Với khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng, Meghan Markle vẫn giữ một thói quen tiết kiệm khiến nhiều chị em đồng cảm bất ngờ

Lớn lên trong sự khó khăn, thói quen tiết kiệm đã ăn sâu vào lối sống của Meghan Markle, cho đến khi cô trở thành nữ Công tước xứ Sussex vẫn không hề thay đổi.

Có câu nói "tích tiểu thành đại", trong việc tiết kiệm, bất kể là bạn dùng cách nào, dù là tích trữ từng đồng bạc lẻ thì cũng sẽ mang đến những kết quả bất ngờ.

Có thể kể đến bà mẹ 2 con ở Mỹ, người đã nghĩ ra cách dành dụm từng tờ 5 đô la, cuối cùng đã tiết kiệm được hàng tỉ đồng cho các con học đại học. Ngay cả Meghan Markle, nữ Công tước xứ Sussex với tài sản ròng ước tính lên đến 44,7 triệu bảng Anh (khoảng 1,3 nghìn tỷ đồng), cho đến hôm nay, cô vẫn luôn giữ một thói quen tiết kiệm vô cùng bất ngờ.

Với khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng, Meghan Markle vẫn giữ một thói quen tiết kiệm khiến nhiều chị em đồng cảm bất ngờ - Ảnh 1.

Trong bài phát biểu mới đây tại một hội nghị trực tuyến trên New York Times, Meghan tiết lộ rằng trước khi trở nên nổi tiếng với vai trò là một diễn viên và trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, cô lúc nào cũng có thói quen thu thập phiếu giảm giá để tiết kiệm tiền chi tiêu.

Đó là một thói quen mà Meghan vẫn còn giữ cho đến bây giờ và cũng chứng tỏ rằng, cho dù bạn có giàu có cỡ nào, tiết kiệm luôn là điều cần thiết.

Thói quen cắt phiếu giảm giá, săn voucher khuyến mãi đã ăn sâu vào lối sống của nữ Công tước xứ Sussex từ nhỏ, trở thành "chân lý tiết kiệm" của cô ngay cả khi cô trở thành người Hoàng gia. Meghan chia sẻ: "Tôi không bao giờ mua thứ gì trên mạng mà không tìm mã khuyến mãi trước".

Nói về thói quen tiết kiệm của mình, Meghan không hề ngại ngùng hay cảm thấy xấu hổ. Cô nói đó là điều làm nên con người cô và khẳng định rằng dù tiết kiệm bằng cách nào cũng không thể làm thay đổi giá trị con người cô.

Với khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng, Meghan Markle vẫn giữ một thói quen tiết kiệm khiến nhiều chị em đồng cảm bất ngờ - Ảnh 2.

"Từ năm 8-9 tuổi, tôi đã bắt đầu làm bánh để kiếm thêm tiền, đi bán vải vụn mà mẹ tôi thu nhặt được ở cửa hàng. Lối sống cần kiệm là điều tôi đã được thừa hưởng từ bố mẹ. Làm việc và được đền bù xứng đáng, đó là một cảm giác vô cùng tự hào", Meghan nói. "Dù là công việc phục vụ, đặt chỗ chỉ kiếm được vài trăm đô la nhưng thứ chúng mang lại cho tôi không chỉ là mục đích sống mà còn là ý thức về bản thân, một sự thỏa mãn khó tả".

Cũng trong bài phát biểu, Meghan đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hiểu biết tài chính đối với những người trẻ tuổi, đặc biệt là đối với phụ nữ trẻ.

Cô cho rằng thanh niên, các cô gái trẻ hiện đại nên đầu tư thời gian để học hỏi, tìm hiểu về các vấn đề tài chính, chứng khoán theo xu hướng của thời đại. Việc này không chỉ giúp họ quản lý kinh tế cá nhân tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và làm giàu.

"Nếu hồi nhỏ tôi được học về thị trường chứng khoán hay tài chính, có lẽ cuộc đời tôi đã rất khác", Meghan nói.

(Nguồn: Cosmopolitan)

Chia sẻ
Đọc thêm