Với gần 200 triệu đồng, cặp vợ chồng trẻ đã có một đám cưới long trọng ở Nha Trang, cô dâu chia sẻ kinh nghiệm thuê các combo có mức giá hợp lý nhất

Với cặp đôi Xuân Anh và Tấn Thanh, các gói combo chuẩn bị cho một đám cưới đám cưới long trọng chỉ hết chi phí gần 200 triệu đồng. Mọi thứ được tính toán chặt chẽ, rõ ràng với kế hoạch hợp lý.

Tổ chức đám cưới là việc trọng đại của một đời người. Vì thế mà bất cứ cặp đôi nào cũng muốn dành thời gian, công sức và tiền bạc để biến ngày cưới thành ngày đẹp và ý nghĩa nhất.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều những địa chỉ tổ chức sự kiện trọn gói theo dạng combo giúp các cặp đôi san sẻ gánh nặng ngày cưới, để vừa vẹn tròn lại nhẹ nhàng hơn.

Đối với cặp đôi Xuân Anh và chồng mình là Tấn Thanh cũng đã biết sử dụng các gói combo này vừa hợp lý lại thiết thực. Đều đang sống và làm việc tại Sài Gòn, tuy nhiên, vì quê gốc của bố mẹ là ở Nha Trang nên hai vợ chồng đã quyết định tổ chức ở quê cho tiện họ hàng chúc mừng và tham dự. 

Cả hai đã cùng nhau lên kế hoạch, thuê các gói tổ chức cho đám cưới với chi phí chỉ dưới 200 triệu đồng. Các cặp đôi sắp làm đám cưới tại Nha Trang có thể cùng tham khảo ngay.

Cặp đôi Xuân Anh và Tấn Thanh.

Chi phí các gói combo tổ chức cưới

Các gói combo riêng lẻ được cặp đôi Xuân Anh và Tấn Thanh thuê bao gồm có nhà hàng, quay phim phóng sự, trang trí gia tiên và trang điểm. Trang điểm cho cô dâu và mẹ với giá 1,2 triệu/lần. Chị Xuân Anh gọi 2 lần trong ngày lễ gia tiên và ngày tiệc cưới ở nhà hàng với tổng giá là 2,4 triệu.

Ban đầu 2 vợ chồng cũng không tính thuê quay phim vì sợ tốn kém. Nhưng sau lần đi đám cưới bạn, thấy có quay phim rồi chiếu ở nhà hàng, đám cưới quá cảm động nên quyết định đầu tư. Hai vợ chồng đều chọn đơn vị hợp lý, có mức giá ổn với điều kiện kinh tế. Cụ thể, cả quay và chụp phóng sự của chị Xuân Anh hết 11 triệu.

Cặp vợ chồng trẻ chi 87 triệu đã có đám cưới long trọng ở Nha Trang, cô dâu chia sẻ kinh nghiệm thuê các combo có mức giá hợp lý nhất - Ảnh 3.

Trang trí gia tiên đơn giản nhưng đẹp mắt.

"Mình đặt gói trang trí gia tiên với giá 2,5 triệu. Có đặt ghế Tiffany nên giá tăng thêm 500k. Ngoài ra, mình còn đặt cả mâm quả long phụng, hoa cưới, hoa cài áo cũng ở một nơi luôn. Tổng cộng chi phí cho 2 nhà với những cái liệt kê trên là gần 9 triệu. Theo mình là siêu rẻ rồi.

Chỉ có lúc trang trí gia tiên thì hai nhà bị phát sinh thêm ghế ngồi, bên tổ chức phải vận chuyển hai lần thôi. Còn lại trong quá trình cưới mình không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác. Hai nhà cũng ở nội thành nên không phát sinh thêm phí di chuyển. Tính tổng các chi phí khác như 4 váy cưới, 3 vest, nhẫn cưới, áo dài bưng quả, lì xì là 23 triệu. Tiệc cưới gia đình mình tổ chức ở nhà hàng hết 150 triệu đồng", chị Xuân Anh cho biết.

Cụ thể chi phí được chuẩn bị cho đám cưới của cặp đôi như sau:

Trang điểm (cô dâu và mẹ): 2,4 triệu đồng

Quay phim và chụp phóng sự: 11 triệu đồng

Trang trí gia tiên, mâm quả long phụng, hoa cưới, hoa cài áo: 9 triệu

4 váy cưới, 3 vest, nhẫn cưới, áo dài bưng quả, lì xì: 23 triệu

Tiệc cưới: 150 triệu

Tổng chi phí: 195,4 triệu đồng

Kinh nghiệm từ cặp đôi

Để có một đám cưới vẹn tròn và hạnh phúc, chị Xuân Anh cũng lưu ý cho các cặp đôi là nên đặt rõ ràng với bên tổ chức và bày tỏ chi tiết những mong muốn của mình ngay từ ban đầu. Hãy vui vẻ và chia sẻ với bên tổ chức, dù phát sinh điều gì cũng nên giải quyết trên tinh thần hợp tác. 

Với riêng cô dâu thì cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt, chăm đắp mặt nạ và chăm sóc da vì mình sẽ phải trang điểm khá nhiều. Cũng đừng quá lo lắng mà nên cố gắng ngủ sớm. 

Trong ngày làm lễ cũng nên trao đổi thời gian cụ thể với bên chụp ảnh và trang điểm để hai bên kết hợp với nhau cho ăn ý. Ví dụ bạn trang điểm mất 2 tiếng thì nên có mặt lúc mấy giờ để kịp nhân viên chụp ảnh đến cho chụp và quay phóng sự. Lúc chụp ảnh, các dâu nên tươi cười tới cả ánh mắt để có những góc hình đẹp nhất.

Rất nhiều điều cô dâu cần lưu ý trong ngày cưới để ngày vui của mình được vẹn tròn nhất.

Vào ngày tiệc lúc trang điểm và mặc váy xong, cô dâu nên ăn nhẹ súp, rồi cùng chú rể lên bục tập đi lại. Nhớ kiểm tra xem bục đứng ổn với chiều cao của mình chưa, như vậy chụp hình sẽ đẹp hơn. Có thể nhờ người kiểm tra cả ánh sáng và âm thanh có ổn hay không nữa. 

Về dịch vụ, chị Xuân Anh có 1 lời khuyên cho các cặp đôi: Bởi ngày cưới là ngày quan trọng, đời người chỉ có 1 lần nên đừng quá tiết kiệm mà rồi phải tiếc nuối. Điều này không có nghĩa là phải quá phô trương xa hoa nhưng cũng nên đầy đủ, đẹp đẽ nhất có thể. 

Nếu bạn nào cân nhắc giữa quay và chụp phóng sự nhưng tài chính có hạn thì chị Xuân Anh khuyên nên ưu tiên cho quay phim. Vì quay phim phóng sự sẽ đọng được nhiều cảm xúc hơn. 

Chị Xuân Anh có 1 lời khuyên cho các cặp đôi là ngày cưới rất quan trọng, đời người chỉ có 1 lần nên đừng quá tiết kiệm mà rồi phải tiếc nuối.

Đó là một vài điều chị Xuân Anh chia sẻ với những cặp đôi muốn tính toán kỹ chi phí cho từng dịch vụ. Với phần tiệc, mỗi nhà sẽ khác nhau và có thẻ dùng thẻ tín dụng để cọc trước nhà hàng. Đãi khách xong lại dùng tiền khách đi để thanh toán nên các cặp đôi không cần quá lo lắng cho chi phí này. 

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm