VTV đề cập về vấn đề "rác" bị ném lên mạng xã hội, báo động "ô nhiễm môi trường mạng"

Rất nhiều video clip có nội dung không phù hợp văn hóa xuất hiện tràn lan trên khắp mạng xã hội.

Tối qua (29/9), VTV vừa phát sóng chương trình Đối diện với chủ đề "Dọn rác trên không gian mạng" đề cập đến câu chuyện môi trường mạng bị ô nhiễm với quá nhiều video clip với nội dung không phù hợp.

Theo đó, BTV Quang Anh đã nói về thực trạng này trong chương trình như sau:

"Thưa quý vị và các bạn, đủ thứ rác bị ném lên không gian mạng - đời sống thứ hai của chúng ta. Gần đây xuất hiện ngày một nhiều dưới vỏ bọc văn hóa. Những đối tượng giang hồ, cộm cán, ở trại giam nhiều hơn ở nhà, đột nhiên lột xác thành những ngôi sao qua những phim ngắn, video ca nhạc cổ xúy thói ăn chơi sa đọa, đánh đấm, chém giết, suy tôn lối sống giang hồ vô pháp luật.

Người ta còn lên mạng dạy trẻ em đủ trò quái đản, thử thách nguy hiểm đến tính mạng với vô số clip sốc, sến, hở, độc, dị.

Có lẽ chưa bao giờ, trào lưu chửi tục, lăng mạ nhau trên mạng xã hội lại rầm rộ đến thế. Vòng xoáy này còn cuốn theo cả những người được cho là nghệ sĩ hoặc có chút nổi tiếng. Từ hot girl, cho đến người mẫu, diễn viên, ca sĩ, có ảnh hưởng trong xã hội, xuất hiện cùng những dòng trạng thái tục tĩu, những buổi livestream cởi đồ khoe thân, rồi lấy lý do vạch trần bộ mặt thật….để chửi bới, lăng mạ, công kích cá nhân.

Thậm chí, âm nhạc, vốn đẹp đẽ cũng bị biến thành thứ xấu xa, bẩn thỉu. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã phải ngán ngẩm thốt lên "Đừng biến nó thành "vũ khí" để thóa mạ lăng nhục nhau rồi đội lốt "sản phẩm âm nhạc", bởi âm nhạc là phải đẹp!".

Những trào lưu không phù hợp văn hóa đang xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội

Theo đó, trong chương trình lần này VTV nêu rõ thực trạng hiện tại đang diễn ra tràn lan trên khắp mạng xã hội khiến cho môi trường mạng bị "ô nhiễm" nghiêm trọng. Bên cạnh đó, VTV cũng đề cập đến việc giới giải trí từ ca sĩ, người mẫu, diễn viên cũng xuất hiện góp phần trong chủ đề "nhức nhối" này.

Chia sẻ
Đọc thêm