Vòi sen ở Nhật "gây lú" với hơn chục nút lớn nhỏ: Người nhìn tưởng bếp ga, người đòi mang sách hướng dẫn đi tắm

Ngoài "thiên la địa võng" nút, chiếc vòi sen này còn khiến nhiều người hoang mang vì bảng hướng dẫn sử dụng hoàn toàn bằng… tiếng Nhật.

Xứ sở Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với những thiết bị gia dụng thông minh, từ thùng rác di động cho tới bồn cầu "biết" sưởi ấm và làm sạch tự động. 

Tuy nhiên, sản phẩm quá thông minh, quá đa năng đôi khi cũng khiến người dùng cảm thấy "bị lú", đơn cử như chiếc vòi sen với "ma trận" nút lớn nhỏ dưới đây.

Bức ảnh chiếc vòi sen ở Nhật được đăng tải gần đây trên 1 trang Facebook đã lập tức khiến cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao vì… không hiểu cách sử dụng như thế nào. Ngoài "thiên la địa võng" nút, phía trên vòi sen còn có bảng hướng dẫn sử dụng chi tiết nhưng là bằng… tiếng Nhật.

Một cư dân mạng nhận xét chiếc vòi sen này chẳng khác nào… bếp ga. Có người lại mạnh dạn khẳng định rằng nhất định phải mang theo… sách hướng dẫn mỗi khi đi tắm.

Ban đầu, chúng tôi còn cho rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop mà thôi. Nhưng sau khi hỏi 1 người bạn đang du học bên Nhật, chúng tôi mới biết chiếc vòi sen này hoàn toàn có thật. Và tất nhiên, chúng tôi cũng đã hỏi được cụ thể cách dùng của chiếc vòi sen này.

Vòi sen ở Nhật "gây lú" với hơn chục nút lớn nhỏ: Người nhìn tưởng bếp ga, người đòi mang sách hướng dẫn đi tắm! - Ảnh 4.

Núm trên cùng dùng để điều chỉnh lượng nước vòi hoa sen (xoay từ trái qua phải). Núm thứ 2 dùng để kích hoạt chế độ bắn nước từ 2 lỗ nhỏ ở giữa. Hóa ra chỉ có tổng cộng 4 núm xoay mà thôi, những hình tròn còn lại là lỗ phun nước hoặc hơi nước.

Vòi sen ở Nhật "gây lú" với hơn chục nút lớn nhỏ: Người nhìn tưởng bếp ga, người đòi mang sách hướng dẫn đi tắm! - Ảnh 5.

Núm thứ 3 dùng để điều chỉnh nhiệt độ, quay sang trái là nước lạnh, quay sang phải là nước nóng. Núm cuối cùng dùng để kích hoạt vòi xịt bên dưới (vòi hoa sen nhỏ).

Xem ra cách sử dụng chiếc vòi sen này cũng không quá khó hiểu, ngẫm nghĩ kỹ thì đây còn là 1 sản phẩm công nghệ cao với nhiều chức năng khá thú vị.

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam cũng có 1 số phiên bản "anh em" của chiếc vòi sen này với thiết kế… nhiều lỗ không kém. Tham khảo nhanh danh sách dưới đây nếu bạn có hứng thú với kiểu vòi sen thú vị này.

Vòi sen ở Nhật "gây lú" với hơn chục nút lớn nhỏ: Người nhìn tưởng bếp ga, người đòi mang sách hướng dẫn đi tắm! - Ảnh 6.

Vòi sen ở Nhật "gây lú" với hơn chục nút lớn nhỏ: Người nhìn tưởng bếp ga, người đòi mang sách hướng dẫn đi tắm - Ảnh 7.

Vòi sen ở Nhật "gây lú" với hơn chục nút lớn nhỏ: Người nhìn tưởng bếp ga, người đòi mang sách hướng dẫn đi tắm! - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm