quyên phải chuyển trọ đi nơi khác.

tataxit3
Vẻ xinh xắn của cô gái trước khi bị nạn.

Quyên chuyển đến khu trọ ở quận 12 để sống gần phòng với bạn trai là Tâm. Biết Quyên buồn vì có mâu thuẫn với bạn cùng phòng nên Tâm muốn dạy cho nữ sinh một bài học.

Đầu tiên, Tâm và Quyên nảy sinh ý định tạt nước thải vào mặt Duyên cảnh cáo. Nhưng thấy chất bẩn chưa đủ gây tổn thương cho bạn cũ, 2 người ra chợ Kim Biên (quận 5) mua bình axít. Sau đó, đôi nam nữ thuê Long với giá 1 triệu đồng để anh ta tạt hóa chất vào mặt Duyên.

Trưa 30/3, sau khi tan học, thấy Hương và Duyên chở nhau về phòng trọ, Quyên bám theo rồi báo cho người tình và Long đứng đón đầu ở đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp). Khi thấy 2 nữ sinh còn cách Chợ Cầu khoảng 100m, Tâm chạy xe máy song song rồi Long ngồi sau xe cầm ca axít tạt vào mặt hai người. Khi bị nạn, cả 2 té xuống đường, được người dân ứng cứu, đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy.

tataxit2
Hiện trường vụ việc.

Duyên bị bỏng, xây xát nhẹ. Riêng Hương bị bỏng đầu mặt 4- 5% độ 1-2, bỏng mắt trái độ 3-4, bỏng mắt phải độ 2-3, bỏng lưỡi. Các bác sĩ nhận định, khuôn mặt chị có thể bị biến dạng khoảng 75%, đôi mắt khó có khả năng giữ được.

Chia sẻ
Đọc thêm