Vụ 17 con hổ nhốt trái phép trong nhà dân: 8 con đã chết

Sau khi được ngành chức năng “giải cứu”, 8 trong số 17 cá thể hổ nuôi nhốt trái phép ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã chết, chưa rõ nguyên nhân.

Ngày 6/8, Thượng tá Trần Phúc Thịnh - Trưởng Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An xác nhận, 8 trong số 17 con hổ vừa được giải cứu tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã bị chết. Nguyên nhân đang được cơ quan chuyên môn làm rõ.

Số hổ chết này đang được cấp đông để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật.

Vụ 17 cá thể nuôi nhốt trái phép trong nhà dân ở Nghệ An: 8 con đã chết - Ảnh 1.

8 trong số 17 con hổ vừa được giải cứu đã bị chết chưa rõ nguyên nhân.

Trước đó, sáng 4/8, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra đột xuất và phát hiện tại nhà của ông Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi, trú xóm Nam Vực, xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đang nuôi nhốt 14 con hổ trưởng thành, trọng lượng gần 200 kg/con.

Cùng thời gian trên, lực lượng công an phát hiện tại gia đình bà Nguyễn Thị Định (50 tuổi, trú xóm Phú Xuân, xã Đô Thành) nuôi nhốt 3 con hổ trọng lượng từ 225 đến 265 kg.

Sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục, tiêm thuốc mê và vận chuyển 17 cá thể hổ này vào lồng sắt, điều động xe cẩu đưa đến Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm để nhờ chăm sóc trong thời gian phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, đến nay có 8 con hổ đã chết.

Vụ 17 cá thể nuôi nhốt trái phép trong nhà dân ở Nghệ An: 8 con đã chết - Ảnh 2.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã mua những cá thể hổ này từ Lào khi còn nhỏ, đưa về nuôi, chăm sóc trong nhà với hệ thống chuồng trại như vật nuôi trong nhà để vỗ béo rồi xẻ thịt, nấu cao bán kiếm lời.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm