VTV tiếp tục "gọi tên" giới nghệ sĩ Việt, dù bị cộng đồng fan Thủy Tiên công kích

Đáng chú ý là lần này VTV còn đưa tin vào chương trình thời sự lúc 19 giờ.

Tối 18/9, VTV tiếp tục đưa tin xung quanh vấn đề "văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ" trong chương trình thời sự lúc 19 giờ.

Mở đầu thông tin, BTV nói: "Thời gian vừa qua, dư luận rồi mạng xã hội dậy sóng với rất nhiều hành vi lệch chuẩn của những người nổi tiếng. Từ quảng cáo sai sự thật, phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội cho tới lùm xùm tiền từ thiện. Trong bối cảnh đó, mới đây Bộ VH, TT và DL đã biên soạn dự thảo quy tắc ứng xử của người hoạt động trong ngành nghệ thuật, lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia văn hóa. Đây được xem là động thái tích cực trong nỗ lực nhằm nâng cao ý thức hành xử của các nghệ sĩ, chấn chỉnh môi trường hoạt động nghệ thuật".

Theo VTV, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, cần khẩn trương xây dựng các chế tài xử phạt mang tính pháp lý trên cơ sở các quy tắc này.

VTV tiếp tục nói về văn hóa ứng xử của nghệ sĩ

VTV tiếp tục "gọi tên" giới nghệ sĩ Việt, dù bị cộng đồng fan Thủy Tiên công kích - Ảnh 3.

Trước đó, trong hội nhóm fan của Thủy Tiên, có rất nhiều bình luận chỉ trích VTV đưa tin không đủ thuyết phục, chỉ lấy những bình luận trên mạng xã hội làm dẫn chứng mà không tìm hiểu rõ thực hư. Nhiều người còn tuyên bố sẽ không xem tin tức trên VTV và không tin tưởng thông tin mà nhà đài đưa ra.

VTV tiếp tục "gọi tên" giới nghệ sĩ Việt, dù bị cộng đồng fan Thủy Tiên công kích - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm