Vụ 11 người cưỡng bức tới tử vong Á Hậu Philippines: Nghi phạm - bạn thân nhất của nạn nhân tung ảnh ám chỉ mình thuộc cộng đồng LGBT nhằm kêu oan

Thông tin về nghi phạm trong vụ việc đang được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông và mạng xã hội.

Vụ việc nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera, người từng đạt giải Á hậu 1 trong cuộc thi sắc đẹp năm 2017, tử vong sau khi tham gia bữa tiệc đón Giao thừa cùng nhóm bạn vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Theo cảnh sát, hiện 3 nghi phạm gồm John Pascual Dela Serna III, 27 tuổi, Rommel Daluro Galido, 29 tuổi và John Paul Reyes Halili, 25 tuổi đã bị tạm giữ trong khi những nghi phạm khác vẫn đang được kêu gọi tự giác đến hợp tác với cảnh sát để điều tra vụ việc.

Vụ Á hậu Philippines tử vong nghi bị hãm hiếp tập thể: Một nghi phạm là người bạn thân nhất đồng thời cũng là một "Drag queen" - Ảnh 1.

Cái chết của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp cho đến nay vẫn gây nhiều sự chú ý.

Trong số những nghi phạm có liên quan đến vụ việc thì Valentine Rosales là cái tên nổi bật hơn cả. Theo một số trang tin địa phương, nạn nhân Dacera được cho là người bạn thân nhất của Valentine Rosales. Kể từ ngày 4/1, Valentine Rosales liên tục đăng tải lên Instagram story để phủ nhận việc mình đã hại chết cô bạn thân.

Valentine Rosales khẳng định rằng truyền thông xã hội đã thêu dệt lên những tình tiết không có thật, người đàn ông này cho hay không có chuyện nạn nhân bị chơi xấu hoặc bị cưỡng hiếp. Valentine Rosales cũng bày tỏ sự nhớ thương đến nữ tiếp viên hàng không.

Vụ Á hậu Philippines tử vong nghi bị hãm hiếp tập thể: Một nghi phạm là người bạn thân nhất đồng thời cũng là một "Drag queen" - Ảnh 2.

Valentine Rosales ngoài đời.

Vụ Á hậu Philippines tử vong nghi bị hãm hiếp tập thể: Một nghi phạm là người bạn thân nhất đồng thời cũng là một "Drag queen" - Ảnh 3.

Valentine Rosales khẳng định mình vô tội và bày tỏ sự thương nhớ nạn nhân với dòng caption mở đầu bằng câu: "Sự thật sẽ chiến thắng" và người đàn ông khẳng định rằng câu trả lời sẽ có sớm, mọi người hãy cùng nhau chờ đợi kết quả cuối cùng. Valentine Rosales cũng bày tỏ rất nhớ nạn nhân.

"Chúng tôi nhớ bạn", Valentine Rosales chia sẻ trên Instagram kèm theo biểu tượng khóc cạn nước mắt và khẳng định: "Sự thật sẽ chiến thắng". Bên cạnh đó, Valentine Rosales cũng đăng hình ảnh anh cùng nạn nhân thân thiết với caption: "Yêu bạn!". 

Ngoài ra, Valentine Rosales cũng chia sẻ những lời động viên và tin tưởng của mọi người dành cho anh. Theo những người thân thiết với nghi phạm, Valentine Rosales là một "drag queen" - thuật ngữ gọi những người (thường là nam giới) có phong cách ăn mặc nữ tính, đi kèm theo đó là lối trang điểm dày và đậm. 

Người đàn ông này cũng không ngần ngại đăng tải hình ảnh mình đội tóc giả, trang điểm như một phụ nữ, thói quen thường ngày của Valentine Rosales kèm theo đó là nội dung: "Các bạn đã có sự nhầm lẫn về việc cưỡng hiếp ở đây. Vỡ phình động mạch chủ mới thực sự là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô ấy, chính bác sĩ cho biết sau khi khám nghiệm tử thi". Một bài đăng trên mạng xã hội về việc Valentine Rosales là "drag queen" cũng nhận được rất nhiều lượt tương tác.

Vụ Á hậu Philippines tử vong nghi bị 11 người đàn ông hãm hiếp tập thể: Rộ tin đồn nghi phạm cũng là bạn thân nhất của nạn nhân là "drag queen" - Ảnh 4.

Bài đăng trên mạng xã hội nói về việc Valentine Rosales là một "drag queen" đang nhận được nhiều lượt tương tác.

Vụ Á hậu Philippines tử vong nghi bị hãm hiếp tập thể: Một nghi phạm là người bạn thân nhất đồng thời cũng là một "Drag queen" - Ảnh 4.

Valentine Rosales đăng ảnh thân thiết cùng với nạn nhân.

Vụ Á hậu Philippines tử vong nghi bị hãm hiếp tập thể: Một nghi phạm là người bạn thân nhất đồng thời cũng là một "Drag queen" - Ảnh 5.

Valentine Rosales đăng ảnh mình giả gái và khẳng định: "Các bạn đã có sự nhầm lẫn về việc cưỡng hiếp ở đây. Vỡ phình động mạch chủ mới thực sự là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô ấy, chính bác sĩ cho biết sau khi khám nghiệm tử thi".

Vụ Á hậu Philippines tử vong nghi bị hãm hiếp tập thể: Một nghi phạm là người bạn thân nhất đồng thời cũng là một "Drag queen" - Ảnh 6.

Valentine Rosales (ở giữa, váy đen) với trang phục nữ tính. Dòng caption trên ảnh có nội dung: "Công lý sẽ được thực thi. Sau cơn mưa thì sẽ có cầu vồng thôi".

Valentine Rosales cũng khẳng định, các nghi phạm còn lại không trốn tránh cảnh sát mà họ đang nhờ luật sư can thiệp để nói lên sự thật. Ngoài Valentine Rosales, Rey Englis, một nghi phạm khác trong vụ việc cũng lên tiếng phân trần và khẳng định họ coi nạn nhân như người thân trong gia đình mình.

Trước đó, nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera được tìm thấy bất tỉnh trong bồn tắm vào ngày đầu năm mới. Cô được nhân viên khách sạn cùng 3 người bạn đưa đi cấp cứu nhưng bác sĩ nói cô đã tử vong. 11 nghi phạm liên quan đã được xác định nhưng chỉ mới có 3 người bị tạm giữ. Vụ việc đã gây chấn động dư luận và mọi người kêu gọi công lý cho nạn nhân. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem chi tiết vụ việc tại đây.

Nguồn: Instagram, Pep News

Chia sẻ
Đọc thêm