Với kiểu tóc mái nhanh bết dính, khiến trán nổi mụn ầm ầm: Một chút biến tấu sẽ giúp tóc "bớt ngốt" mà vẫn sang chảnh suốt mùa hè

Me, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Ngay khi hè đến, nàng nào đang để tóc mái thì hãy "nghiên cứu" một vài sự thay đổi dưới đây để phần trán đỡ bí bách.

Mùa hè nắng nóng với sự thay đổi rõ rệt về thời tiết thì đây chính là thời điểm các chị em bắt đầu tạm cất những trang phục dày dặn để kết thân với váy áo mỏng mát, nhẹ nhàng. Và kiểu tóc cũng vậy, mùa lạnh thì tha hồ để tóc dài với đủ kiểu buộc hay xõa siêu nữ tính nhưng sang đến mùa hè chuyện tóc tai đôi khi lại thành vấn đề khá khó chiều. Nhất là với tóc mái, không phải kiểu nào cũng mát mẻ nhẹ nhàng, mà lúc nào cũng xinh lung linh. Chỉ một chút mồ hôi thôi cũng đủ khiến phần tóc mái bết dính, mất hết sự mềm mại, mà tóc mái bết dính cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá ở trán. 

Vậy nên ngay khi hè đến, nàng nào đang để tóc mái thì hãy "nghiên cứu" một vài sự thay đổi dưới đây để phần trán đỡ bí bách nhé!

Tóc mái mưa xinh xắn trẻ trung là thế nhưng vào mùa hè lại rất dễ khiến phần trán bết dính bởi mồ hôi, nhất là khi các chị em phải đội mũ bảo hiểm thường xuyên khi di chuyển. Tạm thay thế phần mái lưa thưa bằng tóc chia ngôi lệch, vén mái sang 2 bên như vậy phần trán cũng thoáng mát, bớt bết dính hơn hẳn.

kiểu tóc mái - Ảnh 1.

Nhất là những dáng tóc mái mưa dài như thế này thì lại càng ngốt. Vốn có phần mái đã hơi dài nên bạn dễ dàng có thể vén sang 2 bên và uốn phồng nhìn khuôn mặt cũng thanh thoát nhẹ nhàng hơn trong mùa hè nắng gắt.

kiểu tóc mái - Ảnh 4.

Nếu vẫn muốn để mái mưa rủ nhẹ trước trán, bạn có thể vén bớt tóc mái để những lọn tóc bay bay chút thôi, như vậy nhìn mát mẻ hơn nhiều.

kiểu tóc mái - Ảnh 6.

Với những phần mái mưa nhưng lọn tóc dày như này lại càng cần thay đổi. Trời mát mẻ thì không sao, nắng nóng như này mà để mái dày che hết trán thì tóc bết dính, mụn nhọt hoành hành là không tránh khỏi.

kiểu tóc mái - Ảnh 3.

Tỉa mỏng bớt phần mái mưa trước trán là cách để bạn vẫn có thể diện kiểu mái này mà phần trán cũng không bị bí bách, bết dính mồ hôi trong mùa hè.

kiểu tóc mái - Ảnh 2.

Ưu điểm của tóc mái mưa là giúp gương mặt trẻ trung hơn hẳn so với tuổi thật nhưng lại khiến mặt khơi ngắn lại. Thay vào đó hè này bạn thử thử nghiệm vén tóc mái sang một bên, có thể là mái lệch hoặc kiểu uốn mái phồng, nhìn khuôn mặt cũng thon dài và bớt "ngốt" hơn hẳn.

kiểu tóc mái - Ảnh 5.

Những kiểu mái chia ngôi, mái dài, mái lệch sẽ hợp hơn với thời tiết nắng nóng của mùa hè, còn tóc mái mưa dài bay bay chỉ nên để khi trời mát, bởi mùa hè có muốn thế nào thì tóc cũng không bay được mà chỉ thấy bết dính, khó chịu thôi.

kiểu tóc mái - Ảnh 7.

Tóc mái mưa dày và dài nhìn thôi đã thấy nóng bức thì đủ hiểu phần trán của bạn sẽ ngột ngạt thế nào trong mùa hè nóng đổ lửa. Vậy nên riêng mùa hè hãy vén mái sang một bên, nếu sợ tóc không theo nếp thì có thể dùng thêm lô uốn tóc và sấy nhẹ để giữ nếp phồng. Chỉ một hành động nhỏ bạn đã "cứu nguy" cho phần trán của mình rồi đấy.

kiểu tóc mái - Ảnh 8.

 

Chia sẻ
Đọc thêm