Voi sở thú bất ngờ lên cơn động đực tấn công nhân viên đến chết trước sự ngỡ ngàng của du khách

Sự cố xảy ra bất ngờ khiến các du khách có mặt ở hiện trường hốt hoảng. Dù các nhân viên khác đã cố ngăn cản con voi nhưng vẫn không thể cứu được người công nhân kia.

Tại một sở thú sinh thái ở miền Nam Trung Quốc, có một con voi nặng 2 tấn, với tuổi đời là 56 được cho đang trong trạng thái thôi thúc muốn giao phối đã tấn công nhân viên sở thú đến chết trong sự ngỡ ngàng của du khách. 

Được biết, vụ tấn công xảy ra ngay trước khi một chương trình xiếc thú mở màn vào thứ 3 tuần trước (24/12), và toàn bộ hình ảnh đều được những du khách có mặt quay lại. Đây là con voi Châu Á được gọi là Ai A, sống ở sở thú này được 10 năm. 

Voi sở thú lên cơn động đực tấn công nhân viên đến chết trước sự ngỡ ngàng của du khách - Ảnh 1.

Theo những người chăm sóc, đây là một con voi có tính khí hiền lành. Vào ngày xảy ra vụ việc, con voi đang chờ đợi để vào biểu diễn thì bất ngờ “lên cơn” và tấn công một công nhân họ Bu đang có mặt trong chuồng. Cùng lúc đó, trong chuồng có 5 người cố gắng trấn tĩnh con voi nhưng không kịp. Nạn nhân họ Bu đã chết trên đường đi cấp cứu. 

Theo video được chia sẻ cho thấy, có 3 con voi bao gồm Ai A đang chuẩn bị biểu diễn. Nhưng sau đó, đột nhiên Ai A kéo lê một người đàn ông dọc theo mặt đất. Mọi người đều có thể nghe được tiếng la hét của các nhân viên khác, vì họ tin rằng nếu không cản lại thì người đàn ông kia sẽ chết. 

Voi sở thú lên cơn động đực tấn công nhân viên đến chết trước sự ngỡ ngàng của du khách - Ảnh 2.

Các chuyên gia cho rằng, sở dĩ sự cố đáng tiếc xảy ra vì Ai A đang trong tình trạng musth, một tình trạng định kỳ đặc trưng ở voi đực, chúng trở nên rất hung dữ và kèm theo sự gia tăng lớn của hormone sinh sản. Hiện tại vẫn chưa rõ các con voi khác ở hiện trường là voi đực hay voi cái. 

(Nguồn: Dailymail)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Kẻ điên tình khát máu trút giận lên tất cả người xung quanh và cái kết có hậu của chuyện tình đẹp nhưng thiếu may mắn - Ảnh 4.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm