Vốn ít, kinh doanh gì dịp Tết?

"Phi thương, bất phú", bởi vậy mà bán hàng online luôn được xem như một cách kiếm thêm thu nhập tuyệt vời bên cạnh công việc chính. Dịp Tết 2020 này, người yêu kinh doanh nên bán gì để vừa rảnh tay, vừa có lãi?

1. Vốn ít, sao kinh doanh?

Ý tưởng bán hàng Tết thường bắt nguồn từ nhu cầu gia tăng thu nhập, để người làm công sở hay các bạn trẻ có thể sắm sửa hào phóng hơn cho dịp năm mới. Bán hàng Tết chính là cách chúng ta "tranh thủ" thời gian mua sắm tấp nập nhất của cả một năm, khi nhu cầu về quà tặng tăng lên đột biến. Lãi thu được từ bán hàng trong 2 tháng cuối năm cho phép chúng ta "tút tát" đón Tết, trang hoàng nhà cửa và chu toàn hơn cho gia đình cũng như quà cáp ba bên, bốn bề.

Vốn ít, kinh doanh gì dịp Tết? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, câu hỏi của nhiều người khi muốn lấn sân kinh doanh mùa vụ chính là: Vốn ở đâu? Để có được lãi cao, người kinh doanh phải chọn mặt hàng rất cẩn thận, nhập số lượng lớn và cố gắng quảng cáo thật tích cực để chốt đơn thành công. Tuy nhiên, vốn đầu vào để nhập hàng không thể là con số nhỏ, rủi ro hàng "ế" cũng khó mà làm ngơ. Bài toán kinh doanh mùa vụ Tết cần một chiến lược nhạy bén và khéo léo, để những "tiểu thương" có thể an tâm tăng thu nhập với số vốn hạn chế.

2. Hàng tốt, dễ bán!

Bán hàng là kinh doanh, mà kinh doanh cũng cần "nghệ thuật". Thị trường quà Tết vô cùng rộng lớn, nhu cầu cao mà cạnh tranh cũng cao. Thay vì chọn đại một mặt hàng để kinh doanh, hãy chọn những sản phẩm chất lượng và đẹp mắt, để hàng nhập đến đâu, tự bán đến đó!

Vốn ít, kinh doanh gì dịp Tết? - Ảnh 2.

Bộ quà tặng Tết HANCOFFEE

Theo sự chia sẻ của chị Nguyễn Thuý Nhung - chuyên viên Quảng Cáo và chủ shop online: "Làm trong ngành truyền thông đã lâu, mình tin rằng thấu hiểu tư duy khách hàng là rất quan trọng trong bán hàng nhỏ lẻ. Trước khi bán, hãy nghĩ xem khách hàng của mình là ai, họ đang tìm kiếm giải pháp quà tặng như thế nào, và cung cấp cho họ đúng loại sản phẩm họ mơ ước!".

Vốn ít, kinh doanh gì dịp Tết? - Ảnh 3.

Nếu là người kinh doanh quà Tết, bạn hãy chịu khó quan sát sự chuyển dịch của thị trường. Những giỏ quà ngon-bổ-rẻ đã là câu chuyện của quá khứ. Khách hàng hiện đại, cả khách hàng cá nhân cũng như đại diện doanh nghiệp, đang tìm kiếm những giải pháp quà tặng độc đáo. Bao bì đẹp, thiết kế bắt mắt, sang trọng là yêu cầu tiên quyết. Ngoài ra, quà tặng bên trong phải là sản phẩm thực sự chất lượng, đính kèm những vật dụng hữu ích với người được tặng. Người sắm quà Tết không chỉ đang đơn thuần tìm kiếm một món quà, mà họ khao khát một giải pháp quà tặng xứng tầm và đáng nhớ.

3. Kinh doanh Tết: ít vốn, an toàn, lợi nhuận cao?

Kinh doanh quà Tết, bên cạnh nhập hàng từ nước ngoài về và chịu trách nhiệm mọi khâu từ truyền thông, đóng gói, chốt đơn; bạn có thể cân nhắc kết hợp với một doanh nghiệp có thương hiệu. Với sản phẩm quà Tết đã được lên kế hoạch chỉn chu, bao bì sang trọng và giá cả cạnh tranh, người bán hàng sẽ được coi như một đại lý phân phối, một cộng tác viên với hợp đồng và chính sách hoa hồng hậu hĩnh.

Vốn ít, kinh doanh gì dịp Tết? - Ảnh 4.

Bộ quà tặng Tết HANCOFFEE

Khi liên kết với nhãn hàng, chúng ta có thể kế thừa ảnh hưởng từ chiến dịch truyền thông tổng của hãng. Hẳn nhiên, một chiến dịch hàng tỷ đồng sẽ mang đến độ phủ và tầm ảnh hưởng lớn hơn nhiều, giúp bạn nhàn hơn trong khâu giới thiệu, thuyết phục.

Đặc biệt, để việc bán quà Tết không đi từ háo hức đến méo mặt vì tồn hàng hay lao đao cắt lỗ, bạn đọc có ý định kinh doanh hãy tính đến việc bán hàng không mất vốn, hưởng chiết khấu tỷ lệ thuận với đơn hàng thành công. Một mùa vụ Tết sẽ vui vẻ hơn rất nhiều nếu chúng ta bán hàng với tâm lý thoải mái và không lo bù lỗ. Chỉ có như vậy, bạn mới có thời gian và tâm sức để chuẩn bị chu toàn cho năm mới.

Dịp Tết 2020 này, để gia tăng thu nhập và tận hưởng niềm vui làm chủ, bạn đọc hãy tìm hiểu về những đơn vị có giải pháp quà tặng Tết độc đáo và cực "trúng" như HANCOFFEE. Thương hiệu vừa chính thức ra mắt bộ sản phẩm - quà Tết với bao bì thiết kế vô cùng nịnh mắt, gây hiệu ứng với bộ hình ảnh độc đáo và công phu. Với những món quà chất lượng, vừa tầm giá như vậy, người bán có thể yên tâm về độ dễ bán của sản phẩm.

Vốn ít, kinh doanh gì dịp Tết? - Ảnh 5.

Sản phẩm cà phê hòa tan bao bì Tết của HANCOFFEE

Với chiết khấu dành cho CTV lên tới 35% và chính sách hỗ trợ chốt sale, lên đơn, những doanh nghiệp như HANCOFFEE chính là đối tác tuyệt vời dành cho những người yêu thích kinh doanh dịp Tết này!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm